the last mimzy

the last mimzy

150 150 *pradt

the last mimzy เป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจาก นิยายสั้นเรื่อง mimsy were the borogoves ของ lewis padgett ซึ่งตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1943

ตัวภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวในอนาคต อีกหลายล้านปีข้างหน้า มนุษย์โลกได้เผชิญหน้ากับปัญหามลภาวะอย่างร้ายแรง อย่างไม่ีมีทางแกไขได้ มลภาวะที่เข้าไปแทรกแซงถึงหน่วยพันธุกรรมของมนุษย์ อันหมายถึงจุดสิ้นสุด ของมนุษยชาติเลยทีเดียว นักวิทยาศาสตร์ต่างๆ พยายามค้นหาหนทางแก้ไข จนในที่สุดก็พบสิ่งที่ต้องการ แต่ว่าสิ่งนั้นมันไม่มีเหลืออยู่ในโลกแล้ว…

ด้วยนวัตกรรมแห่งอนาคต เขาได้สร้างสิ่งประดิษฐ์ขึ้นมา และส่งข้ามเวลากลับไปในอดีต เพื่อให้นำส่วนประกอบสำคัญ มาช่วยเหลือมวลมนุษย์ กล่องปริศนาถูกส่งกลับมายังโลกในอดีตหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็ไม่มีครั้งไหน ที่พวกมันจะทำภารกิจสำเร็จเลย mimzy ตัวสุดท้ายซึ่งเป็นเหมือนความหวังอันริบหรี่ ได้ถูกส่งมายังโลกปัจจุบัน และพี่น้องคู่หนึ่งก็ได้พบมัน พวกเขาได้รับพลังพิเศษที่มาพร้อมกับ mimzy พวกเขาจะต้องไขปริศนา ข้อความ ที่ส่งมาจากโลกอนาคต อันจะสามารถช่วยให้มนุษยชาติ ในโลกอนาคต ผ่านพ้นจากวิกฤตไปได้

ภาพยนตร์เรื่อง the last mimzy เป็นภาพยนตร์ที่เหมาะสำหรับครอบครัวมาก เต็มไปด้วยจินตนาการที่มากล้น ทั้งความรัก ความหวัง ความฝัน และการเดินเรื่องที่น่าติดตาม แม้ว่าบทในบางช่วงจะค่อนข้างเยิ่นเย้อไปหน่อย แต่โดยรวมก็เป็นภาพยนตร์ ที่ชมแล้วมีความสุข การแสดงของนักแสดงนำเด็กทั้งสองคนก็ทำได้เป็นอย่างดี

เ็ป็นที่น่าเสียดายที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ ไม่ค่อยได้รับการโปรโมตมากนัก ทำให้ผู้ใหญ่หลายคนมองข้ามไป กลับพาลูกหลานไปชมหนังที่มีแต่ความรุนแรง อย่างพวก spider-man 3, 28 weeks later, หรือ พวกหนังไทยตลกหยาบไร้สติ… ช่างเป็นเรื่องที่น่าเศร้าอะไรเช่นนี้

การแสดง (acting)
นักแสดง (actors/casting)
เนื้อเรื่อง (story)
ดนตรีประกอบ (music/sound effect)
การถ่ายทำ (direction/composition)
ความชอบโดยรวม (overall)

movie: the last mimzy | director: robert shaye (bob shaye) | release: 2007

8 comments
 • อืม..ตอนแรกว่าจะขอผ่าน
  แต่อ่านแล้ว เดี๋ยวต้องชวนให้ผู้ปกครองพาไปดูซะหน่อยละ [hihi]

 • อ้าว เข้าแล้วหรือ หาโรงไปดูดีกว่า [itongue]

 • champ:
  เข้าโรงมาตั้งอาทิตย์นึงแล้ว อาทิตย์นี้ pirates เข้าแล้ว ก็ไม่รู้จะอยู่ได้ถึงเมื่อไหร่นะเรื่องนี้ ลาออกแล้วก็ว่างแล้วสิ รีบไปดูซะ อิอิ :D

 • ไปดูรอบมาแล้ว ท่าทางจะไม่ได้ดูแล้วหละครับ
  เหลือรอบ 11.00 กับ 22.45 -_-“

 • ดูแถวไหนล่ะครับ เมื่อวานผมไปดูที่ grand egv 120 บาท มีรอบ 18:05 กับ 20:20 นะ วันนี้ก็ยังมีอยู่

 • ไม่ได้มีแต่หนังไทยครับที่ตลกหยาบไร้สติ หนังฝรั่งก็มี ไม่เชื่อลองไปดู epic movie สิครับ – -“

 • dark:
  epic movie มันน่าจะคล้ายๆ scary movie นะครับ เท่าที่ดูตัวอย่างมา หนังพวกนี้มันก็ไม่ไร้สติซะทีเดียว เพราะมันจะเป็นหนังล้อหนังเรื่องอื่น ซึ่งถ้าเป็นคนที่ดูหนังเยอะพอสมควร ก็จะเข้าใจมุขที่เขาต้องการสื่อ ส่วนคนที่ไม่เคยดูก็อาจจะไม่เข้าใจ เลยกลายเป็นดูไม่สนุก

 • พล็อตดูเหมือนจะใส่ความรุนแรงได้นะนั่น
  แต่เป็นภาพยนตร์ครอบครัวไปซะงั้น
  อ่านแล้วอยากดูขึ้นมาทันที
  ทั้งที่ไม่รู้จักมาก่อนเลย
  [ismile]

Comments are closed.