Aston -Gastro Bar-

Aston -Gastro Bar-

150 150 *PRADT

 
ร้านนี้เพิ่งจะเปิดไม่นานเลย ในเฟส2 ของ Crystal Design Center ชื่อว่า Aston -Gastro Bar- คำว่า Gastro ก็มาจาก Gastronomy นั่นเอง Gastronomy การใช้ความรู้ทางวิทยาศาตร์เข้ามาสร้างสรรค์รสชาติและรูปแบบใหม่ๆ ในการทำอาหาร ซึ่งต่อมาพัฒนาเป็นศาสตร์อีกแขนงที่เรียกว่า Molecular Gastronomy โดยมีการใช้เทคนิคทางเคมี และอุปกรณ์ทางวิทยาศาสตร์หลายอย่าง ที่ไม่สามารถทำได้ในห้องครัวธรรมดาทั่วไปได้ เทคนิคและอุปกรณ์พื้นฐานก็จะมีหลายหลาย ตามแต่ความถนัดและเมนูของผู้สร้างสรรค์อาหาร มีตั้งแต่ Corbon dioxide, Foam, Liquid nitrogen, Therman immersion circulator, Centrifuge, Maltodextrin, Syringe, Transglutaminase, Lecithin, ไปจนถึง Anti-griddle

เครื่องดื่มของร้านนี้จะเน้นเบียร์เป็นหลัก มีทั้งเบียร์สด และเบียร์อิมพอร์ต (มีอิมพอร์ตเยอะมาก น่าจะเยอะกว่า House of Beers อีก) ด้านอาหารก็มีที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เมนูอาหารอาจจะมีให้เลือกไม่เยอะมาก แต่อาหารแต่ละจานนั้นทำออกมาอยู่ในระดับอร่อยมากครับ แต่ถ้าต้องการสัมผัสความเป็น Gastronomy ละก็ คงต้องแนะนำให้ลองของหวานของร้านนี้ครับ ต้องบอกว่าคงไม่สามาถไปหาทานที่ร้านอื่นได้อย่างแน่นอน แค่เห็นหน้าตาก็นึกไม่ออกละครับว่ากรรมวิธีในการทำคืออะไร รสชาติก็คงจินตนาการไม่ออกด้วย จนกว่าจะได้ลิ้มชิมรส และก็จะพบแต่ความสุนทรีย์ในรสชาติของขนมหวานในร้านนี้

ในรอบที่ไปทาน ทางเชฟเขาก็เอาสตรอเบอรี่มาให้ลองชิม (ไม่มีในเมนู) เป็นสตรอเบอรี่ธรรมดานี่แหละครับ แต่เอาไปจุ่มใน Liquid Nitrogen ที่อุณหภูมื -196°C กลายเป็นสตรอเบอรี่กรอบที่พอเอาใส่ปากกัดมันก็แตกกระจายเป็นเกล็ด เคี้ยวได้กรุบๆ นับเป็นรสสัมผัสอีกแบบที่น่าสนใจมาก นับเป็นร้านที่มีจุดขายน่าสนใจ ไม่เคยเห็นในเมืองไทยมาก่อน (ถ้าเป็นเมืองนอกเขาก็มีมานานแล้ว และร้านที่ดังทำอร่อยก็คงต้องจองกันนานเลย กว่าจะได้กิน)

แนะนำให้ไปทานกับกลุ่มเพื่อนนะครับ ถ้าไปคนเดียวหรือสองคน คงไม่สามารถลองทานทุกอย่างได้หมด [hihi]
อร่อยไปทุกสื่ง ชอบมากร้านนี้ ผมยังลองของหวานร้านนี้ไม่ครบเลย

Astron -Gastro Bar- ★★★★★
Crystal Design Center (CDC)
ถนนประดิษฐ์มนูธรรม คลองจั่น บางกะปิ
กรุงเทพมหานคร 10240
Facebook: Astron -Gastro Bar-
Tel: 02-102-2323, 081-252-4502

4 comments
  • อยากกินสตรอเบอรี่มั่ง

  • น่าลองๆ [twisted]

  • ืwishcouncil shop 2011.08.11 at 13:59

    ขายของอยู่ที่ cdc weekend market ไม่เคยเห็นร้านเลยครับ
    อยู่ชั้นสองใช่หรือเปล่า

  • @wishcouncil
    ใช่แล้วครับ อยู่ชั้นสอง ตรงข้ามทางเข้า MaxVau

Comments are closed.