kids

kids

150 150 *PRADT

ภาพยนตร์ดัดแปลงจากเรื่องสั้นชื่อ 傷 -kiz/kids- หนึ่งในสามเรื่องสั้นจากนิยาย きみにしか聞こえない – calling you ว่าด้วยเรื่องราวของความสัมพันธ์ที่แปลกประหลาด และพลังเหนือธรรมชาติ ผลงานของ 乙一 (otsuichi) ผู้เขียนเรื่อง goth

ทาเคโอะชายหนุ่มก้าวร้าวชอบใช้กำลัง ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองเล็กแห่งหนึ่ง แต่ละวันของเขาผ่านไปด้วยการทำงานในโรงงานเศษเหล็ก และการชกต่อยตี กับคนที่เข้ามายุ่มยามในอาณาเขตของเขา… ทุกวันเขามักจะไปทานอาหารโปรด คือ อโวคาโดเบอร์เกอร์ ในร้านอาหารล็ก ๆ แห่งหนึ่ง และที่นั่นเขาก็ได้พบกับ อาซาโตะเด็กหนุ่มผู้มีพลังจิตที่เพิ่งย้ายมาเข้ามาในเมืองนี้

หลังจากที่ทาเคโอะได้ช่วยเหลืออาซาโตะ จากกลุ่มนักเลง เขาก็ได้รู้ว่า อาซาโตะ มีพลังในการเคลื่อนย้ายความเจ็บปวด และบาดแผล ของผู้อื่นเข้ามาไว้ที่ตัวเองได้ และที่อาซาโตะมาที่เมืองนี้ก็เพื่อมาพบแม่ของเขา จากนั้นความหลังอันมืดมิดของทั้ง อาซาโตะ ทาเคโอะ และ มิโฮะ (สาวเสริ์ฟในร้านอาหาร) ก็ค่อย ๆ เปิดเผยออกมา พร้อมกับมิตรภาพระหว่างคนทั้งสาม

หนังเดินเรื่องค่อนข้างหนืด ไม่รู้ว่าเป็นเพราะมันยืดจากเรื่องสั้นมาเป็นหนังยาวหรือเปล่า ยังดีที่เพลงประกอบมันเพราะ แต่ก็ง่วงไปหลายครั้งเหมือนกัน ดูจบแล้วก็ไม่เข้าใจว่าต้องการสื่ออะไร มันไม่สนุก ไม่ลุ้น ไม่ตื่นเต้น หรือเพราะคาดหวังไปว่ามันจะแนว goth… ดูจบแล้วเดินออกจากโรง ก็ประมาณว่า เมื่อกี้ดูอะไรไปหว่า จำได้แต่น้อง 栗山千明 (kuriyama chiaki) ส่วนตัวเอกที่มีพลังพิเศษ ไม่รู้ว่ามันเป็นคนดีชอบช่วยเหลือคนอื่น หรือเป็นโรคจิตแบบ m กันแน่…

สรุปว่าน่าจะเป็นหนังเฉพาะกลุ่มหรือเปล่า ถึงจะดูแล้วสนุก?
รอดู goth ที่ข่าวว่าทำเป็นหนังแล้วดีกว่า …หวังว่าคงทำดีนะ

★★★★☆ การแสดง (acting)
★★★★☆ นักแสดง (actors/casting)
★☆☆☆☆ เนื้อเรื่อง (story)
★★★★☆ ดนตรีประกอบ (music/sound effect)
★★★☆☆ การถ่ายทำ (direction/composition)
★½☆☆☆ ความชอบโดยรวม (overall)

movie: kids | director: 荻島達也 (hagishima tatsuya) | release: 2008

6 comments
 • ตรงกลางแถวที่สองใช่คนเดียวกันกับที่เล่นโนดาเมะหรือเปล่า หน้าตาคุ้นคุ้น [isurprise]

 • goth ดูหน้านักแสดงแล้วไม่น่ารอด [evil]

 • @eszett
  แม่นแล้ว ท่านจิอากิ

 • ได้แค่ดาวเดียวเองเหรอครับ เนื้อเรื่อง
  ((มองโลกในแง่ดี ก็ยังดีที่ไม่ได้ส้งติง))
  ไปดูดีไหมหว่า [cry]

  จริงๆ อยากดู Tokyo Sonata นะครับ
  แต่ยังทำใจออกจากบ้านไม่ได้

 • อยากจะไปลองดูด้วยตัวเองเหมือนกันนะเนี่ย แต่กลัวจะไปหลับในโรงหนัง เดี๋ยวนี้โดนแอร์เย็นๆ กับโฆษณานานๆ ในโรงหนัง จะหลับให้ได้ ถ้าไปดูโรงหนัง House หรือ Siam Lido หวังว่าคงไม่มีโฆษณาเยอะมากนะ

 • เรื่องนี้นี่เอง ตอนเราอ่านเราว่าสนุกอะ ซึ้งด้วย แล้วในหนังสือ ตัวละครก็จะเด็กกว่านี้เยอะอะ ถ้าจำไม่ผิดนะ เป็นเด็กชายทั้งคู่ [huh]

Comments are closed.