แผนลอบสังหารท่านผู้นำ

แผนลอบสังหารท่านผู้นำ

150 150 *pradt

ไปนั่งฟังมาเมื่อวานกับ udomdog และ pün ใน หอประชุมใหญ่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ท้อคโชว์ – คอนเสิร์ท พี่ตู้ จรัสพงษ์ สุรัสวดี ตอนแผนลอบสังหารท่านผู้นำของผมที่ล้มเหลวและน่ารำคาญ
แต่เนื่องจากท่านผู้นำหนีไปแล้ว ทำให้พี่ตู้ต้องเปลี่ยนหัวข้อคุยกัน กร๊าก [lol]

ไทยทิคเกตบอกผมว่า ปกติตั๋วคอนเสิร์ตมักจะมีที่ฟันแหว่ง คือมีที่นั่งว่างเดี่ยวๆ อยู่ประปราย แต่ของพี่ตู้นี่ไม่มีเลย เพราะส่วนใหญ่คนที่ซื้อบัตร ซื้อมาดูคนเดียว ซึ่งก็เป็นพวกที่ไ่ม่มีเพื่อน คุยคนอื่นไม่รู้เรื่อง หาคนคุยเรื่องเดียวกันไม่ได้ ใครๆไม่เข้าใจ มารวมอยู่กันที่นี่กว่าสองพันคน (พี่ตู้)

ฮา… [lol]
ในโชว์ครั้งนี้พี่ตู้ก็ขนเรื่องฮาๆที่คาบเกี่ยวกับการเมือง มาคุยอย่างออกรสสนุกสนาน ถูกใจยิ่งนัก แขกรับเชิญก็มีหลาย ทั้ง รศ.ดร.ไชยันต์ ไชยพร (อาจารย์รัฐศาสตร์จุฬาฯ), พี่ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง (ช่วงนี้ยอดมาก กับเบื้องหลังเล็กน้อย ของท่านผู้นำ), พี่ปั๋ง (ชื่อจริงชื่ออะไรหว่า เรียกแต่พี่ปั๋งๆ), นวลผ่อง ณ ถลาง, ไปจนถึง สินเจริญ บราเธอร์ส”… มีน้องปิ่น (ใช่ชื่อนี้หรือเปล่าหว่า ชื่อจริงลืมไปละ) มาร้องเพลง if you love me (really love me) ซึ่งเป็นเพลงดัดแปลงมาจากเพลง hymne à l’amour ใน version ของ brenda lee… น้องเขาสวยน่ารัก และเสียงดีจริงๆเลย [shy]

เรื่องที่พูดถึงก็มีตั้งแต่เรื่องบ้านเมือง สนามบินสุวรรณภูมิ ดนตรี โทรทัศน์ สถานการณ์ในอดีต รวมถึงเพลงเพราะๆ ส่วนแขกรับเชิญ ก็มาเล่นเรื่องราวน่าสนใจ สำหรับผู้ที่เลือกที่จะไปดูพี่ตู้ ก็ึคงได้รับทั้งความรู้และความสนุก กันไปถ้วนหน้า

ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ออกมาแบบที่เป็นอย่างที่เ็ห็น เพราะว่าเขาใช้วิศวะกรออกแบบ ไม่ได้ใช้สถาปนิก มันเลยออกมา ดูแข็งแรง โครงสร้างเยี่ยม แต่แห้งแล้ง ไร้ชีวิต… ก็ดันไปจ้างเยอรมันออกแบบ ทั้งๆที่สนามบินที่สวยและดังติดอันดับโลก ก็ี่เป็นฝีมือของสถาปนิกไทย… ป้ายบอกทางก็สับสน สนามบินสุวรรณภูมิ (คลังสินค้า) สนามบินสุวรรณภูมิ (อาคาร…) ผู้โดยสารก็ขับรถเหาะขึ้นสะพาน วนลงไปคลังสินค้ากัน ลงไปยังเจอป้าย ที่จอดรถ (ไกล-ใกล้-บลาๆๆ) (พี่ตู้)

