dell 1707fp

dell 1707fp

150 150 *PRADT


จอใหม่มาส่งแล้ว DELL 1707FP Ultrasharp เท่าที่นั่งเช็คดูไม่มี bad pixel :) มี analog และ digital input พร้อม usb อีก 4 ports ตัวจอสามารถหมุนซ้ายขวา ก้มเงย และปรับระดับความสูงได้ นอกจากนี้ ยังหมุนจอเพื่อแสดงผล ได้ทั้ง portrait และ landscape mode มีข้อเสียคือ ค่า contrast สว่างเกินไป แสดงผลสีดำได้ไม่สนิท เมื่อเทียบกับ SONY SDM-HS75

15 comments
 • มีอย่างนึงที่ผมรู้สึกคือ หลังๆมา รู้สึกว่า สินค้าของ Dell หน้าตาน่าเกลียดน้อยลงมากๆ เหมือนเขาเริ่มให้ความสำคัญกับการออกแบบมากขึ้น(เมื่อก่อนมันชอบออกแบบมาเหมือนหุ่นยนต์แปลงร่างได้ยังไงไม่รู้) จริงๆสนใจรุ่นนี้เหมือนกันอ่ะ

  เรื่อง contrast นี้เราแก้เองไม่ได้เลยเหรอ???
  แล้วสีเพี้ยนจากการพิมพ์เยอะไหมอ่ะ
  มีอะไร เล่ามาให้หมดเร็ว อยากได้บ้าง[razz]

 • งดงามซื้อที่ไหนอ่ะ ราคาเท่าไร ทำไมไม่ให้เราเช็ค bad pixel ก่อนอ่ะ ศูนย์ซ่อมอยู่ไหนอ่ะ[itongue]

 • ถ้าต่อผ่าน dvi จะแก้ไม่ได้ ทุกอย่างมัน auto หมด
  แต่ตอนนี้ใช้ analog อยู่ ปรับได้ระดับหนึ่ง ความสว่างดีเลย แต่ตรงช่วงสีดำมันไม่มืดสนิท (เทียบกับตอนปิดจอ) ไม่รู้ว่าเป็นเพราะมันใช้ panel 6bit หรือเปล่า เพราะจอ SONY SDM-HS75 มันแสดงผลสีดำได้ดีกว่านี้ (แต่ราคาต่างกันประมาณหลายพันบาท) ก่อนซื้อไปดูหลายยี่ห้อมาก ทั้ง LG, BENQ, SAMSUNG, BENQ ปรากฏว่ารุ่นที่อยากได้ ราคา overpriced มาก ประมาณว่า ถ้าซื้อราคานั้น ซื้อ SONY ไม่ดีกว่าหรอ [eyeclose] รุ่นอื่นๆที่ราคาต่ำลงมาก็จะมีข้อเสีย เช่น หน้าตาประหลาด ขาตั้งใหญ่เกิน ปรับความสูงไม่ได้ หมุนซ้ายขวาได้แต่หมุนแล้วขาตั้งจอขยับไปด้วยพร้อมกับตัวจอ ส่วน NEC ที่อยากได้ ในไทยมีขายแต่รุ่นโบราณ

  เรื่องสีเพี้ยนเวลาเทียบกับเครื่องพิมพ์มันเป็นเรื่องปกติของ LCD นะ และมันก็อยู่ที่เครื่องพิมพ์ด้วย ยังไงเวลาพิมพ์แล้วก็ต้อง proof สีอยู่ดี

  อันนี้สั่งจากศูนย์ DELL ให้มาส่งที่บ้าน leadtime ประมาณ 1 อาทิตย์ ราคาจำแน่ๆไม่ได้ รู้สึกจะ เจ็ดพันนิดๆหรือต่ำกว่า อะไรประมาณนั้น จะเช็ค bad ก่อนก็ได้นะ น่าจะขับรถไปเช็คได้ที่ศูนย์ DELL ที่มาเลเซียน่ะ

