Alphas

Alphas

150 150 *pradt

Alphas

Alphas (season 1) ★★★☆☆
Alphas เป็นซีรีส์ใหม่จากช่อง Syfy เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคนที่มีพลังพิเศษ ที่ดูจะคล้ายๆ กับ Heroes แต่ยังไม่มีตัวที่มีพลังระดับหยุดเวลา หรือย้อนเวลาได้ ตัวเนื้อเรื่องจะเป็นคนที่มีพลังพิเศษ ที่ในเรื่องจะเรียกว่า Alpha ถูกนำมารวมกันเป็นกลุ่มเพื่อไขคดีที่เกิดจากฝีมือ Alpha คนอื่น

ตัวละครหลักมีอยู่ 6 คนคือ Dr. Lee Rosen คนที่ศึกษาเกี่ยวกับพลังของ Alpha และเป็นคนตั้งกลุ่มรวบรวมบุคคลากรที่มีพลังพิเศษ เข้ามาช่วยงานสิบสวนต่างๆ / Gary Bell ชายหนุ่มออทิสติคที่มีพลังสามารถอ่านคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่ลอยอยู่ในอากาศได้ / Cameron Hicks มีความสามารถคำนวนการเคลื่อนไหว เป้าหมาย และเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็ว / Rachel Pirzad มีความสามารถขยายประสาทรับรู้เหนือมนุษย์หลายร้อยเท่า / Nina Theroux มีความสามารถในการสะกดจิต ที่เรียกว่า Push สั่งให้คนทำตามที่ต้องการได้ แต่ก็ใช้กับบางคนไม่ได้ / Bill Harken อดีต FBI มีพลังกายเหนือมนุษย์​ (ประมาณ Hulk แต่แปลงร่างไม่ได้)

ในแต่ละตอนก็จะมี Alpha ตัวใหม่ๆ ออกมา พร้อมกับเผยองค์กรลับที่เรียกว่า Red Flag ซึ่งมีจุดมุ่งหมายตรงกันข้าม โดยรวมก็สนุกสนานพอใช้ได้ หลายตอนสนุกมาก อาทิ ตอนที่ 4, 5, 6, และ 9 แต่ก็ไม่เห็นมีอะไรแปลกใหม่

ตัวละครที่น่าจะต่อยอดไปได้อย่าง Anna ก็หายไปซะเฉยๆ บางตอนแอบคล้าย Fringe ได้อีก สำหรับซีซันหนึ่งมีทั้งหมด 11 ตอนเท่านั้น ตอนจบซีซันทำออกมาได้อารมณ์ X-Men มาก

อาห์… ถ้าบทยังเป็นแบบนี้ต่อไป คงไม่น่ารอดไปถึงซีซันสามนะ …คุณ Ryan Cartwright อุตส่าห์ยอมตายจากบทตัวประกอบ Bones เพื่อมารับบทนำใน Alphas ทีเดียว

4 comments
  • EscRiBiTioNiSt® 2011.11.18 at 6:54

    Ryan is kinda cute :p

  • ดูไปตอนเดียวแล้วพักไว้ก่อน มันยืดมาก แล้วก็ Heroes-wannabe มาก

  • ครืด ครืด แกรก แกรก แกรก กุก กัก กุก กัก กรึก กรึก

  • @weerat I don’t work for them, they work for me.

Comments are closed.