used cd 01

used cd 01

150 150 *pradt


เมื่อวานลอยตามเจ้าบ้าที่ร้อง zippo zippo ตลอดเวลา [sick] ไปซื้อไฟแช็ค ผ่าน cd warehouse ซึ่งไม่ได้เหยียบมานานมากแล้ว และก็เหมือนทุกครั้งที่ต้องแวะไปมุม used cd หุหุ :) ที่แวะไปนี่ไม่ใช่เพราะมี cd มือสองราคาถูกขาย แต่ตรงมุมนี้มักจะมีแผ่น cd แปลกๆที่ไม่มีการจำหน่ายในเมืองไทย มาวางอยู่เป็นประจำ :) คนที่เสพดนตรีเป็นกิจวัตรอย่างกระผม ก็มักจะได้ของติดไม้ติดมือ กลับไปจากมุมนี้เกือบทุกครั้ง

หนนี้ก็ได้อัลบัม flashback (ราคา 100 บาทไทย) เป็นอัลบัมรวมเพลงฮิตภาษาสเปน ของ paulina rubio นักร้องเสียงดีชาว mexican แต่ไม่เคยเห็น cd ของเธอขายในไทยเลย นอกจากอัลบัมภาษาอังกฤษ border girl ส่วนอีกอันเป็นของสาวน้อยมหัศจรรย์ อมิตตา ทาทา ยัง (ราคา 80 บาทไทย) อัลบัมแรกในแบบ 1,000,000 copies celebration จำได้ว่าเคยซื้อแล้ว และก็จำได้ว่าทำหายไปแล้ว

กลับมาบ้านเลยลองมาคุ้ยตู้เก็บ ว่าซื้อแผ่น used cd จาก cd warehouse มามากแค่ไหนแล้ว รื้อไปรื้อมาก็รู้สึกว่าเยอะเหมือนกันแฮะ [sick] (และก็รู้สึกว่ายังขาดไปบางแผ่น ที่ยังหาไม่เจอว่าไปตกอยู่ซอกหลืบไหน)

single เพลง 果てなく続くストーリー ของ misia (80 บาท) ที่ตัดมาจากอัลบัม kiss in the sky เป็นเพลง ballad ที่ไพเราะมากๆครับ อันนี้เป็นแผ่นญี่ปุ่น import เลยเนื่องจากในไทยไม่มีจำหน่าย // single เพลง where do we go from here ของ vanessa williams (80 บาท) เป็นเพลง ending theme จากภาพยนตร์เรื่อง eraser เพลงนี้เพราะมากครับ อันนี้มีขายในไทยแต่ตอนนั้นลืมซื้อ [sick] มาเจออีกทีเลยเก็บซะ // single เพลง fantasy ของ appleton (80 บาท) สองพี่น้องที่แยกวงมาจาก all saints เพลงแนว brit pop ฟังได้เรื่อยๆ แต่ไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่

notre dame de paris (160 บาท) อันนี้เป็นอัลบัมพิเศษของ notre dame de paris le spectacle ละคอนเวที่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฝรั่งเศส มีผู้ชมมากกว่า 2 ล้านคน อัลบัมนี้ออกวางขายก่อนการแสดงจริง ซึ่ง esmeralda ยังคงเป็น noa (แต่การแสดงจริงเปลี่ยนเป็น hélène ségara เพราะ noa ติดพันงานไม่สามารถไปเดินสายได้) // the original 70s album (100 บาท) รวมเพลงดังของยุค70 ไว้ถึง 22 เพลง มีเพลงดังอย่าง that’s the way (i like it) และ my sharona ด้วย :) // soundtrack southpark the movie (100 บาท) เปิดมาแผ่นสองหายไป เวงกัม [sick] แผ่นหนึ่งเป็น soundtrack แผ่นสองจะเป็น interpretation ที่ใช้นักร้องจริงๆมาร้องใหม่

café del mar volumen siete (250 บาท) อันนี้ซื้อเพราะว่าโคตรชอบเพลง nortern lights ของวง lux อย่างเดียวเลย ชอบตั้งแต่ตอนออกใหม่ๆขายแผ่นละ 500 แต่จะซื้อมาฟังเพลงเดียวก็ยังไงอยู่ พอเหลือครึ่งราคาก็ไม่ลังเล :) // louise anttaque (100 บาท) ซื้อเพราะหน้าปกแปลกดี ฮ่าฮ่าฮ่า :) พอลองฟังแล้วก็รู้ว่าดนตรีก็แปลก แนว country มีเสียงไวโอลินรัวๆ จังหวะออกไปทาง rock // patrick fiori (160 บาท) หนึ่งในตัวแสดงหลักของ notre dame de paris (แสดงเป็น phoebus) กับอัลบัมในชื่อของตัวเอง แต่ไม่ใช่อัลบัมแรกนะครับ อันนี้เป็น digipack แนวเพลงเป็น pop

