fifa 2006 opening

fifa 2006 opening

150 150 *PRADT

ผ่านมาเป็นหลายวันแล้วจากวันเปิด fifa world cup 2006 ที่ประเทศเยอรมัน แต่เพิ่งได้ดูพิธีเปิด (opening ceremony) เอง จำได้ว่าวันแรกก็นั่งอยู่หน้าโทรทัศน์ ดูแข่งคู่แรก Germany กับ Costa Rica แต่ไม่เห็นว่าไทยทีวี จะถ่ายทอดพิธีเปิด พาลนึกไปว่ามันคงไม่มี [sick] ไปคุ้ยดูใน emule เจอในที่สุด เลยไปโหลดมาดู พิธีเปิดไม่ได้ยิ่งใหญ่ระดับ olympic แต่ก็สวยงามไม่เบา มีความยาวรวมแค่ 35 นาทีเท่านั้น เป็นเพราะเปิดกลางวันด้วย จึงไม่สามารเล่นแสงสีได้…

พิธีเปืดเริ่มจากมีคนใส่ชุดประจำชาติออกมาตีกลองแต็กๆ จากนั้นก็มีการฉีกสนาม แหวกให้เห็นพื้นสีแดงข้างใต้ แล้วก็มีเด็กผู้ชายถีบจักรยานมา จนถึงกลางสนาม ซึ่งมีเด็กผู้หญิงยืนรอมอบแตรให้อยู่ เด็กผู้ชายก็หยิบขึ้นมาเป่า สีแดงที่เหมือนถนนก็กระจายออกไปรอบด้าน กลืนสีเขียวของพื้นสนามไปทั้งหมด (ช่วงนี้สวยมาก คนดูในสนาม ก็กรี๊ดกันใหญ่) ต่อมาก็มีคนแต่งชุดแปลกๆ วิ่งออกมาร้องเพลง แต่ฟังไม่ออก เพราะเสียงถ่ายทอดมาไม่ค่อยดี จบช่วงที่หนึ่งด้วยป้าย welcome ที่ห้อยลงมาจากฟ้า

ช่วงต่อมา ก็มีคนออกมาเต้นเหมือนในโฆษณา pepsi แต่อันนี้เต้นพร้อมกันทั้งสนามบอลเลย ตามด้วยการแสดงร้องเพลง อะไรสักอย่าง ฟังไม่ออกอีกแล้ว มีคนออกมาเต้นเข้าจังหวะกันเต็มสนาม ช่วงสุดท้าย มีการเอาถ้วยลูกบอลทองคำออกมา จากนั้นเด็กใส่สุดทีมชาติ พร้อมผู้ใหญ่ในชุดสูท ของทีมต่างๆ ก็ไหลกันออกมาเรื่อยๆ แล้วก็จบ ด้วยการเอา ธงชาติของแต่ละประเทศ มาเรียงกันเป็นวงกลม (ช่วงนี้ก็มีการร้องเพลงอีก) [oops]

ป.ล. file ที่ดูเป็นของ CCTV ซึ่งพิธีกรก็พ่นภาษาจีนไม่หยุดตั้งแต่ต้นจนจบ [sick] อยากดูที่เป็นภาษาอังกฤษเหมือนกัน จะได้รู้ว่าเขาอธิบายความหมายอะไรบ้าง

5 comments
 • นั่งรอดู ของไทย ที่บอกว่าจะถ่ายทอดเหมือนกัน
  รอไปรอมา พี่แก ฉายตอนร้องเพลงชาติจะเริ่มแข่งซะงั้น

  ไม่รู้ว่า แพงไป หรือสัญญานขัดข้อง หรืออะไรมิทราบได้
  แต่อดดู ทั้งๆ ที่พิธีกร บอกว่าให้รอดู

 • ทำไมไม่มีการร้องเพลง the time of our lives ด้วย [cry]

 • อาจจะร้องตอนพิธีปิดหรือเปล่าเพลงเอื่อยๆแบบนั้น [badmood]

 • Aragorn ผู้อ่อนโยน 2006.06.19 at 7:28

  อยากดู IL Divo ร้องตอนพิธีเปิด…ไม่เห็นเลย..ตอนแรกนึกว่าเราเปิดมาช้า…เย้..เพิ่งรู้ว่าบ้านเราไม่ถ่ายพิธีเปิด (ดีใจทำไมอ่ะ..)

 • I watched its on TV here (Australia). [razz]

Comments are closed.