af3 week3

af3 week3

150 150 *PRADT

อาทิตย์นี้ถูกใจครูเอ๋มาก พูดวิจารณ์ได้ตรงจุดไม่อ้อมค้อม เพลงในอาทิตย์นี้ ก็ยังคงมีหลายเพลงที่คนเลือกเพลง ดูเหมือนจะโรคจิตอีกแล้ว อย่างเพลง gossip ของ girly berry / เพลง แช่ง ของ b-king / เพลง หลุดโลก ของ vitamin c … ทั้งสามนี้ ไม่น่าจะเรียกได้ว่า เป็นเพลงด้วยซ้ำ เมโลดีแบบบ่นๆ พูดๆ ตะโกนโหวกเหวก… ไม่ใช่เพลงที่จะมาร้องสดเลย แน่นอนว่าคนที่ได้สามเพลงนี้ไป ร้องได้แป้กหมดครับ โอ้ คนที่ชื่อตูนนี่เก๊กมากอีกแล้ว

น้องมิ้น ได้เพลง without you ไปก็ทำได้ไม่เลว กับการเค้นเสียงออกมา แม้ว่าจะเป็นเพลงที่ยากเพราะ range เสียงแบบ mariah มันต้องกว้างและมีพลัง เหมือนโอบล้อมคนฟัง… น้องซ่าร่ากับเพลง oops i did it again เสียงใช้ได้ สำเนียงดีเลย แต่ก็ยังแย่เพราะพลังไม่พอ (คือเพลงนี้ร้องสด britney ยังต้อง lipsync!) ร้องด้วยเต้นด้วยก็ได้เท่าที่เห็น แต่ชุดที่ใส่ไม่ผ่านครับ ใส่แล้วดูตัวสั้นมาก

คนที่ร้องถูกใจคือ v9 ที่ร้องเพลงชื่อ เพลงรักเพลงหนึ่ง เทคนิคการร้องดีมาก มีการใช้เสียงหลายรูปแบบ เข้ากับเพลงดีจริง ส่วนอีกคนก็คือ v12 ที่ร้องเพลงคนใจง่าย คนนี้เขาร้องเพลงได้ดูมีความสุขจัง

บรูน่า ร้องเพลง music love ของม่าช่า ได้น่ากลัวมากครับ เนื่องจากไม่สามารถควบคุมเสียงได้ เดี๋ยวใหญ่เดี๋ยวเล็ก เดี๋ยวเบาเดี๋ยวดัง… บอยกับเพลง เหตุผล ของพี่ปูแบล็คเฮด ก็ทำได้ไม่ค่อยดีเลย

คนสุดท้ายคือน้องเพชร กับเพลง let’s get loud คนนี้ก็ทำได้ีดี ทั้งการออกเสียงและลีลา แต่ดูไม่ค่อยมี sex appeal เท่าไหร่ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะชุดที่ใส่หรือเปล่า ร้องคนสุดท้ายแล้ว ยังต้องออกจากบ้าน ในอาทิตย์นี้อีก คิดว่าน่าจะเป็นบทของ ubc ที่เตะคนเสียงดีๆออกไป แล้วเก็บคนหน้าตาดี เสียงห่วยเอาไว้ นี่ถ้าออกไปหลายๆคนแล้ว มีโหวตกลับมาเหมือนปีที่แล้ว ก็จะไม่แปลกใจเลยแม้แต่น้อย แผนการตลาดชัดๆ

 
v1 ต้า ความจริงในใจ (crescendo)
v2 เพชร let’s get loud (jennifer lopez)
v3 แอ๊ปเปิ้ล-เชอรี่ gossip (girly berry)
v4 ซาร่า oops! i did it again (britney spears)
v5 มิ้น without you (mariah carey)
v6 ตูน แช่ง (b-king)
v7 โด่ง หลุดโลก (vitamin a)
v8 บอย เหตุผล (blackhead)
v9 ก็ เพลงรักเพลงหนึ่ง (monotone)
v11 บรูน่า music lover (masha)
v12 ตุ้ย คนใจง่าย (ice)
 

ป.ล. แถม link video เพลง “i’m telling you, i’m not going” ที่ร้องโดยเด็กเสียงเทพ bianca ryan และ tiffany evans
เพลงนี้เป็นเพลงที่ร้องยากมาก original ร้องโดย jennifer holiday ซึ่ง whitney houston ก็เคยเอามาร้องด้วย

10 comments
 • คุณพี่ ดูจบปุ๊บเขียนปั๊บเลยนะขอรับ
  อืม เห็นด้วยไอเพลง 3 เพลงนั่น ไม่มีศิลปะของเพลงเท่าไหร่
  (ขอโทษ สาวก Hip Hop ด้วยแล้วกัน แต่คิดแบบนี้จริงๆ)

  อืม วันนี้ Surprise ตู้มใหญ่จริงๆ เป็นแผนการตลาดเหนือชั้นอีกแล้ว
  เอาหละ แต่งวดนี้ไม่ได้เงินจากกระเป๋าแน่ๆ เพราะคราวที่แล้วเสียให้น้องพัดสุด Love ไปเยอะ บอกตรงๆ ยังไม่เคยมีใครแทนที่น้องพัดได้

  น้องเพชรก็โดนออกไปแล้ว ก็ไม่รู้จะดูใครเหมือนกัน
  น้องมิ้นก็โอเคระดับหนึ่ง แต่ยังไม่โดนหนะ เหอๆ

  And I will always love you PATCHA AF2.

