Thor

Thor

150 150 *PRADT

Thor | Kenneth Branagh (2011) ★★★½☆
หลังจากที่ Marvel Universe ออกภาพยนตร์ Superhero มาแล้ว 3 เรื่อง (Iron Man, The Incredible Hulk, Iron Man 2) ก็มาถึงคราว Thor สักที (ปีนี้จะมี Captain America อีกเรื่อง ถ้าเข้าไปชม Thor ก็จะได้ดูตัวอย่างของ Captain America ด้วย)

ภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวตั้งแต่สมัยอดีต ครั้งเมื่อ Odin ราชาแห่ง Asgard ยกพลเข้าต่อสู้กับ Frost Giants แห่ง Jotunheim เพื่อปกป้องอาณาจักรทั้งเก้า หลังจากที่ได้รับชัยชนะ Odin ก็ได้ยึด Casket of Ancient Winters ซึ่งไปขุมพลังของ Jotunheim กลับมาที่ Asgard ด้วย และวันเวลาก็ผ่านไป…

Odin มีบุตรชายสองคนคือ Thor และ Loki โดย Thor เป็นบุตรคนแรกที่ Odin หมายมั่นจะให้ครองบัลลังก์แห่ง Asgard ต่อจากเขา แต่ทว่า Thor ยังมีความหุนหันพลันแล่น ทำอะไรตามใจตนเองโดยไม่สนใจใคร และในที่สุด Thor ก็ขัดคำสั่งของ Odin จนนำพามาซึ่งสงครามที่ไม่ควรจะเกิด ทำให้ Odin ต้องยึดพลังพิเศษและเนรเทศ Thor ไปยังโลกมนุษย์ จนกว่าเขาจะมีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับการเป็นราชา

ที่ไปดูเรื่องนี้สาเหตุหลักหนึ่งคือมี Natalie Portman ซึ่งรับประกันคุณภาพได้ระดับหนึ่ง เพราะหนังที่เธอรับเล่นมักจะค่อนข้างดีเกือบทั้งหมด ส่วนผู้กำกับคุณ Kenneth Branagh นั้นก็นับเป็นหนังเรื่องแรกที่ผมได้ดูเขากำกับ หลายคนอาจจะคุ้นชื่อเขากับการแสดงเป็น Professor Gilderoy Lockhart จาก Harry Potter and the Chamber of Secrets มากกว่า

โดยรวมก็เป็นภาพยนตร์ที่บันเทิงใช้ได้เลยทีเดียว ฉากต่อสู้ทำออกมาได้ดี ฉากของ Asgard ออกแบบมาได้อลังการจริง ฉากที่ Thor ฟื้นขึ้นมานี่มันเท่มาก แม้ว่าบางช่วงออกจะน่าเบื่อไปสักหน่อย แต่เพลงประกอบฝีมือของ Patrick Doyle ยังคงสร้างอารมณ์ร่วมได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นเคย นับว่าเป็นภาพยนตร์ที่สมควรไปชมในโรง แต่ไม่ต้องดู 3-D ก็ได้นะ เพราะส่วน 3-D ที่ดีที่สุดในเรื่องคือฉากอวกาศตอนขึ้น Closing credits! (เรื่องนี้ก็มีทิ้งท้ายหลังเครดิตจบเช่นเคย)

4 comments
  • รู้สึกว่ามันเรื่อยเปื่อยไปนิด :P

  • พระเอกล่ำมาก ขอแบบนี้หนึ่งที่!

  • ที่แน่ๆ สนุกกว่า iron man 2 กับ incredible hulk ครับ คริส เฮมส์เวิร์ธ เป็นธอร์ได้เกินร้อยเปอร์เซ็นต์ ส่วนตัวผมคิดว่าทีมนักแสดงกับการกำกับถือเป็นจุดแข็งที่สุด เสียดายโฮกันของ ทาดาโนบุ ฮาซาโนะ ไม่ค่อยมีความสำคัญอย่างที่อยากให้เป็นเลย

    … เจเรมี่ เรนเนอร์ โผล่มาทำไมล่ะ พ่อเจ้าประคุณเอ๊ย หรือจะเป็นหนึ่งในทีมอเวนเจอร์?!!!

  • อยากดูเรื่องนี้เพราะ Natalie Portman เหมือนกัน การันตีความน่าสนใจได้ในระดับหนึ่ง

Comments are closed.