the it crowd

the it crowd

150 150 *pradt

the it crowd เป็นละครโทรทัศน์แนว situation comedy ฝั่งอังกฤษ ที่ฮาพอใช้ได้เลยทีเดียว โดยซีซันแรกฉายไปเมื่อปีที่แล้ว มีแค่ 6 ตอนเท่านั้น เรียกว่าสั้นมาก เรื่องราวจะเน้นที่ตัวละครหลักสามคน moss กับ roy เป็นคู่หูช่างเทคนิคคอมพิวเตอร์ ในบริษัท reynholm มานาน พวกเขาเก่ง แต่อีกด้านหนึ่งก็ ค่อนข้างเป็นที่รังเกียจของพนักงานคนอื่น

สถานที่ทำงานของพวกเขาอยู่ที่ชั้นใต้ดิน ที่ไม่มีใครอยากจะเฉียดเข้ามาใกล้ ถ้าไม่จำเป็น และอยู่มาวันหนึ่งแผนกไอที ก็รับพนักงานใหม่ เป็นหญิงสาวชื่อ jen ซึ่งไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลยเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ แต่เธอใส่ใน résumé ของเธอว่ามีความชำนาญมาก กอปรกับการสอบสัมภาษณ์ เธอก็ใช้ความมั่ว จนเจ้าของบริษัทเชื่อว่าเธอเก่งจริง และผ่านการทดสอบมาได้ จึงมอบตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายไอทีให้ เรื่องฮาๆก็เลยตามมา

แผ่นดีวีดีของซีซันแรก ต้องเรียกว่าออกมาได้ geek มากมาก จากที่ออกจำหน่ายเมื่อปลายปีทีแล้ว มันมาพร้อมกับซับไตเติ้ล ภาษา l33t ในตอนที่หนึ่ง และมีเพิ่มส่วนที่ไม่ได้อยู่ในที่ฉายทางโทรทัศน์อีกด้วย ส่วนตอนที่สองมีซับไตเติ้ลเป็น แบบเข้ารหัส rot13 และตอนที่สาม คำศัพท์ทุกคำในซับไตเติ้ล ถูกเรียงลำดับตามตัวอักษร ตอนที่สี่มีซับไตเติ้ลเข้ารหัส base64 และสองตอนสุดท้ายมีซับไตเติ้ลเป็น l33t (คนปกติคงไม่มีใครเปิดอ่านกัน)

ถึงแม้ชื่อจะจั่วหัวว่า the it crowd แต่ก็ไม่ได้มีึความเป็น geek มากเท่าไหร่ เพราะมันไม่ได้เน้นด้านเทคนิคคอมพิวเตอร์ แต่เน้นที่มุขตลกของชีวิตประจำวันของ ตัวละครหลักทั้งสามตัว ที่สองคนดูเหมือนจะพูดกับคนอื่นไม่ค่อยรู้เรื่อง เสริมด้วยตัวละครสมทบอีกหลายคน ทำให้เป็นละครที่ดูได้เพลินดีแท้

กระแสตอบรับในอังกฤษค่อนข้างพอใช้ได้ ตอนนี้ก็ถ่ายทำซีซันสองเรียบร้อยแล้ว คาดว่าจะได้ฉาย ในช่วงปลายปีนี้ นอกจากนี้ซีรีส์เรื่องนี้ยังข้ามน้ำข้ามทะเล ไปถึงฝั่งอเมริกา ให้หยิบจับไปทำรีเมกอีกรอบ ในชื่อเดิมว่า the it crowd และมีตัวละครหลักจากฝั่งอังกฤษไปรับบทเดิมในฟากอเมริกาด้วย

10 comments
 • โอววว อยากดู [isurprise]

 • แก้ตัวสะกดเป็น l33t อย่างด่วน [itongue]

 • ขำดีครับ

  ได้เสียงหัวเราะแบบอังกฤษจริง ๆ [lol]

 • ฟังออกไม่หมด ฟังยากจริงๆ

  แต่ฮา

 • ฮาโพด [twisted] [twisted] [twisted]

 • Subodh & Ajay 2007.07.19 at 15:18

  I do agree with keng. We laughed so hard while watching the vdo clip. Great. Where can we find it?

 • vee, subodh & ajay:
  you can get it from mininova.org

  mk:
  fixed. l33t does look so geek! :)

 • อิอิ ฮาดี
  ดูฉากแล้วสมกับซีรีส์ อังกฤษ เปล่าอะ
  แบบว่า ก็ไม่ค่อยได้ดูซีรีส์อังกฤษเท่าไร
  (ทั้งที่คิดว่าตัวเองถูกรสนิยมกับสำเนียงอังกฤษเป็นพิเศษ)
  แต่เห็นฉากแล้วนึกถึงซีรีส์อังกฤษที่มีโอกาสได้ดูตอนอยู่ที่ออสเตรเลีย
  แบบว่าฉากไม่ต้องสวยงาม เน้นความฮากับลูกบ้าไว้ก่อน

  [hihi]

 • น้องDeeper 2007.07.21 at 0:44

  เอ่อฮาดีอ่าชอบๆ

 • สนุกมากเลยล่ะค่ะ อยากได้ดีวีดีจัง

Comments are closed.