 • ดูบ้างนิดหน่อย เห็นด้วยกับคำวิจารณ์เกี่ยวกับหลายๆ คน
  มาตรฐานตกไปหรือเปล่า หรือว่าจะเป็นการตลาดจริงๆ

 • เพลง oops! i did it again
  แต่ UBC มันขึ้นชื่อเพลงที่หน้าจอว่า oops! i didn’t again [dead]

  แล้วเศรษฐา ก็มั่วสุดๆด้วย [sick]

 • คนวิจารณ์อาทิตย์นี้ มีคุณภาพกว่าอาทิตย์ที่แล้วมากมายนัก อาทิตย์ก่อนชมกันล้วนๆ แล้วจะเอาอะไรไปพัฒนา มาอาทิตย์นี้คนแรกที่ออกไปร้อง เจอครูเอ๋ใส่ซะเต็มเหนี่ยว แต่พอคนหลังๆ ครูเอ๋ก็เบาลง (สงสัยมีคนมากระซิบ)

  ตอนที่ประกาศผล แล้วเศรษฐาได้รายชื่อคนที่ต้องออกจากบ้านมาถือไว้ในมือ บอกว่า เป็นความรู้สึกเดียวกัน กับเมื่อปีแรก รู้ได้ทันทีว่า ต้องเป็นน้องเพชร v2 อย่างแน่นอน

  เพราะเมื่อปีแรก ช่วงที่เศรษฐาประกาศรายชื่อคนที่ถูกโหวตออก แล้วใบหน้า ท่าทางแสดงถึงความรู้สึกผิดหวัง ในตอนนั้นคนที่ถูกโหวตออก ก็คือ ปอ ที่มีฝีมือระดับที่ เหนือกว่าคนที่ยังได้อยู่ในบ้านต่อไป

  เท่าที่ดูมาสองอาทิตย์ น้องเพชรดูเป็นคนเดียวที่ร้องเพลงได้เรื่องได้ราวมากที่สุด เศรษฐาเองก็คงไม่คิดต่างกัน เพราะนอกนั้น…[sick]

 • เข้ามาฟังน้องหนู เบียงก้า อีกสักรอบ :)

 • ถึง AF คราวนี้จะร้องเพลงกันไม่ค่อยเก่งเท่าคราวที่ผ่านๆมา แต่ผมเห็นมีอยู่ V นึงที่ร้องไห้ได้เก่งมากเลยอะ รู้สึกจะชื่อบรูน่าหรืออะไรเนี่ย ร้องแบบว่าสุดๆทุกอาทิตย์เลย [itongue]

 • ฟ้องต่อ ๆ เมื่อวานตอนนั่งดูเด็ก ๆ ดูเทปช่วงพี่เอ๋วิจารณ์ก็ Fwd กันไปซะงั้น แบบรับไม่ได้ อย่างบรูน่านี่ค่อนข้างพูดตรงกับใจมาก ทำให้รู้ว่าปากเสียมาก บอกว่าเนี่ย คนนั้นเค้าบอกว่าบรูน่าร้องเพลงเหมือนนางแบบมาร้อง บรูน่าไม่เห็นจะเหมือนเลย เถียงกันซะงั้น เด็กปีนี้แย่จริง ๆ อะ มีก็ที่โอเคนอกนั้นสงสัยจะได้แต่คะแนนสงสรอย่างเดียวแล้วล่ะ

 • อืม … ถ้าน้องบรูน่ามีพฤติกรรมอย่างที่น้องแพ้ทบอกจริงๆ ล่ะก็ สมควรโดนโหวตออกจากบ้านไปเลยคร้าบ[furious] ไม่น่ารักเลยนิ

  ผมว่า af น่าจะมีให้โหวตออกนิ … อยากโหวตออกหลายคนมากเลย

  ตอนนี้เชียร์อยู่สองคนคร้าบ v12 กะ v9[razz]

 • ยัย v 11 ออก ๆ ไปเหอะ เค้ามาแข่งร้องเพลง ไม่ได้มาแข่งร้องไห้ เจ๊แกเข้าใจไรผิดป่ะเนี่ย ชิ่ว ๆ

  เชียร์ v 5 กับ v 8 เท่านั้น

  อิอิ

 • มิ้น 2006.07.27 at 21:54

  ชอบตูกะต้ามากกกกกกกกกกกเลย[itongue][itongue][shy]

Comments are closed.