มีคนถามพี่ตู้ว่า ทำไมพี่ตู้ไม่ร้องเพลงไทย เป็นอะไร ไม่รักเพลงไทย ไม่รักชาติไทยหรอ… ผมไม่เข้าใจ คอร์ดดนตรีก็เป็นของฝรั่งคิดขึ้นมา เครื่องดนตรีก็ของฝรั่ง แค่ใส่เนื้อเพลงไทย ก็เรียกว่าเป็นเพลงของไทยหรือ? ถุย! ถ้าเป็นพวกดนตรีไทยเดิมก็ว่าไปอย่าง (พี่ตู้)

คนไทยไม่เข้าใจ นึกว่าแค่หยิบคอร์ดหรือระบอบที่ชาติที่เจริญแล้วเขากำหนดขึ้น มาใช้บ้าง ใส่เนื้อไทย ก็คิดว่าตัวเองนั้น เท่าเีทียมกับชาติที่เจริญแล้ว (บอย สินเจริญ บราเธอร์ส)

สุดท้ายพี่ตู้ก็ฝากเรื่อง พรรคถวายจริง ไว้ด้วย
ป.ล.1 ได้ฟังบรรเลงเปีัยโนสดเพลง ballade pour adeline (ของ richard clayderman) ด้วย ชอบมานานแล้วเพลงนี้
ป.ล.2 ชอบทุนพี่ตู้นะครับ ที่มอบให้น้องๆนักศึกษา ผู้มีจิตใจช่วยเหลือสังคม ไม่จำเป็นต้องเรียนดีเด่น

22 comments
 • จะมีวางขายเป็น CD มั้ยนะ? …

 • re: panuta
  คิดว่าไม่น่ามีนะครับ เพราะเท่าที่ดูมาทุกครั้งเนี่ยไม่เคยเห็นซีดีหรือสื่ออื่นๆ ที่ผลิตซ้ำการแสดงออกวางจำหน่ายเลยครับ (คาดว่าแค่เปิดแสดงได้ก็คงรากเลือดแล้วล่ะครับ)

 • ไทยทิคเกตบอกผมว่า ปกติตั๋วคอนเสิร์ตมักจะมีที่ฟันแหว่ง คือมีที่นั่งว่างเดี่ยวๆ อยู่ประปราย แต่ของพี่ตู้นี่ไม่มีเลย เพราะส่วนใหญ่คนที่ซื้อบัตร ซื้อมาดูคนเดียว ซึ่งก็เป็นพวกที่ไ่ม่มีเพื่อน คุยคนอื่นไม่รู้เรื่อง หาคนคุยเรื่องเดียวกันไม่ได้ ใครๆไม่เข้าใจ มารวมอยู่กันที่นี่กว่าสองพันคน (พี่ตู้)

  อันนี้ฮามาก ๆ ว่ะ อิอิ

  ***********************

  ศรัณยู ต้อง ณ เณร นะน้อง ส่วนนามสกุล ถูกแล้ว

 • ฝาก copy cd big brother ด้วย 1 แผ่น

 • ไม่มีวุ้ย แต่พี่เขาบอกว่าเขามีวางขายกันนะ ฮาฮา vcd จากกล้องลับเฉพาะ ซึ่งทางรายการถ่ายเอง

 • มีบางคนอยากดูรอบหนึ่งทุ่มต่อ พี่ตู้โฆษณาว่า จะมันส์กว่ารอบบ่ายสองครึ่งที่ดูจบไป

  ใครสนใจอยากดูอีกรอบ ให้เอาบัตรเก่าไปซื้อจะลดให้ 50% เพราะมีคนดูแค่ครึ่งโรง

  แต่ตอนจองบัตรในเวป รอบบ่ายสองยังพอมีที่ฟันหลออยู่บ้าง แต่รอบทุ่มนี่ที่นั่งเต็มหมดไม่มีเหลือสักที่ ยังประหลาดใจมากๆ

 • ท่าจะเป็นโชว์ที่มันส์ และเต็มไปด้วยคำสบถ ผรุสวาท หยาบคาย มากมาย น่าดูจัง [tongue]
  ปล. อะไรคือ “เบื้องหลังเล็กน้อย ของท่านผู้นำ” [roll]

 • Aragorn ผู้อ่อนโยน 2006.09.26 at 13:21

  อืม..ในโลกนี้มีอะไรที่ถูกใจอิลูไปทุกเรื่องด้วย…

 • ไอ้ที่บอกว่าสนามบินสวยที่ประเทศอื่น ออกแบบโดยสถาปนิกไทยน่ะ คนเขียน (หรือพี่ตู้) ไปมั่วมาจากไหนคร้าบ มั่วเจงๆ มีปากก็พูดไป

