…ต่อจาก used cd 01

chrysalide ของ patrick fiori (160 บาท) เพลงแนว pop แต่ฟังแล้ว รู้สึกชอบอัลบัมที่ชื่อ patrick fiori มากกว่า // อัลบัม fragile เป็น debut album ของ julie zenatti (160 บาท) อีกหนึ่งนักแสดงนำของ notre dame de paris ซึ่งแสดงเป็น fleur de lys คู่หมั้นของ phoebus (แสดงโดย patrick fiori และต่อมาก็กลายเป็นคู่รักกันจริงๆ) เพลงอัลบัมนี้เป็นแนว ballad-pop ค่อนข้างมาก ซึ่งก็ดูเหมือนจะเป็นแนวที่เธอถนัด // en plein cœur de la nuit ของ sofia mestari (160 บาท) อัลบัมนี้เพลงเพราะมากๆครับ โดยเฉพาะเพลง ne pars pas มี bonus tracks เป็น version acoustique และมี clip video ของเพลง ne pars pas ด้วย :)

ailleurs ของ judith bérard (160 บาท) แนวเพลงออกไปทาง country pop แต่แบบพัฒนาแล้วนะครับ (ประมาณ faith hill แบบนั้น) มีเพลงที่ไพเราะอย่าง i miss u so และ je tiens à toi // i’m you baby tonight ~アイム・ユア・ベイビー・トゥナイト ของ whitney houston ~ホイットニー・ヒューストン (250 บาท) อันนี้เป็นแผ่นญี่ปุ่นที่มีเพลงพิเศษ 2 เพลงคือ takin’ a chance และ higher love ซึ่งมีเฉพาะในแผ่นญี่ปุ่นเท่านั้นครับ // reflections ของ after 7 (100 บาท) ซึ้อเนื่องจากเพลง ’til you do me right เพลงเดียวเลย

zen ของ zazie (160 บาท) คนนี้เป็นนักร้องดังอันดับต้นๆของฝรั่งเศส อัลบัมนี้ก็เจ๋งมาก ดีหมดทุกเพลง // changer les choses ของ nâdi ya (100 บาท) เพลงแนว pop dance ที่ฟังแล้วให้ความรู้สึกสนุกสนาน // อัลบัม debut ของ nolwenn leroy (160 บาท) เธอคนนี้มี degree เป็นถึงผู้ชนะเลิศการแข่ง star academy (ประมาณ american idols แต่เป็นของฝรั่งเศส) อัลบัมนี้ก็เป็นเพลงแนว pop จังหวะช้าๆ

花の星 ~planet of flowers ของ 木村弓~youmi kimura (160 บาท) ใครเคยดู 千と千尋の神隠し และติดใจเสียงหวานกับพิณที่ได้ยินตอนจบ ก็คือเธอคนนนี้แหละครับ อัลบัมนี้เป็นเพลงแล้ว folk แบบที่เธอถนัด และมีเพลง いつも何度でも ในแบบภาษาอังกฤษในชื่อ always with me ด้วย // explicit lyrics ของ ophelie winter อัลบัมนี้เป็นเพลงแนว r&b // อัลบัม debut ของวง diadems (80 บาท) เพลงแนว pop วงหญิงล้วนที่ฟังได้เพลินดี

อัลบัม debut ของ kavana (100 บาท) นักร้องจากเกาะอังกฤษ ซื้อมาเพราะมีเพลง crazy chance เท่านั้นเอง นักร้องคนนี้รู้สึกจะออกได้สองอัลบัมก็ดับไป // soundtrack aladdin ~アラジン (160 บาท) และ music box ~ミュージック・ボックス ของ mariah carey ~マライア・キャリー (160 บาท) ทั้งสองอันนี้ เคยซื้อมาแล้ว แต่ซื้ออีกทีเพราะอันนี้มันเป็นแผ่นญี่ปุ่น

native ของ laura mayne-kerbrat (160 บาท) เพลงทำดีมากๆครับ // smile ของ marti pellow (100 บาท) อดีตนักร้องนำวง wet wet wet กับอัลบัมที่น่าผิดหวัง ฟังแล้วอยากจะปาแผ่นใส่ผนัง // i believe ของ sandy reed (100 บาท) อัลบัมนี้เคยซื้อแล้ว แต่ฟังจนแผ่นมันพัง พอดีไปเจอที่ cd warehouse ก็เลยซื้ออีก นักร้องคนนี้เสียงดีครับ

2005.10.10