right at your door

right at your door

150 150 *PRADT

เรื่องราวเกี่ยวกับคู่สามีภรรยาที่เพิ่งย้ายมาที่บ้านใหม่ใน los angeles ในช่วงเช้า ฝ่ายภรรยา (lexi) ต้องออกไปทำงาน ซึ่งอยู่ที่ย่านในตัวเมือง หลังนั้นไม่นาน ก็สถานีวิทยุก็ประกาศว่า ได้เกิดการระเบิดขึ้นหลายแห่งใน los angeles สร้างความตื่นตระหนกไปทั่ว ฝ่ายสามี (brad) ก็พยายามติดต่อภรรยา แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ เขาจึงพยายามขับรถเข้าไปในเมือง แต่ก็ถูกสกัดโดยตำรวจ เนื่องจากยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด ว่าเกิดจากอะไรกันแน่

ระหว่างทางก็มีรถคันหนึ่งวิ่งสวนทางเข้ามา จากในตัวเมือง ทั้งรถเต็มไปด้วยผุ่นสีขาว ตามติดมาด้วยรถตำรวจสวมหน้ากากกันแก๊ส ชายคนขัยรถดังกล่าว เปิดประตูรถออกมาและพยายามวิ่งหนี โดยไม่ฟังคำเตือนของเจ้าหน้าที่ ทำให้เขาถูกยิงสังหารทันที

ฝ่าย brad เห็นท่าไม่ดี เลยจำใจขับรถกลับบ้าน และฟังสถานการณ์จากวิทยุในรถแทน มีประกาศว่า ระเบิดดังกล่าว ไม่ใช่ระเบิดธรรมดา แต่เป็นไปได้ว่าจะเป็น อาวุธเชื้อโรค ขอให้ประชาชนทั้งหลาย จงกลับเข้าบ้าน ปิดประตูหน้าต่างให้แน่นหนา หลีกเลี่ยงการเข้าหาพื้นที่ ที่เกิดเหตุระเบิด จนกว่าจะมีการตรวจสอบและแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

เมื่อ brad กลับถึงบ้าน ก็เจอชายแก่ปริศนาที่โผล่มาจากไหนไม่อาจทราบได้ เขามาบอกให้ช่วยกันซีลบ้านให้แน่หนา ส่วน brad ยังอยากรอ lexi อยู่ ท้ายที่สุดเขาก็ช่วยกันซีลบ้านทั้งหลังจนเสร็จ

ผ่านไปอีกไม่นาน lexi ก็ซมซานกลับมาบ้าน ด้วยการอาการคลื่นเหียนอาเจียน และต้องการเข้าไปในบ้าน แต่ brad กลัวว่าเชื้อโรคที่มากับระเบิด อาจจะเป็นเชื้อที่ทำให้ถึงแก่ชีวิต เขาจึงตัดสินใจไม่ให้ภรรยากลับเข้ามาในบ้าน

เวลาผ่านไป สถานการณ์ก็ยิ่งดูเลวร้ายขั้น เมื่อวิทยุเป็นการสื่อสารทางเดียว ให้เขารับรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นภายนอก ส่วนโทรศัพท์ก็ไม่สามารถใช้ติดต่อได้ เนื่องจากมีจำนวนผู้ต้องการใช้งานมากเกิน

ภาพยนตร์จงใจใช้มุมกล้องแบบเคลื่อนไหวตลอดเวลา เพื่อให้เกิดความรู้สึกระทึกร่วมไปด้วย แต่ก็ทำให้ดูแล้วเวียนหัวแทน อีกทั้งเป็นหนังทุนต่ำ ไม่มีฉากระเบิด หรือคนล้มตาย ทุกอย่างต้องใช้จินตนาการจากเสียงที่ได้ยินทางวิทยุเท่านั้น ฉากกลางคืนก็มืดได้ใจ แทบจะมองไม่เห็นอะไร นึกว่ากำลังดู blair witch project ภาคพิเศษ ที่สำคัญคือเต็มไปด้วยบทพูดที่เลอะเทอะ และไม่มีสาระ เนื้อความจริงจริง ควรจะเป็นหนังที่ดูจบได้ภายใน 40 นาทีเท่านั้น

★★★☆☆ การแสดง (acting)
★★★☆☆ นักแสดง (actors/casting)
★☆☆☆☆ เนื้อเรื่อง (story)
★★★☆☆ ดนตรีประกอบ (music/sound effect)
★☆☆☆☆ การถ่ายทำ (direction/composition)
★★☆☆☆ ความชอบโดยรวม (overall)

movie: right at your door | director: chris gorak | release: 2006
ป.ล. เวลาอย่างนี้พี่ jack bauer แห่ง c.t.u. los angeles ไปอยู่ที่ไหนกัน…

3 comments
  • พี่ jack เขาก็ไปดูแลลูกสาวเขาไงฮะ

  • @udom:
    ลูกสาวมันหนีไปตั้งแต่ day3 แล้ว…
    ตอนนี้กำลังรอ day7

  • พี่แจ๊คเขากำลังต่อสู้อยู่ใจกลางเมือง ท่ามกลางอาวุธร้ายไฮเทค หนังต้นทุนต่ำไม่มีปัญญาไปถ่ายเขาหรอก [ismile] [ismile] [ismile]

Comments are closed.