 • เอ่อ แล้วไม่ทราบว่าคุณ be focused นี่รู้จริงอยู่วงในแค่ไหนครับ วานช่วยแถลงไขให้กระจ่าง ก่อนจะว่าใครมั่วนะครับ (จริงๆพี่ตู้เขาบอกชื่อสนามบินด้วยนะ แต่ผมลืมไปแล้ว) คุณไม่เคยได้ยินหรือครับ ว่าเขาจ้างให้คนนอกออกแบบ แล้วใช้ชื่อสถาปนิกดังๆมีชื่อเสียง บังหน้า เพื่อให้พวกขี้เห่อชื่นชมน่ะครับ? (แล้วก็จ่ายเงินให้ด้วย เป็นการขอเอาชื่อมาใช้ แต่ก็คงถูกกว่าไปจ้างเขา มาออกแบบให้เองเยอะแหละ)

  ในไทยยังมีเลยครับ พวกนี้เี้ขาเซ็นสัญญากัน คนไทยออกแบบแล้วเอาชื่อต่างชาติขึ้น เพื่อให้ได้รับการยอมรับกว้างขึ้น ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะค่านิยมผิดๆ ถ้าเป็นคนไทยไร้ชื่อออกแบบ ก็ไม่มีคนสนใจ พอเป็นคนดัง ของมันก็ดูีดีขึ้นมาทันที เหมือนพวกบ้าแบรนด์เนม อะไรทำนองนั้น

  แล้วก็พวกคนไทย ดูถูกฝีมือคนไทยกันเอง นี่เป็นเรื่องน่าเบื่อมากครับ เพื่อนผมเพิ่งไปประกวดออกแบบของ elle เล่าว่าตอนไปฟังพวกคนไทยเก่งๆดังๆ วิจารณ์กัน แต่ละคนก็จิกกัด แขวะกันเต็มที่ อันนั้นไม่ดีอันนี้ไม่เหมาะ ทำอย่างนี้ทำไม? เพื่อนผมก็แปลกใจมาก เพราะที่ประเทศอื่นที่เขาไปมา มันไม่มีแบบนี้ เขามีแต่แนะนำช่วยเหลือ ว่าควรแก้ไขพัฒนายังไง แต่พี่ไทยติอย่างเดียว ประมาณว่ากูเก่ง มึงอย่าคิดได้เกิดเลย

 • จำได้ว่าตอนสมัยเรียน เคยอ่านเจอว่ามีการเสนอแบบที่เป็นทางออกให้สนามบิน เพื่อที่จะลดงบประมาณ และสามารถประหยัดพลังงาน และดูดีมีเอกลักษณ์กว่าเต็นต์ผ้าใบโชว์มหาโครงสร้างนี้ออกมาตั้งหลายแบบ เอกสารจักทำโดยทีมสถาปนิกไทยมาตั้งเป็นสิบปีแล้ว สุดท้ายก็ไม่มีใครสน

  และเห็นด้วยกับวัติ เรื่องในหลายๆครั้งหลายๆวงการคนไทยกลัวคนไทยด้วยกันเก่งกว่าจนน่าเกลียดจริงๆ

  มีคนบอกว่า การที่เด็กเอาก้อนหินไปวางบนรางรถไฟแล้วรถไฟตกราง ไม่ได้แปลว่ารถไฟไม่ดีพอที่จะพัฒนาต่อ แล้วก็ไม่ได้แปลว่าเด็กคนนั้นฉลาดกว่าวิศวกรที่ออกแบบรถไฟ

  แต่สังคมวงการออกแบบเมืองไทย มักมีแต่เด็กที่ไม่ได้ทำอะไร แล้วคอยหาแต่วิธีที่จะทำให้คนอื่นไม่ได้พัฒนาอะไรต่อ น่าเบื่อมากอย่างไม่น่าเชื่อ

 • nont:
  คนไทยปัดแข้งปัดขากันเองนี่มีอยู่ทุกวงการเลยนะ
  ทั้งๆที่ปัดไปก็ไม่ได้ทำให้ตัวมันดีขึ้น (แต่มึงจะดีกว่ากูไ่ม่ได้)
  บริษัทที่ทำอยู่ตอนนี้เขาทำเรื่องส่งเฟอร์นิเจอร์ไปต่างประเทศ
  ทีนี้มันก็มีอีกบริษัท ซึ่งต้องส่งสินค้าไปให้ลูกค้าคนเดียวกัน
  รู้สึกว่าลูกค้าเขาคุยกันให้บริษัทเรากับบริษัทนั้นเอาสินค้า ใส่ลงในหนึ่งตู้คอนเทนเนอร์

