blades of glory

blades of glory

150 150 *PRADT

two men, only one winner. let’s kick some ice!

เบลดส์ออฟกลอรี เป็นเรื่องราวการต่อสู้กันบนลานสเก็ตน้ำแข็ง เมื่อดาวรุ่งอันดับหนึ่ง เด็กกำพร้าอัจฉริยะ จิมมี่แมคเอลรอย (jimmy macelroy : skating’s little orphan awesome) ที่ได้รับอุปการะโดยนักธุรกิจพันล้าน มาเจอกับ นักสเก็ตเถื่อนอดีตนักสเก็ตใต้ดิน แชสไมเคิลไมเคิลส์ (chazz michael michaels : ice-devouring sex tornado) ในการแข่งขันโอลิมปิค ผลปรากฤฎว่าทั้งคู่ได้คะแนนเสมอกัน กรรมการตัดสินให้ได้เหรียญทองร่วมกันทั้งคู่ แต่ผู้ชนะมีได้เพียงหนึ่งเดียว ทั้งคู่ไม่พอใจจนเกิดการทะเลาวิวาท ระหว่างงานรับเหรียญ ส่งผลให้ทั้งคู่ถูกตัดสิทธิ์เข้าแข่งขันไปตลอดชีวิต

หลังจากถูกตัดสิทธิ์ แชส ก็ตกต่ำลง ไปทำงานเป็นนักแสดงสเก็ตน้ำแข็ง ส่วน จิมมี่ ก็โดนพ่อบุญธรรม เฉดหัวออกจากบ้าน กลายเป็นพนักงานในร้านขายเครื่องกีฬา จนกระทั่งวันหนึ่งเมื่อโชคชะตา นำพาให้ทั้งคู่มาพบกันอีก แต่คราวนี้ทั้งคู่ต้องร่วมมือกัน เพื่อสมัครแข่งประเภทคู่ (ที่โดนแบนคือการแข่งประเภทเดี่ยว) กลายเป็นฟิคเกอร์สเก็ตคู่ชายคู่แรกของโลก เพื่อกู้ชื่อเสียงและสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ พวกเขาทั้งสองต้องสู้กับ สุดยอดนักสเก็ตคู่พี่น้องอันเป็นที่รักของปวงชน ตระกูลวานวัลเดนเบิร์ก (van waldenberg) ซึ่งเบื้องหลังนั้นตรงข้ามกับเบื้องหน้าอย่างสิ้นเชิง การที่จะชนะนั้น พวกเขาต้องใช้การแสดงที่เหนือกว่าสุดยอดเท่านั้น

blades of glory เป็นภาพยนตร์ตลกที่เขียนออกมาได้ลงตัวดีทีเดียว เพลงประกอบก็ทำได้อย่างดี แค่เพลงเปิดเรื่องอย่าง time to say goodbye (con te partirò) เวอร์ชั่นของ sarah brightman & andrea bocelli ก็ทำให้อมยิ้มได้แล้ว อีกทั้งการตัดต่อเรื่องราวที่ฉับไว แทรกกับมุขตลกที่ใส่เข้ามาอย่างได้จังหวะ ทำให้หนังเรื่องนี้ดูสนุกมากมาย แต่คนดูควรจะมีความรู้ เรื่องสเก็ตน้ำแข็งสักเล็กน้อย อาทิ ชื่อนักสเก็ตดังดัง หรือ ชื่อท่าต่างต่าง จะทำให้ดูฮามากขึ้นไปอีก

★★★★★ การแสดง (acting)
★★★★☆ นักแสดง (actors/casting)
★★★☆☆ เนื้อเรื่อง (story)
★★★★☆ ดนตรีประกอบ (music/sound effect)
★★★★★ การถ่ายทำ (direction/composition)
★★★★☆ ความชอบโดยรวม (overall)

movie: blades of glory | director: josh gordon & will speck | release: 2007

2 comments
  • ธรรมดาไม่ค่อยชอบหนังประมาณนี้นะ
    แต่ว่าถ้าจะดูก็เพราะ Will Ferrell ชอบนายคนนี้เฮะ
    ยิ่งเธอชมประมาณหนึ่งก็น่าสนดี

    [twisted]

  • อ่า … เอามายืมมั่งจิ [shy]

Comments are closed.