Always & Forever (Eternal) | The Colour of My Love (Céline Dion) | The Bodyguard

Always & Forever (Eternal) | The Colour of My Love (Céline Dion) | The Bodyguard

150 150 *PRADT

ย้อนกลับไปคุ้ยแแผ่น CD เก่ากันบ้าง :) ช่วงนี้กำลังหาเวลา rip CD เก่าๆมาเก็บไว้


[audio:saveourlove.mp3][audio:lovinproof.mp3][audio:runtoyou.mp3]

always & forever | eternal (1993) ★★★★☆
แผ่นนี้เป็น Debut Album ของวง Eternal และเป็น CD แผ่นแรกที่ผมซื้อ จำได้ว่าตอนนั้นกำลังนั่งเรียน แล้วก็อ่าน หนังสือพิมพ์ Student Weekly ในนั้นมันก็มี column ที่พูดถึงอัลบัมนี้ เขียนแนะนำสั้นๆแต่ถูกใจ ตอนเย็นก็ออกไปหาซื้อเลย ได้มาด้วยราคา 450 บาท [sick] แนวเพลงก็เป็น Britpop มีเพลงเด็ดอย่าง “Stay”, “Crazy”, “Save Our Love”, “Oh Baby I…”, “Just A Step From Heaven”, “This Love Is For Real” และ “So Good” และวงนี้ก็สร้างสถิติ เป็นวงกลุ่มหญิงกลุ่มแรก ในอังกฤษที่ทำยอดขาย ได้มากกว่า 1 ล้่านแผ่น วงนี้มีคนผิวขาวอยู่คนหนึ่งคือ Louise Nurding นั่นเอง ซึ่งหลังนั้น เธอก็เด้งตัวไปเป็นศิลปินเดี่ยว แต่อย่างว่า ถ้าอยู่ในวงนี้ต่อไป ก็เป็นได้แค่ chorus คอยร้อง ฮู้ๆ สู้ไปออกเดี่ยวดีกว่า แล้วก็แต่งงานไปกับ Jamie Redknapp

the colour of my love | céline dion (1993) ★★★★★
แผ่น CD แผ่นที่สองที่ซื้อ เป็นของ Céline Dion ซึ่งเป็นอัลบัม “ภาษาอังกฤษ” อัลบัมที่สาม ต่อจาก Unison และ Céline Dion เสียงของเธอเริ่มเป็นที่รู้จักกันเมื่อ เธอมาร้องเพลง คู่กับ “Peobo Bryson” ให้กับภาพยนตร์ animation Beauty And The Beast ของ Disney ซึ่งได้้รางวัล Academy Award สาขา “Best Original Score” ด้วย ต่อมาเธอก็กลายเป็นที่รู้จัก กันอย่างแพร่หลาย เมื่อเธอนำเพลง “The Power of Love” ของ Jennifer Rush กลับมาร้องใหม่ ซึ่งได้รับความนิยม จนไปอยู่บนอันดับ 1 ของ Billboard Chart ทำให้อัลบัม The Colour of My Love ได้รับความนิยมอย่างมาก นอกจากนี้ ในอัลบัม ยังมีเพลงเก่าของ Nat King Cole คือเพลง “When I Fall In Love” (ร้องคู่กับ Clive Griffin) ซึ่งถูกนำไปใช้ประกอบภาพยนตร์เรื่อง Sleepless In Seattle เพลงอื่นๆในอัลบัมก็ไพเพราะ ทุกเพลงเลย โดยเฉพาะ “Only One Road”, “Misled”, I Remember L.A. และ “The Colour of My Love”

the bodyguard : original soundtrack album | various artists (1992) ★★★★★
อัลบัมนี้จริงๆซื้อก่อนแต่เป็น cassette ส่วน CD มาได้มาภายหลัง หลังจากซื้อสองอัลบัมด้านบนแล้ว หุหุ คงไม่ต้องเขียนอะไรกันมากกับอัลบัม soundtrack อัลบัมนี้ น่าจะเรียกได้ว่าเป็น peak ที่สุดของ Whitney Houston แล้ว ทั้งพลังและความหวานของน้ำเสียง อยู่ในระดับ incredibly perfect! แม้ว่าในอัลบัมนี้เธอจะร้องแค่ 6 เพลงเท่านั้น! เพลงอื่นๆในอัลบัมก็เยี่ยมยอด ไม่ว่าจะเป็นเพลง “Even If My Heart Would Break” ของ Kenny G และ Aaron Neville หรือ “Someday (I’m Coming Back)” ของ Lisa Stansfield และยังมีเพลง hiphop เจ๋งๆอย่าง “It’s Gonna Be A Lovely Day” ของ “The S.O.U.L.S.Y.S.T.E.M” อีกด้วย :):):)

5 comments
 • โดยส่วนตัวชอบ Céline Dion อัลบั้มถัดมามากกว่า Falling into You

  ส่วน Whitney ก็เหมือนกัน Soundtrack หนังเรื่อง Waiting to Exhale ก็ดีมากๆ

  พูดถึง Céline Dion อัลบั้ม D’Eux ก็เพราะมากๆ ไม่รู้ด้วยอานิสงส์ของ JJ Goldman ที่มา้ร้องมาโพรดิวซ์ให้หรือเปล่านะ

 • louise นี่เคยถ่ายลง FHM รึอะไรพวกนี้ สวยมากจนอิจฉา redknapp เลย (เจ็บตลอดแต่เมียแบบนี้ก็เอาวะ)

 • mk:
  louise สวยมากจริงๆล่ะครับ [shy] แต่ออกอัลบัมเดี่ยวแล้วไม่ค่อยดังเลย

  paworn:
  จริงๆไม่ค่อยชอบ céline เท่าไหร่ เพราะยิ่งฟังยิ่งรู้สึกว่าเธอชอบตะโกนแหกปากตลอด อัลบัม falling into you ผมรู้สึกว่ามันหลอนน่ะครับ (แต่ก็ซื้อ ;)) หรือเพราะมันโปรโมตเพลง “because you loved me” มากเกินไป จนพาลทำให้รำคาญไป ก็เป็นได้ [sick] ส่วนอัลบัม d’eux ก็มีเพลงที่ผมชอบมากๆ อย่าง “pour que tu m’aimes encore”, “la mémoire d’abraham”, “j’irai où tu iras” และ “j’attendais” ไม่น่าแปลกใจที่อัลบัมนี้ เป็นอัลบัม ภาษาฝรั่งเศส ที่ขายดีที่สุดในโลก [hihi] แต่รวมๆทั้งหมดของ céline แล้วผมชอบ อัลบัม s’il suffisait d’aimer ที่สุดครับ… ฟังแล้วอารมณ์ดี

  whitney จริงๆทำเพลง soundtrack ดีทุกอันเลย ซึ่งผมก็เก็บหมด ไม่ว่าจะเป็น waiting to exhale, the preacher’s wife, prince of egypt (ร้องเพลงเดียวเอง แต่ก็เก็บ) ส่วน cinderella นี่ดูแต่หนัง ไม่เคยเห็น soundtrack

 • ไม่น่าเชื่อว่าอัลบั้มเหล่านี้อายุเกิน 10 ปีแล้วทั้งสิ้น แสดงว่าเราแก่มาก ทั้งๆที่รู้สึกเหมือนเพิ่งซื้อไปเมื่อวานนี้เอง [tongue][tongue]

 • ชอบ i have nothing

  ส่วน beauty and the beast ชอบมาก
  ทั้งเพลงหลัก เพลง score หนัง โอ๊ย

Comments are closed.