  จากที่อ่าน review ดูก็คุณภาพเหมาะสมกับราคา แต่ถ้าจะซื้อมาทำงานจริงจัง น่าจะซื้อ DELL รุ่น 2007FP มากกว่า ลองเช็คดูที่เมกา น่าจะซื้อได้แถวๆ $350-$400 response time มันจะอยู่ที่ 16ms ก็ต้องดูว่าเหมาะกับงานที่จะใช้หรือเปล่า ส่วนผมสะดวกใช้ที่ 1280×1024 อยู่แล้ว

 • จริงๆเรื่องจอ มีแต่คนบอกว่า Dell คุณภาพคุ้มราคาสุดแล้วน่ะครับในหมู่จอLCD ทั้งหลาย แล้วยิ่งหลังๆมา หน้าตามันเริ่มประหลาดน้อยลงเยอะมากมาก จนมาเข้าขั้นหล่อเลยน่ะเนี่ย (คือผมว่าถ้า Dell เปลี่ยนทีมออกแบบสักนิด ทำอะไรก็ได้ให้มันไม่น่าเกลียดเหมือนที่เป็นอยู่ ผมว่าคนคงหันมาใช้ Dell กันอีกเยอะมากมาก)

  รุ่นนี้น่าสนใจมากมากเลย (จริงๆเราก็สนใจรุ่น 20.1″ น่ะ แต่ไม่ไหวไม่ไหว อันนั้นมันแพงไป [razz])

 • โฮะๆ ยังไม่มีปัญญา

  ใช้แค่จอธรรมดาๆ ไปก่อนละกันเรา[lol]

 • เพิ่งซื้อเดลมาใช้ อ่ะเมื่อก่อนไม่เคยคิดเลยว่าจะใช้คอมยี่ห้อนี้ แต่เรื่องบริการของเขาที่นี่เยี่ยมจริงๆ มานก็เรยออกมาในรูปนี้แหล่ะ ก็เรามันพวกนิยมคนที่ขายเซอร์วิสอ่ะนะ [eyeclose]

 • เมื่อไหร่เจ้า CRT จะพังเสียที อยากใช้ LCD แ้ย้วววว

 • กี่นิ้วอะ สวยจัง
  เจ็ดพันกว่าบาทเองเหรอ

 • 17นิ้วครับ 7,6xx บาท 19นิ้วรู้สึกจะประมาณหมื่นหนึ่งพัน++

 • ซื้อไปใช้ที่ทำงานดีกว่า อิอิ (ถ้าของบได้นะ)[razz]

 • [ishock] นี่มันจอที่เรากะลังใช้อยู่ที่ทำงานเลยนิ..ชอบตรงที่หมุนจอเป็นแนวตั้งได้ด้วยอ่ะ

 • เครื่องใหม่ 3 เครื่องที่บริษัทมีจอรุ่นนี้มาให้ด้วย แต่ว่าพี่ที่บริษัทได้ไป
  กระผมใช้เครื่องเก่าต่อไปของ HP เศร้า ToT เซ็ง -_-“

 • เอื้อกๆปรับ bright ที่ 75 กำลังดี usb hub ข้างๆจอเสียบ flash drive ได้เท่ห์มากๆเวลาหมุนจอ flash drive จะตั้งเหมือนเป็นเสาเลย เอื้อกๆ
  กลับไปใช้ LCD 15 นิ้ว แล้วรู้สึกเล็กไปในทันใด

  อยากให้มัน auto rotate ได้จัง

 • เมืองไทยสั่งซื้อได้ที่ไหนครับ อยากซื้อมาใช้มั่ง หรือต้องสั่งแบบล๊อตใหญ่ๆ อย่างเดียว

 • โทรไปสอบถามตามเบอร์ใน http://www.dell.co.th ได้เลยนะครับ ปลายทางจะเป็น dell มาเลย์ซึ่งมีคนไทยรับออเดอร์อยู่ สั่งตัวเดียวก็ได้นะครับจ่ายเงินผ่านเครดิตการ์ดก็ได้ visa ไม่ชาร์ท master card เพิ่งเริ่มชาร์ทไวไวนี้เอง ไม่ดีต้องรอสินค้าประมาณ 1 อาทิตย์นี่ล่ะเปิดกล่องมาก็ลุ้น bad อีก แต่รวมๆแล้วคุ้มทีเดียว

Comments are closed.