  บริษัทนั้นมันก็บอกว่า สินค้าของเรา (ซึ่งส่งมาจากลำปาง) ต้องไปโหลดที่บริษัทมัน (อยู่ที่ไหนสักแห่ง) ทางเราก็บอก จะทำอย่างนั้นทำไม เกิดตอนโหลดสินค้าเราเสียหาย ใครจะรับผิดชอบ งั้นเราโหลดสินค้าเราก่อน แล้วพอไปถึงที่มัน ก็ใ้ห้พนักงานมันโหลดของเข้าต่อ หรือไม่ก็ต่างคนต่างโหลด แล้วก็ไปรวมกันที่ส่งออก

  มันก็ไม่ยอม (มารู้ทีหลังว่า md มันอยากให้โหลดของที่มัน ของของเราจะได้อยู่ใต้ brand มัน ประมาณว่าอยากเอายอดส่งออก) แล้ว มันก็ส่ง email ไปหาลูกค้า บอกว่าเราไม่ยอมไปโหลดของที่มัน แต่จะให้เอารถจากกรุงเทพโหลดของมัน แล้วขับไปลำปางโหลดของเรา แล้ววนกลับมาส่งออกอีกที (สงสัยมาก ว่ามันใช้อะไรคิด)

  ส่วนทางส่งออก เขาบอกว่าทำไม่ได้หรอก ผิดกฏหมด ทุกบริษัทต้องมาโหลดของที่ส่งออกทั้งหมด เพราะมันเป็นคนละบริษัทกัน

  มันติงต๊องตรงที่ มัน email ไปฟ้องลูกค้า ว่าทางเรา บลาๆๆๆ คือ ลูกค้าต่างประเทศ เขาต้องมารับรู้ส่วนนี้ ด้วยทำไมเนี่ย?

 • re: wat
  “มันติงต๊องตรงที่ มัน email ไปฟ้องลูกค้า ว่าทางเรา บลาๆๆๆ คือ ลูกค้าต่างประเทศ เขาต้องมารับรู้ส่วนนี้ ด้วยทำไมเนี่ย?”

  เรื่องนี้ก็คล้ายๆ อดีตรักษาการ นายกรัฐมนตรีท่านหนึ่ง ที่ส่งจดมหายไปฟ้องลิงบุชที่เมืองนอกว่ามีคนไม่ดีจ้องล้มรัฐบาล ที่มาจากประชาธิปไตยไง หุหุ[razz]

 • เชิญ อ. ไชยันต์ ไปด้วยเหรอ ตอนเป็นข่าวฉีกบัตรฯเนี่ย ผมยกนิ้วให้แกเลยนะ เจ๋ง

 • “สนามบินที่สวยและดังติดอันดับโลก..ออกแบบโดยสถาปนิกไทย” เป็นสนามบินที่อยู่ในประเทศหรือต่างประเทศครับ ? เพราะตั้งแต่เรียนและทำงานมายังไม่เคยได้ยินเรื่องนี้เลย โดยเฉพาะคำว่า “ดังติดอันดับโลก” เป็นคำพูดที่ชวนให้สับสนเป็นอย่างยิ่ง

  พูดถึงสนามบินที่สวยงามและมีเสน่ห์ ซึ่งออกแบบโดยสถาปนิกไทยนั้น แวบแรกที่คิดได้เห็นจะเป็นสนามบินเกาะสมุยและสนามบินสุโขทัย ทั้งสองแห่งออกแบบโดยบริษัท Habita และได้รับรางวัลจากการประกวดสถาปัตยกรรมดีเด่นของสมาคมสถาปนิกสยามฯเช่นเดียวกัน ไม่รู้ว่าคุณจรัสพงษ์หมายความถึงสนามบินนี้หรือเปล่า ?

