ต้นฉบับเสียงหวาน | วรนุช กนกากร (๒๕๕๑) ★★★★★

วรนุช กนกากร หรือ สวีทนุช เริ่มต้นจากการเป็นนักร้องของช่อง ๔ บางขุนพรหม ต่อมาได้เป็นพรีเซนเตอร์ สินค้าบริษัทอิตัลไทย หลังจากนั้นก็ได้ทำวง โฟล์กซองกับเพื่อนเพื่อน ที่หลงไหลในเพลงยุคเก่า ปัจจุบันเป็นนักร้องเพลงไทยเดิม ประจำวงของธนาคารออมสิน

ต้นฉบับเสียงหวาน อัลบัมนี้ บรรจุเพลงรักร่วมสมัย ที่จะนำพาผู้ฟังย้อนอดีตไปกับ ความกลมกล่อมของคำร้องและท่วงทำนอง สุนทรียภาพจากเสียงดนตรี และน้ำเสียงหวานหวานของสวีทนุช

อัลบัมนี้มีทั้งหมด ๙ เพลงร้อง และอีก ๒ เพลงบรรเลง รวมทั้งหมด ๑๑ เพลง เพลงทั้งหมด แต่งและเรียงเรียงโดย บรรณ สุวรรณโณชิน ร่วมด้วยเสียงเครื่องดนตรี ทั้งไวโอลิน, คลาริเนท, เปียโน, ฟลุ้ต, กีต้าร์คลาสสิค มาช่วยสอดประสานในบทเพลงอันไพเราะ ฟังแล้วรู้สึกเย็นจิตสบายใจ ล่องลอย ไปกับอารมณ์สุนทรีย์

ปกติไม่ค่อยนิยมแพคเกจแบบดิจิแพค เพราะว่ามันเก็บรักษาค่อนข้างยาก และเยินได้ง่ายมาก แต่แพคเกจกระดาษแบบนี้ ช่างดูเข้ากับอัลบัมเพลงย้อยยุดร่วมสมัย แบบอัลบัมนี้เสียจริง จนอดไม่ได้ที่จะต้องนำมาเขียนถึงด้วย

นอกจากนี้ยังมี หนังสือธรรมะทำมือ ตอน “อริยสัจ ๔” สอดแนบมาให้ด้วย ช่างเก๋เสียนี่กระไร
นานนานจะมีอัลบัมเพลงไทย ที่ฟังแล้วได้ความสุนทรียะ ทั้งการเรียบเรียงดนตรี และเนื้อร้อง แบบนี้ จึงต้องขอนำมาบอกกล่าว ให้ท่านทั้งหลาย จงได้ลองไปหยิบหาซื้อมาสดับกัน อัลบัมนี้อาจจะหายากสักเล็กน้อย แต่ขออย่าได้มักง่ายไปหาดาวน์โหลดกัน ได้โปรดช่วยสนับสนุนศิลปินไทยกันเถิด ราคาก็ไม่ได้แพงอะไรนัก เพียงร้อยกว่าบาทเท่านั้น
ตัวกระผมก็ซื้อไว้แล้วสองแผ่น อีกแผ่นว่าจะเอาไปฝากให้คุณแม่

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

คำหยาบ โดย วรนุช กนกากร ▼

เพิ่มเติม:
อัลบัมนี้สามารถสั่งซื้อได้…
- ทางอินเตอร์เน็ต จากเว็บแค็ป
- เดินหาเอาที่ร้าน บีทูเอส (เมื่อไหร่เว็บมันจะมี “ค้นหา” ?)
- ติดต่อบริษัทผู้จัดจำหน่าย บริษัทแพลตตินั่มมาร์เก็ตติ้งแอนด์ดิสทริบิวชั่นจำกัด โทร ๐๒.๖๕๐.๗๘๗๐
- ติดต่อเจ้าของลิขสิทธิ์ ๐๒.๒๗๑.๔๖๓๘ / ๐๘๙.๖๖๐.๙๖๖๖

2008.04.29