canon ip5000

canon ip5000

150 150 *PRADT
กว่าจะได้ฤกษ์ซื้อ printer ใหม่หลังจากที่ epson รุ่นโบราณจากไปเมื่อหลายปีก่อน (จริงๆมันก็ไม่ได้เสียนะ แต่ทิ้งไว้เฉยๆจนหมึกมันระเหยไปหมด แล้วก็ขี้เกียจเติม โยนทิ้งไปดีกว่า)

ไปเดินดูที่ fortune หลายร้าน เล็งไว้ว่าจะไปซื้อ canon ip3000 ราคาประมาณ 3,990 บาท ซึ่งใจจริงอยากได้รุ่น ip4000 เพราะสีตัวเครื่องสวยกว่าและมีตลับหมึกดำสองตลับ แต่ราคามันกระโดดไป 6,750 บาท :shock: เดินวนไปวนมาก็ตัดสินใจว่าจะซื้อ ip3000 ละ แต่เผอิญเลี้ยวเข้าไปดูใน data i.t. เห็นมี promotion ลดราคา รุ่น ip4000 เหลือเพียง 5,490 บาท และรุ่น ip5000 ที่พิมพ์ความละเอียดสูงสุดได้เป็นสองเท่าของรุ่นอื่น ลดเหลือ 5,990 บาท :o ก็เลยถอยรุ่น ip5000 มาซะเลย // ใช้มาจะอาทิตย์นึงละ ถูกใจ :) // เห็น u.s. มันออกรุ่น ip5200 มาละ canon เลยลดราคามั๊ง

9 comments
 • มีความรู้สึกว่า printer เป็น hardware ที่อ่อนไหวและเจ๊งได้ง่ายที่สุด ไม่รู้คิดไปเองคนเดียวรึเปล่า

 • ราคาเครื่องไม่เท่าไหร่ แต่หมึกแพงชะมัดเลย…หมึกเติม หมึกอื่นที่ไม่แท้ ก็มีปัญหามั่กมาย…เฮ้อ…อย่างงี้น่าจะซื้อหมึก แถมเครื่องซะให้สิ้นเรื่องไปเลย…เนอะ..

 • หมึก canon ถูกกว่า epson และ lexmark นะครับ หมึก canon เติมง่ายกว่าเยอะเลย

 • เห็นด้วยกับท่าน aragorn เมื่อก่อนราคาเครื่องพิมพ์เป็นหมื่น เดี๋ยวนี้ไม่กี่พัน แต่หมึกราคาแพงจริง ๆ ซื้อหมึกแท้ใหม่ทีหนึ่ง แทบจะซื้อเครื่องใหม่ได้เลย

 • HP จะออกรุ่นใหม่เดือนหน้ามั๊ง หัวพิพม์กะตลับหมึกจะแยกออกจากกันป็นครั้งแรกของชีวิตคนใช้ HP พอเสียบตลับหมึกเสร็จเครื่องจะดูดลงหลอดสูญญากาศ ผ่านเข้าเครื่องป้องกันหมึกแห้งอุดตันตรงหัวพิพม์อีก ไม่รู้ว่าจะดีเหมือนที่โม้หรือเปล่า แต่ HP คือ printer ที่ดีที่สุดในโลกตามประสบการณ์ที่เคยใช้มาทุกยี่ห้อแล้ว เพราะใช้รุ่น 870Cxi มา 7 ปีแล้วไม่เคยพัง ไม่ต้องส่งซ่อมเลยแม้แต่ครั้งเดียว แต่หมึกพิมพ์แพงบรรลัยเลย

 • ไม่ชอบหน้าตาของ hp :evil: canon ออกแบบเครื่องสวยกว่า
  ดีที่สุดในโลกนี่เทียบจากอะไร เพราะไม่เคยพังงั้นหรือ :sick:
  hp มันมีรุ่นไหนที่ support cd print อะ ตอนไปเดินดูไม่เคยเห็น
  printer ที่พิมพ์งามที่สุด คิดว่าคือ lexmark นะ แต่หมึกแพงราวกับทอง :sick:
  ป.ล. printer ไม่เคยเสียสักเครื่อง ใช้งานปกติ ถ้าไม่เติมหมึกปลอม ก็ไม่เคยพบปัญหาใดๆ

 • แต่ไม่ค่อยได้ปรินท์ 2005.09.21 at 1:31

  print cd ได้นี่เวิร์คดี

 • ใครเคยใช้เครื่อง printer แบบต่อท่อออกมาที่ขวดข้างนอกบ้าง อยากถามว่ามันดีมั๊ยนะ เพราะพิพม์งานสีเยอะมากๆเลย แล้วมันใช้กับ printer ยี่ห้ออะไรดีที่สุด ของ Inkman หรือ บริษัทอื่นก็ได้

 • ผมคนละ ไม่ชอบ Hp เนื่องจาก Driver มันลงบ้าบออะไรไม่รู้เพียบเลย เต็มเครื่อง ไม่เห็นจะช่วยอะไร
  ผมใช้ Canon BJC3000 มาจะ 10 ปีแล้ว ไม่เห็นเป็นอะไร จะหมึกแท้ หรือ หมึกเติม ก็ใช้ได้ด๊ มิมีปัญหา ว่าจะเปลี่ยนอยู่ ตอนแรก เล็งรุ่นดียวกะป๋าลู เลยฮะ ว่าแต่ รุ่น 5000 ก็น่าสนเนอะ

Comments are closed.