island

island

150 150 *PRADT
ตื่นมาเล่นเนตแล้วเจอ จุ้ย online บอกว่าจะไปดู “เกาะ” โอ๊ะ กำลังอยากดูเรื่องนี้อยู่พอดี อยากดู scarlett johansson (u_u) ไม่ได้อยากดูหนังของ michael bay กลัวเห็นธงชาติอเมริกาโบกสะบัด คิดแล้วก็เลยขอเกาะไปดูหนังเรื่อง “เกาะ” ด้วย ที่เสรีเซ็นเตอร์

หนังเรื่องนี้เป็นหนังเรื่องล่าจาก michael bay ผู้สร้าง amageddon และ the rock… เรื่องราวของกลุ่มบุคคลภายในอาคารแห่งหนึ่ง พวกเขาเชื่อว่าพวกเขาคือมนุษย์กลุ่มสุดท้าย ที่เหลืออยู่บนโลกใบนี้ หลังจากโลกถูกทำลาย ด้วยเชื้อโรคอะไรบางอย่าง ทุกวันทุกคนต่างทำงาน และปฏิบัติตามกฏระเบียบ สิ่งเดียวที่ทำให้พวกเขา มีจุดหมายในชีวิตคือ lottery สุ่มเรียก ที่จะพาพวกเขาไปยัง the island เกาะสวรรค์ พื้นที่สุดท้าย ที่เหลืออยู่บนโลกใบนี้ ที่ไม่มีการติดเชื้อ แต่นั่นไม่ใช่ความจริงทั้งหมด

หนังดำเนินเรื่องได้ค่อนข้างใช้ได้ กับฉากตื่นเต้นที่ออกมาอย่างต่อเนื่อง อย่างฉากหลบหนีบนทางด่วน และ ฉากโหนตัวบนป้ายขนาดยักษ์ ฉากต่อสู้ก็ทำได้ดิบๆดี นอกจากนี้ยังคงใช้มุมกล้องถ่ายหมุนๆอยู่อีก (ใช้บ่อยเกินไปแล้วนะครับพี่เบย์) ส่วนฉากที่ชอบที่สุด คือฉากเปิดที่เปลี่ยน จากทะเลกลายเป็นเตียง ทำได้เท่มากครับ

แต่ทุกอย่างที่ดูเหมือนจะดี ก็มาตกม้าตายตอนจบ ที่ให้พระเอกแสดงบท พระเอกผู้ผดุงคุณธรรม กลับเข้าไปในรังของเหล่าร้าย เพื่อทำลายทุกอย่าง (เอ่อ ควรจะเลิกทำเรื่องแบบนี้ได้แล้วนะครับ) ซึ่งก็เป็นดูเป็นหนังสูตรอย่างที่สุด พระเอกเก่งราวกับเทพ สามารถหลบหนี ฟันฝ่าบุคลากรมากมายในสถาบัน หลบหลีกห่ากระสุน ได้ราวกับเป็นผู้ชำนาญ การทางทหาร และ ท้ายสุดก็ต้องสู้กับหัวหน้าของตัวร้าย ตัวต่อตัว (ไม่เข้าใจว่าหัวหน้า จะลดตัวลงมาสู้ด้วยทำไม ลูกน้องยืนอยู่เฉยๆซะอย่างนั้น)

★★★★☆ การแสดง (acting)
★★★★☆ นักแสดง (actors/casting)
★☆☆☆☆ เนื้อเรื่อง (story)
★★★☆☆ ดนตรีประกอบ (music/sound effect)
★★★★☆ การถ่ายทำ (direction/composition)
★★★☆☆ ความชอบโดยรวม (overall)

movie: the island | director: michael bay | rated: pg-13 | release: 2005

3 comments
  • what is pring? 2005.07.22 at 17:03

    ชอบมาก หนุกดี มันส์ ตื่นเต้น เร้าใจ
    มันส์ซะเหนื่อยเลย

  • ไปดูกันรวดเร็วจริง ๆ เลย

    ไม่ยอมชวนกันด้วย มีเคืองนะเนี่ย

  • ดูแล้ว ปวดบาลแพ้การตัดต่อที่ว่องไวแบบนี้จริงๆ ไม่เป็นไรเพราะตั้งใจไปดูคุณน้อง เล็ต งามจริงแม่คุณเอ้ย ชอบตรงนี้ด้วยโต๊ะทำงานของพี่โบโรเมียร์เนี่ยมันสุดยอดจริงๆเลย

Comments are closed.