french release

french release

150 150 *pradt

  • le nouveau monde (the new world) หนังน่าดู นำแสดงโดย colin farrel ผลงานกำกับของ terrence malick ที่เคยกำกับหนังเรื่อง thin red line (จำไ้ด้ว่านอนดูไป 5 นาทีแล้วหลับ)
  • angel-a ภาพยนตร์เรื่องล่าของผู้กับกับสุดโปรด luc besson ฉายตั้งแต่ปีที่แล้วในฝรั่งเศส ได้รับคำวิจารณ์ไม่สู้ดีนัก แต่ก็อยากดูอยู่ดี หนังของ luc besson ต้องไม่ธรรมดาแน่นอน
  • pompoko ภาพยนตร์อนิเมชัน ผลงานจาก studio ghibli สร้างมาตั้งแต่ปี 1994 แต่สงสัยจะได้ remaster เอามาฉายในโรงอีกที กำลังจะเข้าฉายเดือนนี้ในฝรั่งเศส รอโรงในไทยอีกสามชาิติ ไม่รู้จะได้ดูไหม ต้องพึ่งแต่ dvd ไปก่อน
  • silent hill สร้างจากเกมสยองขวัญที่ชอบที่สุด (แต่ภาคแรกคือสุดยอดที่สุด ภาคเดียว)ไม่รู้จะออกรุ่งหรือจะล่มแบบ alone in the dark โปสเตอร์ที่เห็นยังไม่ใช่ของจริง แต่เป็นหนึ่งในโปสเตอร์ที่เข้าประกวด (แบบ resident evil 2) มีคนส่งเข้าร่วมหลายพันอัน แต่ชอบอันนี้มาก เพราะมันได้อารมณ์คล้ายเกมภาคแรก
  • nouvelle cuisine (dumplings) หนังเก่าปีก่อนที่เป็นหนึ่งในสามเรื่องที่เคยฉายในไทย อันนี้เ็ป็นฉบับเต็ม กำลังจะเข้าฉายเดือนหน้าในฝรั่งเศส โปสเตอร์ำทำดูงามดี เย็นแบบสยอง
     
  • 3 comments
    • luc besson ที่กำกับ twister ใช่มั้ย?

      pompoko ไม่ค่อยสนุกเท่าไร เป็นเรื่องเสียดสีสังคมมากกว่า ดูแล้วหลับเหมือนกัน

      silent hill ภาคแรกเล่นแบบไม่ใช้บทสรุป น่ากลัวมาก (เหมือนหลงในเมืองจริงๆ ไม่มีอะไรให้ยึดเหนี่ยว) ตอนแกะปริศนาเปียโนได้นี่ดีใจมาก (เปิดดิกยิก) เผอิญตอนหลังเดินเข้าโรงพยาบาลแล้วไม่รู้ว่ามีแผนที่ เลยเดินหลงอยู่ข้างใน เลิกเล่นเลย

    • คนกำกับหนังเรื่อง twister รู้สึกจะชื่อ jan de bont นะครับ เป็นคนที่กำกับเรื่อง tomb raider ภาคสอง, หนังเรื่อง the haunting และก็ speed ทั้งสองภาค

      ส่วน luc besson เป็นผู้กำกับหนังเรื่อง the fifth element, subway, le grand bleu, nikita, และสารคดีสุดยอดอย่าง atlantis ส่วนหนังที่สร้างชื่อมากที่สุดของเขา น่าจะเป็นเรื่อง léon (the professional) ที่ jean reno แสดงเป็นนักฆ่า มี natalie portman เป็นตัวเอกและ gary oldman เป็นตัวร้ายที่เท่มากครับ

      silent hill ภาคแรกผมก็เล่นโดยไม่ใช้บทสรุปเหมือนกัน สุดยอดมาก ขนาดเล่นกลางวันยังขนลุก เมืองที่มีแต่หมอก มองเห็นไกลออกไปแค่เมตรเดียว และ ก็ไอ้ที่สุดยอดที่สุดคือ สัญญาณเตือนภัยที่รูปร่างเหมือนวิทยุทรานซิสเตอร์ แต่ส่งเสียงร้องเหมือนกระดิ่งนาฬิกาปลุก เวลามีศัตรูเข้ามาใกล้ ผมเล่นจนจบแต่มารู้ที่หลังว่าไม่ต้องฆ่าผู้หญิงก็ได้

    • [tongue]silent hill ข้าพเจ้าต้องเล่นแบบมีบทสรุป + สูตรโกงอมตะ ไม่งั้นไม่รอดครับ กระสุนไม่พอ สัตว์ประหลาดเยอะกว่าอากาศ [tongue]

    Comments are closed.