らあめん亭

らあめん亭

150 150 *PRADT

คราวนี้ขอแนะนำร้านราเม็งแสนอร่อย คิดว่าหลายคนอาจจะเคยไปลองรับประทานมาแล้ว เพราะเขาก็เปิดมานานอยู่… ( ความจริงกะจะไปกินร้าน ชาบูชาบู เปิดใหม่ แต่ดันหาร้านไม่เจอ จะไปลองร้านอื่นก็เสี่ยงเกิน เลยต้องวนกลับมากินร้านนี้ ที่รสชาติได้มาตรฐานความอร่อย เพราะทานมาหลายครั้งแล้ว )

รสชาติราเม็งร้านนี้ก็เป็นแบบต้นตำรับดั้งเดิมของญี่ปุ่น ร้านไม่ใหญ่มาก และคนเข้าร้าน 80% จะเป็นชาวญี่ปุ่น นั่งกินไปก็จะได้ยิน dialogue ญี่ปุ่น กรอกเข้าหูตลอดการรับประทาน ราเม็งเจ้านี้เขาอร่อยจริง เรียกได้ว่าคนละชั้น กับพวกฮาจิบังราเม็ง หรือที่สั่งกินกัน ในร้านอาหารญี่ปุ่นภายในห้างสรรพสินค้า

แต่ครั้งนี้ไม่มีใครสั่งราเม็งเลย [shy] ทุกคนสั่งข้าวสั่งกับอย่างอื่นมาแทน อาหารอย่างอื่นของเขาก็อร่อย ได้รสชาติแบบพื้นบ้านดีด้วย ราคาอาหาร จะอยู่ที่ 140 บาทขึ้นไปต่อจาน/ชาม

ปัจจุบันร้าน ramentei มีเปิดถึง 5 สาขาแล้ว ผมเคยไปกินมาแล้วสี่สาขาคือ ที่สุขุมวิท 39 อยู่ในตึกที่มี supermaket ญี่ปุ่นอยู่ด้านล่าง มีที่จอดรถ ร้านนี้อยู่บน ถ้าเข้าทางฝั่งเพชรบุรี ข้างตึก ital-thai จะใกล้กว่าขับตรงเข้ามาก็จะเจอสามแยก ตึกนี้มันก็อยู่ตรงนั้นเลย สาขาต่อมาอยู่ที่ ซอยสุขุมวิท 33 นั่งรถไฟฟ้ามาลงพร้อมพงษ์แล้วเดินไปจะสะดวกสุด สาขาที่ไปทานมาเมื่อวานอยู่ติดกับตึกธนิยะ สีลม ที่จอดรถจะไม่ค่อยสะดวกเพราะถนนมันแคบ ถ้าจอดในตึก จะต้องเสียค่าจอดครับ แล้วก็มีสาขาอยู่ที่สุรวงศ์ อันนี้จำไม่ได้ว่าอยู่ตรงไหนแล้ว ส่วนสาขาสุดท้ายอยู่หลังสวน

6 comments
 • แกงกะหรี่กะเกี๊ยวซ่า น่ากินมากๆ [drool]

 • ราคาไม่ธรรมดานะฮะ [stunned] ต้องไปลอง สงสัยว่าสามแยกตรงที่บอกว่า ถ้าเข้าจากตึก ital-thai มันอยู่ตรงไหนของสามแยกครับ ซ้าย-ขวา หรือตรงกลางแยกนั่นแหละ (เผื่อมันมีกันหลายตึก)[itongue]เพราะผมจะมาจากทางสุขุมวิทครับ มาทางโรงพยาบาลสมิติเวช [drool]

 • ราเม็งชามมันใหญ่ครับ กินชามเดียวก็อืด
  ตึกมันอยู่ตรงนั้นเลย เข้าทางสมิติเวชต้องอ้อม เพราะมันทาง one-way
  ร่างแผนที่ให้เลยละกัน อยู่ตรงสีส้ม [shock]

 • เกี๊ยวซ่าราดน้ำจิ้มเปรี้ยวๆ หวานๆ อร่อยมั่กๆ[razz]

 • ขอบคุณที่ “ร่าง” [desperate]แผนที่ให้ดูโดยละเอียด ไม่อดตายแล้ววว มีของกินแล้วววววว [razz]

 • ที่นี่เป็นครั้งแรกที่เห็นความน่ากลัวในการกินของคนญี่ปุ่น

  เห็นคนญี่ปุ่นนั่งอ่านหนังสือพิมพ์พร้อมกับกินราเม็งชามเบ้อเริ่มและกับข้าวอีกหนึ่งถ้วยข้างๆ

  แค่ราเม็งชามเดียว ไอ้คนไทยก็ยัดแทบจะตายแล้ว

Comments are closed.