อัลบัม m&j ออกปี 1988 ของ vanessa paradis (160 บาท) ภริยาของคุณพี่ johnny depp ซึ้อเพราะอัลบัมนี้มีเพลงที่ชอบมากๆๆๆๆๆๆ อยู่ 1 เพลงคือ เพลง joe le taxi :) // อัลบัม un monde à l’envers ของ bruno pelletier (250 บาท digipack) คนนี้ก็เป็นตัวแสดงหลักของ notre dame de paris เหมือนกัน และเพลงในอัลบัมก็เพราะเกือบทุกเพลง น่าเสียดายที่แผ่นนี้ไม่มีเพลงพิเศษที่ผมชอบที่สุด si tu existais ซึ่งดูเหมือนจะเป็น bonus track (แต่ผม download มาแล้ว) // persévérance ของ lââm (160 บาท) แนวเพลงจะเป็น r&b อืม… ถูกใจมากๆครับอัลบัมนี้ :)

深海 ของ mr. children (160 บาท) คนน่าจะรู้จักเยอะนะครับวงนี้ แผ่นนี้เพลงดีมากๆครับ // hôtel de l’univers ของ raphaël (80 บาท สภาพกล่องทรามๆ) ดนตรีแนว alternative rock เจ๋งดีครับ // amen ของ paula cole band (100 บาท) ซื้อมาเพราะเพลง i belive in love และก็ฟังอยู่ track เดียวจริงๆ

อัลบัม debut ของ summer (100 บาท) อันนี้เป็นเพลงแนว classical แบบ pop opera ร้องหลายภาษามีทั้ง สเปน ฝรั่งเศส อังกฤษ เธอขับร้องเพลง aranjuez ma pensee ได้ไพเราะมากครับ :) // retiens-moi ของวง 5 สาว l5 (100 บาท) กับดนตรีแนว pop dance มีเพลง reste encore ที่เป็น cover ของเพลง don’t let go ของ en vogue ด้วย หุหุ // อัลบัม larusso ของ larusso (160 บาท) อันนี้รู้สึกจะเป็นอัลบัมที่สองของเธอแล้ว เพลงเป็นแนว house แบบมีจังหวะที่ดีทีเดียว ยกให้เป็นหนึ่งในอัลบัมยอดเยี่ยมตลอดกาลในดวงใจเลย :D อยากได้อัลบัมแรกจัง

… to be continued

10 comments
 • หู..อิลลู จะ ดูมดูม แบบ ทาทาเหรอ…นึกไม่ออกเลยอ่ะ..

 • อืม… ผมเกลียดเพลง dhoom dhoom นะ

 • โอโห ได้แผ่นมามากมาย

  สนใจ single เพลง 果てなく続くストーリー ของ misia กับ album ชุด 深海 ของ mr. children :)

 • ชิบาซากิ 2005.10.10 at 17:10

  เยอะจังวุ้ย

 • คุณแบงค์ 2005.10.10 at 21:27

  มากมายจริงวุ้ย ถ้าที่เก็บไม่พอส่งมาได้นะจะช่วยเก็บไว้ให้ :)

 • ยืมแผ่น the original 70s album กะ louise anttaque หน่อยจิ … :)

 • -_-” แทบไม่รู้จักเลย -_-“

 • ชอบ ミスチル สุดๆ
  ชุดใหม่เพิ่งออก
  เจ๋ง

 • ใช่ๆ ミスチル อัลบัมที่สิบสอง I♥U เพิ่งออก หุหุ เจ๋งๆ

 • ทำไม CD หายบ่อยจัง แล้ว Deborah Cox ของเรา จำได้มั๊ยน้า แต่ไม่ต้องเอามาคืนแล้วเพราะถอยมาใหม่นานแล้ว

Comments are closed.