จุดชมวิวทะเลกรุงเทพฯ

จุดชมวิวทะเลกรุงเทพฯ

150 150 *PRADT

เพื่อนชวนไปกิน ร้านอาหารร้านหนึ่งที่มันประทับใจมาก จนต้องเรียกเพื่อนๆไปรวมตัวกันเพื่อเดินทางไปกินอีก ตอนเดินทางไปนี่ไม่มีใครรู้เลยว่าจะไปไหน รู้แต่ว่าจะไปร้านอาหารแถวบางขุนเทียน อยู่บนทะเล ชื่อร้านมันก็จำไม่ได้ ซอยก็ไม่รู้ชื่อ ชื่อร้านยังไม่รู้เลย บอกให้ขับตามเรื่อยๆ ถึงร้านแล้วมันจะโทรมาบอกชื่อร้าน

ร้านอาหารร้านนี้ชื่อว่า ร้านอาหารจุดชมวิวทะเลกรุงเทพฯ อยู่มานานมากแล้ว… เริ่มออกเดินทางกันตอนบ่ายสามกว่าๆ การเดินทางไปไม่ราบรื่นเท่าใดนัก เ้พราะต้องดั้นด้นจากถนนใหญ่ พระรามสอง เ้ข้าถนนอีกเส้นเป็นระยะทาง หลายสิบกิโลเมตร ซึ่งถ้าเป็นทางปกติก็ไม่เท่าไหร่ แต่นี่มันเป็นถนนที่เหมือนมีอุกกาบาตกระทบ เต็มไปด้วยหลุมมากมาย บางหลุมนี่ถ้าขับเร็ว สามารถทำรถพลิกคว่ำเอาได้ง่ายๆ ควรมีป้ายแปะไว้แนะนำ ให้คนนำรถขับเคลื่อนสี่ล้อที่ไต่เขาได้ น่าจะดี

คลานกระดืบด้วยความยากลำบาก ผ่านป้าย “สิ้นสุดการทำทาง” อะไรสักอย่าง (โอว ทางที่ผ่านมาเมื่อกี้ นั่นทำแล้วหรอ??!) ข้ามสะพานสูงที่ทำมุมประมาณ 70 องศากับพื้นถนน อีกหลายสะพาน จนในที่สุดก็ถึงจุดหมาย… เป็นที่จอดรถ ยังไม่ถึงร้าน อย่างที่บอกร้านอยู่ในทะเล ทุกคนเลยต้องลงเรือไปกันต่ออีก ไม่ฟรีด้วยนะเรือเนี่ย คนละ 40 บาท (ไป-กลับ) วุ้ย ไปกินร้านมัน แล้วยังต้องจ่ายค่าเรืออีก!

นั่งเรือต่อไปนานพอควร กว่าจะออกไปถึงทะเลจริงๆ ซึ่งเรือต้องขับไปให้เลยเสาหลัก ที่ตั้งอยู่กลางทะเล แล้วไปจอดแช่ 3 นาที เพื่อให้คนได้สัมผัสว่า เออ นี่ออกทะเลแล้วนะ ก่อนจะวกกลับ เ้ข้าไปเทียบร้านที่อยู่ใกล้ๆนั้น

ร้านอยู่บนทะเล มีเสาไม้ไผ่ปักๆกัน แล้วร้านก็วางแปะอยู่บนนั้น ถ้าเดินไปเดินมาแถวๆสะพาน จะโยกไหวได้ด้วย ที่สำคัญคือคนเต็มร้านเลย โอว ไม่อยากเชื่อว่าคนจะเดินทางกันมาำไกลขนาดนี้ พอหาที่นั่งได้เรียบร้อยก็สั่งกันใหญ่ กุ้ง หอย ปลา และอาหารอื่นๆอีกมากมาย ไปกัน 9 ชีวิต ต่างคนก็ต่างสั่ง

