ไปจ่ายเงินค่าอินเทอร์เน็ตที่ทรู เดินไปเดินมาเลยได้เสียเงิน [sick] มันคือ The Ultimate Bourne Collection กล่องอลูมิเนียมแบบของรีเจี้ยนสอง (อังกฤษ) รวมแผ่นสามภาค สามแผ่น (The Bourne Identity / The Bourne Supremacy / The Bourne Ultimatum) เรื่องความสนุกนั้น หายห่วงได้เลย เพราะนักวิจารณ์ในมะเขือเน่าให้เกิน 80% ทุกภาค! (ภาค Ultimatum ก็ยอดเยี่ยม)

ตอนแรกก็ว่าจะไม่ซื้อละ เพราะไม่แน่ใจว่าร้านอื่นขายราคาเท่าไหร่ จึงลองเข้าเน็ตหาดูราคา (มือถือที่มีบราวเซอรจะมีประโยชน์มาก ในเหตุการณ์แบบนี้ เพราะสามารถเช็คราคาได้อย่างรวดเร็ว) เข้า amazon.co.uk ก่อนเลย ขายอยู่ที่ £17.98 (ประมาณ 1,060 บาท) จากนั้นก็เข้า cap.co.th ขายอยู่ที่ 1,159 บาท ร้านที่ดูอยู่ (ไอทีมอลล์) ขายที่ 1,149 บาท ก็ไม่ต้องคิดอะไรมากฮะ เสียเงินทันที

กล่องนี่เหมือนของอังกฤษทุกอย่าง มีเรตติ้งสิบสองขวบด้วย แต่แผ่นด้านในก็เป็นรีเจี้ยนสามธรรมดา ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ คาดว่าเอาของเก่ามายัดใส่ เพราะตัวหน้าตาแผ่น ไม่ได้เข้าเซ็ตกัน ไม่ได้ไปกับหน้าปก ที่ดูเรียบเนี้ยบแม้แต่น้อย… อีกอย่าง หน้าปกแนวเรียบแบบนี้ ทำไมของไทยออกแบบไมได้ฮะ ไม่เข้าใจ หรือว่าคนไม่นิยม

2008.01.05«