First Message | Une femme battante | Love To Share

First Message | Une femme battante | Love To Share

150 150 *PRADT


[audio:shalala.mp3][audio:missdominiquemedley.mp3][audio:beyourself.mp3]

first message | 絢香 (2006) ★★★★☆
อายากะ สาวน้อยจากโอซาก้า ที่เริ่มจากการแสดงคอนเสิร์ตที่โรงเรียนของเธอ จากนั้นก็ได้การแนะนำให้ไปเรียนที่ สถาบันดนตรีในฟูกุโอกะ ซึ่งเธอก็ได้เรียนรู้การแต่งเพลงและเครื่องดนตรีประเภทต่างๆ จนได้พบโปรดิวเซอร์ และได้เซ็นสัญญากับ warner music japan… ปี 2006 ซิงเกิ้ลแรกของเธอในรูปแบบดิจิตอลชื่อ ‘i believe’ ได้ใช้ประกอบละครโทรทัศน์สุดดังเรื่อง 輪舞曲 (rondo) เพลงนี้ก็ได้รับความนิยมอย่างสูง โดยมียอดดาวน์โหลด มากกว่า 1 ล้านครั้ง ปลายปีเดียวกันเธอก็ออกอัลบัมเต็มในชื่อ first message… อัลบัมนี้เป็นแนวพ๊อพร็อค ฟังง่ายและติดหู เริ่มตั้งแต่เพลงจังหวะสนุก start to ○ (love), real voice (เพลงประกอบละครเรื่อง サプリ ~suppli), sha la la, stay with me, รวมถึงเพลงช้าที่ไพเราะอย่าง ブルーデイズ (blue days), 永遠の物語 (eien no monogatari), 三日月 (mikazuki) และที่ขาดไม่ได้คือเพลง i believe

une femme battante | miss dominique (2006) ★★★★☆
dominique michalon รองชนะเลิศจากรายการรเรียลลิตี้โชว์ ของฝรั่งเศสชื่อ nouvelle star ครั้งที่ 4 เมื่อปีที่ผ่านมานี่เอง เธอก็ออกอัลบัมแรกใช้ชื่อว่า miss dominique กับอัลบัม une femme battante ในอัลบัมก็มีทั้งหมด 13 เพลง โดย 4 เพลงในนั้นเป็นเพลงที่เธอสำแดงฝีมือเขียนเพลงเอง ส่วนเพลงที่เหลือ ก็จะเป็นการเก็บเพลงเก่ามาร้องใหม่ แนวเพลงจะเป็น soul เน้นพลังเสียง กับเทคนิคการใช้เสียง ถ้าฟังรวดเดียวหมดอัลบัม จะรู้สึกเหนื่อยแทนคนร้อง เพลงเด็ดในอัลบัมก็มี doudou, calling you (jevetta steele), it’s a man’s man’s world (james brown), les moulins de mon coeur (michel legrand), halleluya (ray charles), puisque tu me vois d’en haut, ain’t no mountain high enough (marvin gaye / tammi terrell), quand tu seras prêt, une femme battante และยังมีเพลง macarthur park ซึ่งของเดิมร้องโดย richard harris หลังจากนั้นก็มีคนเอามาึคัฟเวอร์มากมาย แต่ดังสุดเป็นเวอร์ชั่นของ donna summer

love to share | jeen, patcha, pett (2006) ★★★☆☆
สามสาวจากรายการเรียลลิตี้โชว์ ของไทย academy fantasia จับมาจากสามปีเลย มี จีน รองชนะเลิศจากปีหนึ่ง พัดชา รองชนะเลิศปีที่สอง และ เพชร สาวเสียงดีมากจากปีสาม ที่แรงไม่ถึงโดนเด้งออกตั้งแต่สัปดาห์ที่สอง แต่ยังดีที่ยังมีคนหูดีจับมารวมกันร้องเพลงสามคน อัลบัมนี้เป็นมินิอัลบัม มีเพลงแค่ 5 เพลง เพลงก็หลากแนว ตั้งแต่พ๊อพ แดนซ์ บัลลาด อาร์แอนด์บี ไปถึงกอสเพิล เพลงที่ชอบที่สุดก็ึึคงเป็นเพลง ตัวของตัวเอง ส่วนเพลงอื่นดนตรียังธรรมดาๆ กลองแต๊กๆกับเสียงอิเลคโทน แผ่นนี้หาซื้อได้ที่ร้าน true ราคา 39 บาทเท่านั้น แถมมิวสิควีดีโอทั้งห้าเพลง และเบื้องหลัง, เนื้อเพลง, สกู๊ปพิเศษ, บลาบลาบลา… คุ้มดีนะ

4 comments
 • ilookatthesky 2007.01.28 at 23:24

  มาจาก feed อย่างรวดเร็ว เอิ๊ก ตื่นเต้นมีไอ้นี่ใช้ คริคริ

  サプリ เนี่ยเขาอ่านว่า ซาปูริ เลยเปล่า เห็นมีคนทำดีวีดีขาย

  ชอบคุณ une femme battante อะ เสียงแบบนี้ร้องภาษาฝรั่งเศส ฟังแล้วดีจัง ชอบบบบบ [ismile]

  ชุดที่สามของสามสาว ข้าพเจ้าฟังแล้วรูปแบบดิจิตอล ก็โอเชนะ โชว์เสียงดี ในนักร้องรุ่นใหม่ๆ ที่หาแบบเสียงดีจริงๆ ไม่ค่อยได้ ก็ยังฝากความหวังไว้ที่เธอเหล่านี้ได้ :)
  ชอบเพลง ตัวของตัวเอง ที่สุดเหมือนกัน แบบว่ามันโดดออกมาจากเพลงที่เหลือเห็นๆเลยอะ [lol]

 • คนแรกน่ารัก [drool]

  คนที่สองไม่รู้จัก [badmood]

  กลุ่มที่สาม เคยเห็น แต่ตอนนั้นไม่รู้ว่าเป็นใคร [evil] เคยดู MV เค้าแล้ว ฮาดีตอนท้าย [twisted]

  (สรุปแล้วดูหน้าอย่างเดียว [ouch] )

 • miss dominique เหมือน diana ross ผสมกับ ป้า aretha เลย หุ่น+ขนาด … ก้เหมือน [razz]

 • ได้ฟังและดูอายากะแล้วเหมือนกัน เสียงก็ดี หน้าตาก็น่ารักจิ้มลิ้ม โอ้วว

Comments are closed.