itunes japan

itunes japan

150 150 *PRADT


apple computer inc. ได้เปิดตัว online music distribution ในประเทศญี่ปุ่นด้วยความร่วมมือจาก 15 บริษัทที่ทำงานด้านอุตสาหกรรมดนตรี อุอุ ผมเพิ่งเข้าไปเยี่ยมชม itunes japan มาเมื่อสักครู่ สิ่งที่สังเกตได้คือตัวอักษร ใหญ่มาก ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร (ใหญ่จนมองไม่เห็นราคาอัลบัม) จากนั้นลองค้นหาอัลบัมของ “倖田來未” (koda kumi) – เจอ single อันเดียว // ค้น “m-flo” – ไม่เจออะไรเลย // ค้น “mflo” – เจอ 61 เพลง ไม่มีอัลบัมล่าสุด astromantic ด้วย // ค้น “chemistry” – เจอแต่อะไรไม่รู้ (แสดงว่า sony อาจจะไม่ได้เข้าร่วมด้วย เพราะ sony ก็มี music store ของตัวเองอยู่แล้วในญี่ปุ่น) // ค้น “misia” – ไม่เจอสักเพลง [sick] // ค้น 宇多田ヒカル (อูทาดะ ฮิคารุ) อันนี้เจอ 99 เพลง แสดงว่า emi เข้าร่วมด้วย :D แต่ไม่เจออัลบัมภาษาอังกฤษ ทั้งสองอัน (cubic u และ exodus)

เพลงเดี่ยวๆ จะขายอยู่ที่เพลงละ ¥150 และ ¥200 (~56 และ 74 บาท) ถ้าซื้อเป็นอัลบัม ราคาจะตกอยู่ที่ ¥1500 – ¥3000 (~556 – 1110 บาท) เมื่อไหร่เมืองไทยจะบ้างน้อ แบบว่าขายเพลงละ 25 บาทก็โอเคนะ เพลงไทยปกติในหนึ่งแผ่น ฟังแบบรู้สึกไพเราะ ไม่เกิน 2 เพลง มีพวกนี้เยอะเหลือเกิน ซื้อมาทีไร ฟัง repeat กันจนเบื่อ เพราะฟังได้อยู่แค่เพลงหรือสองเพลง อย่างมากสุด [evil]

5 comments
 • จริงๆถ้าเมืองไทยมี แล้วขายแบบการ์ดเติมเงิน มาขูดแล้วใส่ ID กะ Password ก็จะดีไม่น้อย…ลดความเสี่ยงเรื่องการใช้บัตรเครดิตบน Internet ไปได้เยอะเลย…ถ้ามีอย่างงี้ป๋มคงไปเป็นลูกค้าด้วยแน่นอน..

 • ตอนนี้ของไทยมีแล้วนะครับ ที่ rs promotion ร่วมกับเวป kapook.com ขายเพลงผ่านเวป เพลงละ 15 บาท โดยผู้ซื้อจะต้องไปซื้อบัตร (มีจำหน่ายที่ b2s, c-plus, family mart และ se-ed book) บัตรใบนึงจะมีมูลค่า 90 บาท (ถ้าจำไม่ผิดจากข่าว) วิธีใช้ก็แค่กรอกรหัสจากบัตร แล้วมันจะหักเงินไปเองครับ ถ้าทำแล้วประสบความสำเร็จ ก็น่าจะมีก้าวต่อๆไปที่ดีกว่านี้นะครับ…

 • ข่าวนี้อ่านเจอใน The Nation ฉบับวันศุกร์ที่ 5 ส.ค. เหมือนกันครับ รู้สึกว่า Sony Japan จะไม่ได้เข้าร่วมด้วยนะครับ (เพราะเป็นคู่แข่งกันนะครับ) ราคาค่าดาวน์โหลดที่ญี่ปุ่นแพงกว่าที่อเมริกา แต่ Apple มั่นใจว่ายังไง ๆ ก็ขายได้แน่ ๆ

 • sony มันหยิ่ง อิอิ ไม่ค่อยเข้าร่วมกับใครหรอกครับ ทุกคนต้องเข้าหาอารยธรรมโซเม็ง :) :)

 • สตีฟ 2005.08.08 at 11:05

  เมืองไทย ขายริงโทนเสียงก๊องแก๊ง โมโน กับพวกพักรอเรียกสายเป็นเพลง ก็ได้หลายสิบบาทแล้ว โดยคุณภาพเสียงห่วยๆ ไม่เต็มเพลงด้วย

  ขายแบบเอมพีสาม ถ้าทำได้ก็ดี แต่พวกก็อปขาย คงสบายยิ่งขึ้น ได้เพลงบิทเรทสูง ไม่ต้องแปลงเอง

  เมืองไทย น่าจะขาย สามสี่บิทเรท ให้เลือก ราคา น่าจะดีกว่า

Comments are closed.