บ้านและสวน 2005

บ้านและสวน 2005

150 150 *PRADT


เมื่อวานไปช่วยงานเฝ้า booth ของบริษัทที่งาน บ้านและสวนแฟร์ 2005 ที่จัดขึ้น ณ ไบเทค บางนา

ไปโดยรถไฟฟ้า bts พอถึงสถานีอ่อนนุชก็เดินลงไปขึ้น shuttle bus ที่ด้านล่าง ตามที่พนักงานชี้ตำแหน่งบอกที่จอดรถ พอไปถึงก็เห็นคนกำลังขึ้นกัน ก็ตามขึ้นไปโดยไม่ได้ดูป้ายที่แปะหน้ารถ คิดในใจ “ทำไมคนเยอะจังวุ้ย ยิ่งกว่างานคอมอีก” พอรถเคลื่อนตัวไปสักพัก ก็เหลียวมองรอบตัว มีทั้งเด็ก ผู้หญิง ผู้ชาย แต่ละคนการแต่งกายไม่บ่งบอก ว่าจะไปดูงานบ้านและสวน [sick] แต่งตัวเหมือนชาวบ้านกำลังไปจ่ายตลาด อ้าว กรรม ขึ้นผิดคันนี่เอง [cry] เลยนั่งรถสวนสนุกวนไปรอบหนึ่ง กลับมาที่เดิม มาขึ้นรถที่หน้าตาเหมือนกัน แต่มีป้ายบอกว่า ไปงานบ้านและสวน [shy] คราวนี้ขึ้นถูกคันแน่นอน เพราะมีคนขึ้นแค่ 4 คนเอง ชาวบ้านที่ยืนเรียงแถวกัน อีกสามสิบกว่าคน ก็ถูกปล่อยทิ้งไว้ให้รอ shuttle bus ที่เดินทางไปเซ็นทรัลบางนาต่อไป [nolisten]

ไปถึงก็นั่งแหมะอยู่ใน booth ที่มีคนเดินกันไปมาขวักไขว่ แวะเวียนเข้ามาสอบถามสินค้า ว่าทำมาจากอะไร ราคาเท่าไหร่ ตู้หนังสือสี่เหลี่ยม ที่เห็นด้านบน เป็นตัวที่มีคนสนใจเข้ามาดูมากที่สุด ทำจากไม้สักทั้งหมด โดยมากพอทราบราคาแล้วก็ fade ตัวหายไป [desperate] ทั้งที่ราคาแค่ 46k เท่านั้น ถูกมากๆ มาซื้อกันเร็ว [shy]

ส่วนที่ข้างๆเป็นส่วนกลางของ room ที่มีการเชิญศิลปิน มาเล่นดนตรีกันสดๆ เลยได้ฟังเพลงดีหลายเพลง มีคุณพี่คนนึงมาเล่นกีตาร์ได้แบบเมามันมาก เทคนิคแพรวพราว อลังการ เสียงร้องก็ดี แต่พอดีไม่ได้ฟังตอนแรก ที่เขาแนะนำตัว เลยไม่รู้ว่าคุณพี่คนนั้นชื่ออะไร [ouch]

วงสุดท้ายที่มาเล่นในคืนเมื่อวานคือวง “ชะเอม” ผมไม่รู้จักวงนี้ ไม่ทราบว่าเป็นศิลปิน indie หรือเปล่า แต่นักร้องนำผู้หญิงหน้าตาดูดี แต่งชุดสวยงาม ที่สำคัญ เสียงดีมาก ร้องหลายเพลงทั้งอังกฤษ ไทย เสปน แนวออก jazz + bossa ส่วนพี่ผู้ชายที่อยู่ในวงก็เสียงดีเหมือนกัน มีร้องคู่กันในเพลง “something stupid” ที่ nicole kidman กับ robbie williams เคยร้องไว้… เพื่อนบอกว่าเมื่อวันก่อนเขามาร้องเพลง cruising ด้วย โอ๊ย อยากฟัง [ouch]

พอมีเวลาว่างอยู่แป๊บนึง เลยเดินไปได้ประมาณ 3 บล๊อก อุดหนุนถาดใส่น้ำทำน้ำแข็ง “listen!” กะ mousepad “restart” ของ pbb&o มา ราคารวม 130 บาท [innocent] ส่วน zone อื่นๆยังไม่ได้ไปชม ใครสนใจก็แวะไปชมงานได้นะครับ วันนี้ (วันอาทิตย์ที่ 6) วันสุดท้ายแล้ว [itongue]

8 comments
 • ที่นอนๆๆ 2005.11.06 at 19:15

  ไปไม่ทันซะและ
  อยากได้ เตียงพับได้ บริษัทท่านทำไหมเนี่ย

 • เพียงมี “เงิน” ทำได้ทุกอย่าง [suspicious] คาดว่าคงหลายหมื่นนะ เตียงอันหนึ่งเนี่ย

 • อะ…งานของแพง [shock]

 • นายเฝ้าบูตนี่จะมีคนกล้าเข้าไปชมรึเนี่ย

 • [suspicious]ไม่รู้สิ ไม่ได้สนใจ แต่มีคนเดินข้ามาสอบถามตลอดเวลา ซื้อนู่นซื้อนี่ :D

 • [wat] เฝ้าบูธด้วยแบบนี้ แปลว่า [wat] เปลี่ยนไป๋
  หรือว่า นายกำลัง in love (มีสายรายงานมาว่านายเริ่มเปลี่ยนการแต่งตัว อิิอิ) [cool]

 • เอ่อ เป็นไปได้งัยนิ ตา [wat] ไปเฝ้าบูธ อะไรดลใจรึ o_O

 • เห็นด้วย ไปเฝ้าบูธเพราะโดนบังคับหรือเปล่านะ แถมไปไกลมากซื้อของ 130 บาทเอง แต่ว่าถาดใส่น้ำแข็งเจ๋งมากเลย ยัดลงแก้วน้ำได้มั๊ยน่ะ [tongue]

Comments are closed.