where the truth lies

where the truth lies

150 150 *PRADT

จ๊าก เมื่อวานรู้ว่าต้องไปชมเรื่องนี้ตอน 18.50น. หนังเข้าตอน 20.00 ที่ emporium แต่ออกจากออฟฟิสได้อย่างเร็วสุดตอน 19.30น. แต่ไปทันแฮะ ขึ้นรถไฟฟ้าจากสยามตอน 19.50น.

เรื่องราวเกิดขึ้นในยุค 50 เมื่อสองนักแสดงตลกสุดดังและเป็นที่รักของคนทั่วทั้งอเมริกาอย่าง lanny morris และ vince Collins เกิดไปพัวพันกับเหตุการณ์ที่ทำให้ชีวิตนักแสดงของพวกเขาต้องสะดุดลง

หลังจากการถ่ายทอด telethons ซึ่งเป็นการถ่ายทอดสดต่อเนื่อง 39 ชั่วโมงรวด เพื่อหาเงินช่วยเหลือเด็กที่ป่วยเป็นโรค polio พวกเขาได้ขึ้นเครื่องบินไปยังโรงแรมหรู palace del sol และระหว่างที่พวกเขากำลัง check in เข้าไปที่ห้องของโรงแรม พวกเขาได้พบกับศพของ maureen o’flaherty จมอยู่ในอ่างน้ำในห้องนั้นเอง

ด้วยหลักฐานและพยานที่แน่นหนา ทำให้พวกเขาไม่โดนข้อหาฆาตกรรม ทางตำรวจได้สรุปว่าเธอทานยาและดื่มเหล้า หลังจากนั้นก็จมน้ำในอ่างเอง แต่เหตุกา์รณ์ครั้งนั้นทำให้ชีวิตการแสดงแบบคู่ตลกของพวกเขาต้องจบลง พวกเขาแยกทางกันเดินและไม่เคยพูดถึงเรื่องของ หญิงสาวคนนั้นอีกเลย การแยกทางของสองดาวตลกดาวรุ่งอย่าง morris และ collins กลายเป็นปริศนาที่น่าฉงน เพราะไม่มีใครรู้ว่าจริงๆแล้วเกิดอะไรขึ้นกันแน่

15 ปีต่อมา karen o’connor ตั้งใจที่จะขุดคดีนี้ขึ้นมาอีกครั้งเพื่อเขียนเป็นหนังสิอ เธอจึงพยายามค้นหาความจริงที่ซ่อนอยู่ เบื้องหลังความหลอกลวง ความลับ ความซับซ้อนซ่อนเงื่อนที่อยู่ภายใต้คำบอกเล่าที่บิดเบือน

เนื้อหาเหมือนจะดี แต่…
จริงๆมันไม่มีอะไรเลย เนื้อเรื่องทั้งหมดดูธรรมดาและน่าเบื่อ แต่ใช้การตัดต่อมาช่วยให้มันดูเหมือนจะน่าสนใจขึ้น การตัดสลับเวลาระหว่างยุค 50’s และ 70’s สร้างความสับสน ช่วยทำให้เนื้อเรื่องที่อ่อนแอดูเหมือนจะมีอะไรขึ้นมา แล้วก็การที่ตัวละคอนสร้างชื่อปลอม ยิ่งทำให้สับสนกันไปใหญ่ ยิ่งบทในหลายช่วงทำให้ดูจงใจเกินไปจนน่าเกลียด นางเอกก็เก่งราวกับรับพลังมาจากคินดะอิจิ (ดีที่ไม่มีบทพูดว่า ชั้นขอเอาชื่อปู่เป็นเดิมพัน!)

ปมขมวดหลายชั้นดีมาก ผมก็เดาไม่ถูกว่าตอนจบจะเป็นอย่างไร มัันมีความแปรผันตลอดเวลา จนเวลาผ่านไป 90 นาที ก็ดูเหมือนคนเขียนบทก็คิดขึ้นได้ว่าน่าจะจบได้แล้ว ก็ยัดฉากจบลงไปซะงั้น จะได้จบๆไปซะ จ๊าาากก

มีหลายฉากที่หลายคนอาจอยากดูอย่างฉาก frontal nudity หรือฉาก lesbian หรือ ฉาก three-some ฮุฮุ ที่ถึงไม่มีก็ไม่ทำให้หนังมันแย่ลงไปกว่านี้หรอกครับ [evil] แต่ผมอาจจะให้คะแนนติดลบถ้าไม่มีฉากเหล่านั้น

★★★☆☆ การแสดง (acting)
★★★☆☆ นักแสดง (actors/casting)
½☆☆☆☆ เนื้อเรื่อง (story)
★★☆☆☆ ดนตรีประกอบ (music/sound effect)
★★★☆☆ การถ่ายทำ (direction/composition)
★★½☆☆ ความชอบโดยรวม (overall)

movie: where the truth lies | director: atom egoyan | rated: r | release: 2005

2 comments
  • LOL, I guess the best part of the movie is its nudity scenes. I had a feeling that the director has a telent in shooting these kind of pictures. [tongue]

  • ดูฟรีอีกหรือเปล่าเนี่ย

Comments are closed.