the midnight meat train

the midnight meat train

150 150 *pradt

the midnight meat train เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญ ดัดแปลงจากนิยายสั้นของ clive barkers ชื่อเดียวกัน ซึ่งรวมอยู่ในเล่มแรกของ books of blood ว่าด้วยเรื่องราวของ leon ช่างภาพหนุ่มที่ต้องการเกิดในวงการถ่ายภาพ แต่ผลงานของเขาที่เขาตั้งใจถ่ายมา กลับถูกวิจารณ์ว่ายังเข้าไม่ถึงอารมณ์ ทำให้เขาเริ่มตามเก็บภาพพวกกลุ่มวัยรุ่นกวนเมือง และได้ช่วยเหลือหญิงสาวปริศนาคนหนึ่ง ในชานชาลารถไฟใต้ดิน

วันรุ่งขึ้นเขาพบว่า หนังสือพิมพ์ลงข่าวมีนางแบบหายตัวไป ซึ่งเป็นผู้หญิงคนเดียวกับที่เขาช่วยไว้ในคืนก่อน เขาเข้าแจ้งความกับตำรวจแต่ขาดหลักฐานที่น่าเชื่อถือ ตำรวจจึงไม่สนใจต่อคำร้องของเขา ทำให้เขาต้องออกตามสืบหาตัวคนร้ายด้วยตนเอง จนกระทั่งเขาได้พบกับชายอีกคนหนึ่ง ซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุในรถไฟขบวนเดียวกับที่หญิงสาวคนนั้นขึ้นไป

เรื่องประหลาดเกี่ยวกับคนหายตัวไปอย่างปริศนา เริ่มเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ leon ได้เฝ้าติดตามชายผู้นั้น เขาก็เริ่มฝันเห็นภาพประหลาด เกี่ยวกับรถไฟใต้ดิน และคนที่ถูกสังหารในรถไฟ ในที่สุดเขาก็รู้ว่าชายผู้นั้นเป็นฆาตกรต่อเนื่อง! เพียงแต่ทว่าความจริงชายผู้นั้นไม่ได้เป็นแค่ฆาตกรต่อเนื่องธรรมดา…

นับว่าเป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากเรื่องสั้นมาเป็นหนังความยาว 100 นาทีได้อย่างน่าติดตามทีเดียว แม้ว่าตอนหลังจะรั่วไปนิด แบบอยู่ดีดีพระเอกจากนักถ่ายภาพกลายเป็นนักรบ! …มีหลายฉากที่ลุ้นมากแบบเงียบ ๆ องค์ประกอบภาพอยู่ในระดับดี ผู้กำกับสามารถดึงอารมณ์สยองได้อย่างต่อเนื่อง ฉากเลือดสาดก็ทำออกมาได้อย่างมีศิลป์ ยิ่งช่วงสุดท้ายนี่ต้องขอบอกว่าพีคมาก กับฉากต่อสู้กับตัวร้ายในรถไฟ เข้าใจว่าเป็นคอมพิวเตอร์กราฟฟิคเป็นส่วนประกอบ …เนียนมากกับการใช้มุมกล้องเหวี่ยงไปรอบโบกี้รถไฟ ระทึกได้ใจ! ใครชอบหนังสยองขวัญลองไปหามาชมกันได้

★★★★☆ การแสดง (acting)
★★★★☆ นักแสดง (actors/casting)
★★★☆☆ เนื้อเรื่อง (story)
★★★☆☆ ดนตรีประกอบ (music/sound effect)
★★★★☆ การถ่ายทำ (direction/composition)
★★★½☆ ความชอบโดยรวม (overall)

movie: the midnight meat train | director: ryuhei kitamura | release: 2008

1 comment
  • นึกถึงฉากฆาตกรรมถือค้อนทีไร หนูไม่กล้าดูค่ะ [sick]
    เรื่องนี้ขอผ่าน.

Comments are closed.