ต้นน้ำ

ต้นน้ำ

150 150 *pradt

อา อากาศร้อนเยี่ยงนี้ เราต้องกินกุ้ง! (เกี่ยวกันไหมเนี่ย)
anyway จากการรวมพลเพื่อนกินกุ้ง ที่บางปะอินเมื่อวานนี้ ก็ลุล่วงไปด้วยดี
อนึ่ง ทริปกินกุ้ง (+ทำบุญ) นี้เป็นที่พูดกันมาหลายเพลา ตั้งแต่เดือนก่อน
เลื่อนไปเลื่อนมา เพราะผองเพื่อนต่างมีธุระ ไม่สามารถออกเดินทางในเวลาเดียวกันได้
จนมาหยุดยาวสงกรานต์นี่แหละครับ จึงจะได้ไปกันสักที

ตอนแรกว่าจะไปกินร้าน รวยกุ้งเผา แต่ เพื่อนบอกว่า ไม่เคยกิน ไม่เอา ไปร้านที่เคยกินดีกว่า จะไปร้านยางเดี่ยว… แต่ไปไปมามา ก็ลงที่ร้านต้นน้ำ~ เอ่อ…

ร้านนี้มีหลายชื่อมาก ตอนไปถึงหน้าร้านเห็นป้าย แพต้นน้ำ ก็ไม่แน่ใจว่า ร้านเดียวกันหรือเปล่า เพราะคนที่จอง (อยู่ในรถอีกคัน) บอกว่าชื่อ ต้นน้ำริเวอร์วิว เลยได้ถามตำรวจที่ผ่านมาพอดี ตำหนวดบอกว่า มีร้านเดียว ต้นน้ำ ร้านนี้แหละ… แต่ยังไม่สนิทใจ เพื่อนอีกคนเลยโทรไปที่ร้าน จนสรุปได้ว่ามันคือร้านเดียวกัน และป้าย ต้นน้ำริเวอร์วิว มันอยู่ด้านในตรงที่จอดรถหน้าร้าน (ฮา)

ไปถึงร้านราวสิบเอ็ดโมงกึ่ง ยังไม่ค่อยมีคนเท่าไหร่นัก ถึงแล้วก็สั่งอาหารกันหลาย (แต่ไม่มีรูปลง เพราะเรามาเพื่อกุ้ง!) อาหารที่สั่งก็พวก ปลาปลา ทอด ลวก ปลาหมึกนึ่งมะนาว กินกันได้เรื่อย เฮฮา สนุกสนาน จนกุ้งมาถึง…

กุ้งต้องถ่ายเที่ยบกับมือถือ มันเป็นเทรนด์ (นั่นไม่ใช่โทรศัพท์ผม) มาทั้งหมดเท่าจำนวนคน คือ 7 ตัว เพื่อนอีกคน มันมาเหนือเทรนด์ เนื่องจากมันเป็นวู้ดสเปเชียลลิสต์ / ดีไซเนอร์ มันจึงมีตลับเมตรอยู่ในกระเป๋าเสมอ

ระหว่างทานอาหาร ทางร้านก็ขับกล่อมด้วยบทเพลงวอลซ์ (เอ่อ.. เข้ากันไหมเนี่ย กับการกินกุ้งริมแม่น้ำ ข้างพระราชวังบางปะอิน… แต่ก็ฟังเพลิน ดีกว่าเปิดเพลงห่วยห่วย)

กินอาหารเสร็จ ทีแรกจะกลับบ้านเลย (มาเพื่อกินกุ้งจริง) แต่ คนอื่นอื่น บอกว่าไหนไหนก็มาแล้ว ไปทำบุญกันเุถิด จึงตกลง (อย่างปุบปับ) ว่าไป วัดพนัญเชิง กันเถิด ซึ่งก็ไม่มีใครเคยไปเลย จึงนำร่องด้วย gps ทันที วัดนี้อยู่ห่างร้าน ออกไปอีกหลายสิบกิโล แต่ด้วยระบบนำร่องที่ดี ก็มาถึงจุดหมายโดยสวัสดิภาพ ทำบุญไหว้พระ คนมากมาย เดินไปก็เหงื่อไหลพลั่ก เสีย hp ไปสามพันหน่วยได้

ขากลับแวะ มาบุญครอง ซื้อ pluto เล่ม 5 (โอย สนุกมากมาก ดีระดับ monster เลย ได้แต่หวังว่า ตอนหลังจะ ไม่ออกทะเลไปเหมือน 20th century boy) กับ อิคิงามิ (เรื่องนี้เขียนดี เนื้อเรื่องก็ดี แต่อ่านแล้วหดหู่แฮะ)

9 comments
 • เออ เห็นกุ้งแล้วตัวใหญ่จริงๆ เกือบฟุตนึงนิ

 • EscRiBiTioNiSt® 2008.04.16 at 19:41

  อ่านะ.. ว่าจะถามอยู่ ว่าถึงขั้นเอาตลับเมตรไปด้วยเชียวหรือ ๕๕

  แล้วไหน ภาพซาก? ไม่มีเหลือหรือนั่น?

  [tongue]

 • 555 วัดด้วยตลับเมตรกันเลยทีเดียว

 • ตัวละเท่าไรอ่ะ

 • EscRiBiTioNiSt®:
  ซากอยู่ในกล้องอีกตัว… :)

  bak:
  ปกติมันโลละ 900 แต่อันนี้สั่งแบบ นับเท่าจำนวนคน รวมกับอาหารอื่นแล้ว มื้อนี้เสียหายรวม สี่พันกว่าบาท ค่ากุ้งรู้สึกจะสองพันห้าหรือไงเนี่ย

 • เห็นชื่อเอนทรี่นึกถึงร้านที่ตอนเด็กๆ เคยไปทานครั้งนึง
  ..ปรากฏว่าใช่จริงๆ ด้วย!!
  อดีตมีประสบการณ์ทางท้องทีี่ไม่ดีกับร้านนี้เท่าไหร่
  คราวนั้นไปนอนให้น้ำเกลือเลย
  แต่เห็นรูปปัจจุบัน น่ากินมาก..เดี๋ยวไปลองใหม่

 • ผมเพิ่งไปกินที่ รวยกุ้งเผา ครั้งที่สองเมื่ออาทิตย์ที่แล้วนี่เอง
  คนขับรถพาไปถึงกับบ่นเลยว่าร้านลึกลับซะละเกิน

  เดี๋ยวคราวหน้าเปลี่ยนเป็นร้านนี้มั่งดีกว่า [drool]

 • กุ้งกลายพันธุ์ครับ :P เห็นมันกุ้งแล้วหน้าคลุกกับข้าวอย่างแรง แต่เสียดายคนทางบ้านบอกว่าเห็นแล้วน่ากลัว เลยต้องไปกินกุ้งตัวย่อมที่ตลาดกลางแทน [cry]

 • แผล่บๆ

  หิวๆๆ

Comments are closed.