The Kids Are All Right

The Kids Are All Right

150 150 *PRADT

เรื่องราวของครอบครัวเลสเบี้ยน Nic และ Jules พวกเขาแต่งงานและอาศัยอยู่ด้วยกัน และต่างคนต่างให้กำเนิดลูกหนึ่งคน โดยใช้สเปิร์มจากผู้บริจาคนิรนาม ครอบครัวดูสุขสันต์แต่ความสัมพันธ์ของ Nic และ Jules กลับไม่หวานชื่นเหมือนเมื่อวันวาน

หนึ่งในลูกของพวกเธอ Laser เกิดอยากรู้ว่าพ่อแท้ๆ ของตัวเองเป็นใคร แต่ตามกฏหมายแล้วเขาต้องมีอายุ 18 ปีจึงจะสามารถขอข้อมูลของผู้บริจาคสเปิร์ม เขาจึงขอร้องให้พี่สาวชองเขา Joni ซึ่งมีอายุ 18 ปีเป็นคนไปติดต่อทำเรื่อง เนื่องจากทั้งคู่เกิดจากสเปิร์มของผู้บริจาคคนเดียวกัน

หลังจากที่เด็กทั้งคู่รู้ว่าผู้บริจาคเป็นใคร พวกเขาก็แอบไปพบกับผู้บริจาคอย่างลับๆ โดยไม่บอกให้แม่ทั้งสองรู้ แต่ต่อมาทั้ง Nic และ Jules ก็รู้เรื่อง พวกเขาจึงเชิญผู้บริจาคนิรนามมาที่บ้าน จากนั้นความสัมพันธ์ของทุกคนในครอบครัวก็ค่อยๆ เปลี่ยนไป…

ภาพยนตร์ถ่ายทอดเรื่องราวของครอบครัวสมัยใหม่ ที่ไม่ยึดติดกับรูปแบบครอบครัวสังคมแบบเดิมๆ ออกมาได้อย่างดี เป็นภาพยนตร์มีครบรสลงตัวหวานปนขมแบบฟีลกู๊ดกันในตอนจบ Annette Bening ยังคงรักษามาตรฐานการแสดงได้อย่างเยี่ยมยอด (แม้ว่าบท Julianne Moore ออกจะเด่นกว่า) ซึ่งก็ทำให้เธอกวาดรางวัลหลายสถาบันรวมถึง Golden Globe และได้เสนอชื่อเข้าชิงออสก้าร์สาขานักแสดงนำหญิงในปีนี้ (แต่ผมยังคงชอบบทเธอใน Being Julia ที่สุดอยู่ดี)

★★★★★ acting
★★★★★ actors/casting
★★★★☆ story
★★★★☆ music/sound effect
★★★★☆ direction/composition
★★★★½ overall

movie: The Kids Are All Right | director: Lisa Cholodenko | release: 2010

1 comment
  • อ่านรีวิวหนังโน่นนี่ของเธอจนติด
    รออยู่ว่าเรื่องต่อไปจะเป็นอะไร ได้กี่ดาว โฮะโฮะ [razz]

Comments are closed.