 • ถ้าจำไม่ผิด เขาบอกว่าต่างประเทศนะครับ ผมฟังไม่ถนัดว่าชื่อสนามบินอะไร คนมือกันเกรียวหลังจากที่พี่ตู้พูดจบ ชื่อสนามบินรู้สึกจะมีพยางค์เดียวด้วย (ใครไปดูแล้วจำได้ บอกที) แต่ผมคิดว่า คนไทยไม่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นคนออกแบบน่ะครับ อย่างที่เขียนไปแล้วด้านบน (หรือว่าอาจจะร่วมทำ)

 • re: wat
  ถ้าจำไม่ผิดพี่ตู้อ้างถึงชื่อสนามบินชางกีของสิงคโปร์ครับ (ใครจำได้มากกว่านี้โปรดให้ข้อมูล)

 • จำได้ว่า สิงคโปร์ เช่นกัน ยืนยันค่ะ (ยืนยันที่พี่ตู้พูด แต่ไม่ได้ยืนยันว่าพี่ตั้วไม่มั่ว)

 • จำได้ว่าพี่ตู้พูดถึงประมาณ 3 สนามบินนะ แต่จำไม่ได้ว่าสนามบินไหน

 • ขอเป็นผู้ร้ายสักความเห็นนึงน่ะ…

  อันที่จริงเราว่า คุณคนนี้ก็เป็นอีกคนนึงน่ะ ที่เด่นมากมากในเรื่องเอะอะอะไรด่าคนไทยด้วยกันมาตลอด ดูถูกไปหมด อะไรที่คนไทยทำไม่มีอะไรดีสักอย่าง ต้องของอังกฤษโน้นถึงจะดี เมืองไทยสำหรับเขา นอกจากพรรคพวก รุ่นพี่รุ่นน้องของเขาแล้วทุกอย่างเลวร้ายหมด ไม่เห็นเขาเคยให้ความสำคัญกับอะไรเลย

  เรื่องสนามบิน ที่เขาออกมาด่าก็เพราะมันไปตัดโอกาสพรรคพวกเขา (มันไม่ไช่แค่เรื่องวิศวกรหรือสถาปนิกหรอก หรือไม่ไช่แค่สถาปนิกชาวไทยด้วย ต้องเป็นสถาปนิกที่เป็นพวกเดียวกับเขานั่นแหล่ะ ถึงจะโอเค) ที่จะได้มีผลงานกับงานนี้มากกว่า

  ถ้าลองถอดตรรกกะจากคำพูดของเขาออกมาในแต่ละครั้งมาวางทาบกันดู จะเห็นว่า มันไม่มีตรรกกะอะไรเลย มีแต่ข้ออ้างที่มีแรงผลักดันมาจากความภูมิใจในความหลังสมัยมะโว้ และก็คอยจะกักตุนโอกาสให้พวกพ้องรุ่นพี่รุ่นน้องตัวเองได้เข้าไปตักตวงผลประโยชน์จากกองกลางไปเรื่อย

  พูดจริงๆว่าจนป่านนี้เราก็ยังไม่เข้าใจว่า ทำไมคำพูดของผู้ชายคนนี้ถึงยังได้รับความนิยมในสังคมไทยอยู่…

  ถ้าเห็นว่าความเห็นนี้ออกนอกลู่นอกทาง ก็ลบได้น่ะ:D

 • อึม … ที่จริงก็ค่อนข้างเห็นด้วยกับความเห็นข้างบนนะ เพราะเท่าที่ฟังพี่เค้าพูด แกจะเน้นพรรคพวก ยิ่งสถาบันเดียวกันแล้วนี่ ใครอย่าแตะ เรื่องที่เอามาพูดบนเวที ก็ล้วนเป็นเรื่องที่พลพรรคของพี่เค้า เด้งออกมา (เราก็ได้แค่ฟังความข้างเดียว)

  ….

  หลังจากได้ดูท๊อคโชค์นี้ของพี่ตู้แล้วก็ไม่เคยมีความคิดสนใจในความคิดของผู้ชายคนนี้อีกเลย เพราะอะไร เพราะความเห็นส่วนตัวของเรา (ตามไปอ่านและกันที่บลอกก็เขียนไว้ … แต่จะหาเจอไม๊น๊า [tongue])

 • ทอล์กโชว์ก็ดูเอาขำๆดิ ถ้าชื่นชมก็คงไปสมัคร พรรคถวายจริงของพี่แกแล้วล่ะ เอื๊อกๆ [twisted]

Comments are closed.