Wine I Love You

Wine I Love You

150 150 *PRADT

 
เพิ่งสังเกตว่าข้าพเจ้าไม่ได้เขียนเรื่อง “กิน” มาครึ่งปีแล้ว (จะเห็นได้ว่าเป็น hidden category ในตอนนี้) ซึ่งปกติก็จะไปกินเกือบแทบทุกอาทิตย์ มีถูกใจบ้างไม่ถูกใจจนไม่อยากจะนึกถึงบ้าง การออกไปสรรหาของกินอร่อยๆ นับได้ว่าเป็นความสุขอย่างหนึ่งที่มากยิ่งกว่าการได้ดูหนังซะอีก [hihi] คิดซะว่าเป็นฤกษ์งามยามดี ถึงเวลาอันควรแก่การกลับมาเขียนเรื่อง “กิน” กันอีกครา จะทยอยมาลงเรื่อยๆ เท่าที่จะสามารถนึกออก …ทั้งนี้คงต้องขอขอบคุณ facebook ที่ข้าพเจ้ามักจะโหลดภาพของที่ไปกินมาเก็บไว้เกือบตลอด (และโดยมากก็จะอัพโหลดเป็นเวลา real-time ทำให้ไม่ต้องมานั่งระลึกว่าไปกินมาเมื่อไหร่ ร้านอาหารชื่ออะไร)

ร้านที่จะมาพูดถึงในครั้งนี้คือร้าน Wine I Love You ที่คิดว่าหลายคนอาจเคยลองไปทานแล้ว หรือบางคนอาจจะยังไม่เคยก็แล้วแต่ ร้านนี้ตั้งอยู่ใน Crystal Design Center บนถนนประดิษฐ์มนูธรรม (ถนนเลียบทางด่วน เอกมัย-รามอินทรา) ร้านนี้น่าจะเปิดมาได้เกือบปีแล้ว เพราะที่ไปกินก็ช่วงที่ร้านเพิ่งจะเปิดได้ไม่นาน ปัจจุบันนี้ก็เป็นหนึ่งในร้านดังของ CDC ที่มีคนเต็มเรียกว่าแทบจะตลอดช่วงเย็นไปถึงร้านปิด (ร้านเปิดเวลา 16:00น.) ร้านนี้ต้องจองล่วงหน้า เพราะขายดีมาก คนเต็มตลอด หากเดินไปหน้าร้านจะเห็นสมุดรายชื่อยาวเหยียด ที่ไม่บอกก็ไม่อยากจะเชื่อว่าเป็นรายนามคนจองของวันเดียว อาจจะนึกไปว่าจองกันไปถึงอาทิตย์หน้าเลยทีเดียว

ชื่อของร้านก็บอกอยู่แล้วว่า Wine I Love You ร้านนี้จึงมีบรรยากาศที่ออกแบบมาให้น่านั่งดื่มไวน์เป็นยิ่งนัก (แต่เขาก็มีเหล้าและคอกเทลอื่นๆ สำหรับคนที่ไม่นิยมหรือไม่อยากจะดื่มไวน์) เป็นร้านที่ต้องบอกว่าบรรยากาศดีมาก โดยเฉพาะในร้าน เพลงที่เขาเปิดก็ช่างคัดสรรมาได้เข้ากันเป็นอย่างดี ราวกับว่ามีดีเจมานั่งเปิดแผ่น (ไม่รู้ว่ามีหรือเปล่า อาจจะเป็นเพลย์ลิสท์ที่จ้างเขาทำมาอยู่แล้วก็เป็นได้) ไม่ใช่มาเปิดเพลงบ้าบอคนละเรื่องกับบรรยากาศของร้าน

อาหารก็มีให้เลือกลองรับประทานอยู่พอสมควร มีทั้งไทยและเทศ สนนราคาก็ไม่แพงนักแล้วแต่ว่าเราจะเลือกกินอะไร อย่างสลัดอวกาศ (Rocket Salad) รู้สึกว่าจะราคา 170 บาทเท่านั้น รสชาติของอาหารออกจะธรรมดาไปนิด คือหลังจากที่สั่งมาลองเกือบทุกจานในเมนู (เนื่องจากมีคนไปเยอะมากสิบกว่าคน) ก็ยังไม่พบว่ามีจานไหนที่อร่อยจนต้องบอกต่อ ซึ่งตามปกติร้านแบบนี้ควรมีอาหารที่เป็น signature ของร้านสักอย่างหรือสองอย่าง

โดยรวมก็เป็นร้านที่บรรยากาศน่านั่งมาก ถ้าต้องการบรรยากาศครึกครื้นแบบเพื่อนฝูง มีดนตรีแบบอิเลคทรอนิคส์อาร์แอนด์บีคลอไป ซึ่งนับว่ามีแนวต่างจากร้าน Wine ทั่วไปที่นิยมกินกันเงียบๆ สงบๆ เคล้าเสียงเพลงแจ๊ส

Wine I Love You ★★★½☆
Crystal Design Center ตึก E
1420/1 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม คลองกุ่ม
กรุงเทพมหานคร 10240
Facebook: facebook.com/wineiloveyou
Email: info@wineiloveyou.com
Tel: 089-141-7000
Fax: 02-102-2167

2 comments
  • เย้ๆ ขอกดไลค์ที่รีวิวอาหารด้วย ไว้จะไปกินตามนะฮะ (ถ้าได้ 5 ดาว อิอิ)

  • จำรสชาติได้แค่ยำแซลมอนอะไรสักอย่าง ที่แซ่บๆ อร่อยๆ แต่อย่างอื่นเฉยเหมือนกัน…

Comments are closed.