eagle eye

eagle eye

150 150 *pradt

ภาพยนตร์แอคชั่นตื่นเต้น จาก ผู้กำกับ d.j. caruso ที่เพิ่งฝากผลงานดีดีอย่าง disturbia ไว้เมื่อปีที่ผ่านมา ปีนี้เขาก็กลับมากำกับอีกครั้ง กับพระเอกคนเดิม shia labeouf

เนื้อเรื่องเริ่มต้นขึ้นเมื่อ ฝาแฝดของ jerry shaw เกิดประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิตกระทันหัน ทำให้ jerry ต้องกลับไปที่บ้านเกิดของเขา และเมื่อเขากลับมาจากงานศพ เขาก็พบว่าในบัญชีของเขามีเงินโอนเข้ามาก้อนใหญ่ และพอเขากลับถึงห้องก็พบว่ามีอาวุธทางการทางทหารและสารเคมีพิษจำนวนมาก ถูกส่งมาที่ห้องของเขา ขณะที่เขาตกอยู่ในความงุนงง ก็มีโทรศัพท์ปริศนาโทรเข้ามาที่เครื่องของเขา เสียงผู้หญิงปริศนาที่เขาไม่เคยรู้จักมาก่อน สั่งให้เขาออกจากห้องในทันทีก่อนที่ fbi จะมาถึง ภายในไม่กี่วินาที

แน่นอนว่าคนอย่าง jerry ไม่ทำตามคำสั่งของผู้หญิงคนนั้น ทำให้เขาถูกจับตัวไปสอบสวนอย่างหนัก ขณะเดียวกัน อีกฟากหนึ่งเป็นเรื่องของสาวหม้ายลูกติด ซึ่งได้รับโทรศัพท์ปริศนาสั่งให้เธอทำตาม และขู่จะทำร้ายลูกชายของเธอ ที่กำลังเดินทางอยู่บนรถไฟ หากเธอปฏิเสธ

การเดินเรื่องช่วง 20 นาทีแรก (หลังจากที่ jerry รับโทรศัพท์) สนุกมาก ตื่นเต้นลุ้นกันทุกวินาที แบบแทบลืมหายใจ แต่พอผ่านพ้นช่วงนั้นมา การความสนุกตกลงไปอย่างน่าใจหาย ยิิ่งพอรู้ตัวคนบงการ ความสนุกก็ยิ่งลดลงไป เพราะมันไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย พล็อตแบบนี้มีการสร้างซ้ำไปมาหลายครั้งแล้ว (แต่ก็ยังขายได้เรื่อยนะ) ทำให้โดยรวมทั้งหมดทั้งเรื่อง กลายเป็นดูธรรมดาไป ไม่มีอะไรหักมุมให้ลุ้นกันอีก ถ้าชอบหนังแอ็คชั่นแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก ก็ไปดูกันได้ในโรงภาพยนตร์ เพราะยังไงก็คงตื่นเต้นกว่าดูที่บ้านครับ

★★★☆☆ การแสดง (acting)
★★★☆☆ นักแสดง (actors/casting)
★☆☆☆☆ เนื้อเรื่อง (story)
★★★☆☆ ดนตรีประกอบ (music/sound effect)
★★★★☆ การถ่ายทำ (direction/composition)
★★★☆☆ ความชอบโดยรวม (overall)

movie: eagle eye | director: d.j. caruso | release: 2008

3 comments
  • hello moderator. this is urban. we used to work together back in the day. i hope you remember me.
    i need your music expertise to identify a song. if that’s cool, please email me. urbanp@gmail.com
    please!

  • พ่อผมไปดูมาเมื่อวานก็บ่นแนวๆนี่ครับ ว่าตอนแรกสนุกแต่หลังๆน่าเบื่อ

  • เห็นด้วยสำหรับ 1 ดาวของเนื้อเรื่องค่ะ
    เนื้อเรื่องมันไม่สมเหตุสมผลซะง้านเลย ดูแล้วก็ไม่เข้าใจเจ้อาเรียจัง

Comments are closed.