ที่มาทานกันตอนเย็น เพราะเพื่อนบอกว่า ตอนพระอาทิตย์ตก บรรยากาศจะดีมากๆ แต่พออาหารลงปุ้๊บ ก็กินไปคุยไป เงยหน้าขึ้นมาอีกที พระอาทิตย์ก็ลับขอบฟ้าไปแล้ว ฮา ไม่มีใครได้เห็นพระอาทิตย์ตกเลยสักคน

ตอนค่ำๆร้านก็สวยดีไม่หยอก อาหารก็อร่อยใช้ได้ทีเดียว ยกเว้นอยู่จานนึงที่สยองมาก คือปลาหมึกทอดกระเทียมพริกไทย ในสามัญสำนึกของทุกคน คิดไปว่ามันก็ต้องเหมือน ร้านทั่วๆไป คือปลากหมึกหมักพริกไทยแล้วทอดกระกระเทียม ออกมาเป็นจานแห้งๆ แต่ของร้านนี้ เป็นปลาหมึกสด กระเทียมสด เม็ดพริกไทยสด เอามาใส่กระทะ คั่วๆแล้วออกมา … จ๊าก รสชาติน่ากลัวมาก… กินกันอิ่ม หมดชุดเหมาไป 4,500 บาทได้ ตอนกลับก็วิบากเหมือนตอนมา (คงมาแค่ครั้งเดียวนะร้านนี้) แต่ยังมีแรงไปกินไอศครีมที่ central world ตอนกลางคืนต่อได้!

10 comments
 • ไม่มีรูปปลาหมึก?

 • บรรยากาศดูสวยดี แบบนี้เรียกว่า
  กว่าจะถึงก็เหนื่อยจนหิว พออิ่มเสร็จก็เหนื่อยจนหิวอีกครั้ง เลยสรุปแล้วต้องไปตบท้ายด้วยไอติม [razz]

 • mk:
  ปลาหมึกทอดกระเทียมพริกไทยลืมถ่ายครับ มัวแต่ตะลึงแล้วก็ ฮาๆ กับเพือน พยายามหาเหตุผลมารองรับว่า มันคืออะไรกันแน่ รสชาติเหมือนปลาหมึกลวก

 • มีเพื่อนรุ่นพี่ที่ชอบพาครอบครัวตระเวนหาของกิน เค้าแนะนำให้ไปกินร้านนี้กัน พอเห็นคุณปราชญ์อธิบายทางไปแล้ว คงต้องคิดใหม่ ทำใหม่ อะจึ๋ย!!

 • จริงๆซอยนี้ร้านอาหารเยอะมาก เทศบาลกำลังปรับปรุงเป็นเขตท่องเที่ยว (โปรดสังเกตุมี outlet mall ด้วยนะ) [tongue] ทุกร้านอาหารรสชาดใช้ได้ทีเดียว [razz] ร้านจุดชมวิวทะเลกรุงเทพฯ เคยไปแค่ครั้งเดียวแล้วไม่ไปอีกเลย เพราะเหมือนวิบากกรรม ทรมานมากกว่า มีความสุข [evil] แนะนำร้านอ่าวกระเบน ใกล้หน่อยอาหารไม่แพงมาก อยู่ช่วงกลางๆ-ปลายถนน [shy]

 • K.wat รบกวนขอรายแทงหน่อยได้ไหม พอดีว่าจะพาทีมงานไปปะสบวิบากกรรม นะครับ
  thorns03@hotmail.com

 • ด้านบนมี link ไปที่เว็บของร้านนะครับ bangkokseaview.com มีแผนที่พร้อมสรรพ แถมมีให้บัตรลด 10% อะไรด้วย

 • จะมีทางมาได้อีกทาง มาจากพระราม 2 ก่อนถึงมหาชัย ผ่านทางศาลพันท้ายนรสิงห์ แล้วแล้วซ้ายกลับมา รายละเอียดจำไม่ค่อยได้ แต่ทางนี้ถนนจะดีกว่า

 • เคยเข้าไปทีครับ สงสารรถ
  คราวหลังเลยทานมันแถวร้านข้างนอกดีกว่า :D

 • ร้านอาหารเยอะมาก

Comments are closed.