Unknown

Unknown

150 150 *pradt

ภาพยนตร์ทริลเลอร์ผลงานของ Jaume Collet-Serra ผู้กำกับ Orphan ดัดแปลงจากนิยายฝรั่งเศส Hors de moi ตีพิมพ์ในปี 2003 ซึ่งหนึ่งในผลงานของเขาที่ชื่อ Un aller simple เคยได้รับรางวัล Prix Goncourt ซึ่งเป็นรางวัลวรรณกรรมฝรั่งเศสของ Société littéraire des Goncourt จัดมอบรางวัลทุกปีมาตั้งแต่ปี 1903

เปิดเรื่องมาด้วยการมาเยือน Berlin ของ Dr. Martin Harris และภรรยาของเขา เพื่อร่วมการประชุมสุดยอดเกี่ยวกับ Biotechnology แต่เมื่อนั่งแท็กซี่ไปถึงโรงแรม เขาก็พบว่ากระเป๋าใบหนึ่งของเขาหายไป เขารีบเรียกแท็กซี่อีกคัน เพื่อกลับไปที่สนามบิน โดยปล่อยให้ภรรยาของเขาเช็คอินเข้าโรงแรมไปก่อน

แต่ระหว่างทางก็เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน ทำให้เขาสลบไปถึงสี่วัน เมื่อเขาฟื้นขึ้นมาในโรงพยาบาล ก็ไม่มีใครรู้ว่าเขาเป็นใคร เนื่องจากไม่มีเอกสารติดตัวเลย และเมื่อเขากลับไปที่โรงแรมก็พบว่า มีชายอีกคนอยู่กับภรรยาของเขา และเธอก็ทำท่าเหมือนว่าไม่รู้จักเขาอีกด้วย เขาจึงเริ่มสงสัยว่าตัวเขาเองเป็นใครกันแน่ และเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นนั้น เป็นเรื่องจริง หรือว่าเป็นเพียงผลข้างเคียงทางสมอง หลังจากถูกกระทบกระเทือนอย่างแรง

ตัวพล็อตเรื่องน่าสนใจอย่างมาก ชวนให้ลุ้นระทึกไปเกือบตลอดเวลา แต่น่าเสียดายที่ตอนจบทำออกมาได้ค่อนข้างแย่ อีกทั้งหัวหน้าฝ่ายร้ายตายง่ายมาก เอ่อ January Jones มีหน้าอยู่แบบเดียวทั้งเรื่อง (ถ้าตอนจบเฉลยว่าเธอเป็นหุ่นยนต์ อาจจสนุกกว่านี้ก็ได้นะ) ส่วน Diane Kruger โทรมมากครับเรื่องนี้ (แต่แสดงดีอยู่นะครับ)

★★★★☆ acting
★★★★☆ actors/casting
★★☆☆☆ story
★★★☆☆ music/sound effect
★★★☆☆ direction/composition
★★☆☆☆ overall

movie: Unknown | director: Jaume Collet-Serra | release: 2011

3 comments
  • เพิ่งดูเมื่อคืน
    ตอนแรกๆใช้ได้ ตอนกลางๆสนุก โดยเฉพาะฉากขับรถไล่กัน อลังการงานสร้างมาก
    ตอนหลังๆเละเทะตุ้มเป๊ะ ไม่เป็นชิ้นไม่เป็นอัน เอ็ฟเฟ็คคุณภาพตกจากตอนกลางเรื่อง
    ชอบ Herr Jürgen (Bruno Ganz) คือถ้าไม่มีนี่อาจจะบอกได้เลยว่าเรื่องนี้เหมือน Taken แบบเฉื่อย

  • แล้วก็ชอบ Diane Kruger อะ สงสัยตั้งแต่ต้นเรื่องแล้วว่าหน้าตาดีระดับ Inglourious Basterds มันเกินตัวประกอบ :P

  • ไม่มีอีกแล้วสินะ Diane Kruger ในภาพ Dr. Abigail Chase (ต้องภาคแรกด้วยนะ ภาคสองก็ไม่เท่าภาคแรก) ตอนแรกที่เห็นก็สงสัยว่า Diane Kruger ตกต่ำถึงกับต้องมารับบทตัวประกอบขับรถแท็กซี่หรอเนี่ย

Comments are closed.