The Incredible Hulk

The Incredible Hulk

150 150 *pradt

ภาพยนตร์อีกเรื่องที่พัฒนามาจากการ์ตูนของ marvel นั่นเอง เดิมที bruce banner ก็เป็นคนธรรมดานี่แหละ แต่โดนรังสีแกมม่า (γ) จากการทดลอง ทำให้สามารถเปลี่ยนร่างเป็นเจ้าตัวเขียว (hulk)

ปกติก็ไม่นิยมดูหนังสัตว์ประหลาดแบบนี้เท่าไหร่นัก ภาคแรก (hulk) ที่ ang lee กำกับเมื่อปี 2003 ก็ไม่ได้ดู ส่วนภาคนี้ (the incredible hulk) ก็ได้ผู้กำกับ louis leterrier มาทำ ที่ไปดูภาคนี้เพราะสาเหตุเดียวคือ edward norton! สำหรับหนังเรื่องนี้ แม้ว่าจะชื่อเหมือนกัน แต่เนื้อเรื่องไม่ได้ต่อกันแต่อย่างใด

หลังจากที่ bruce โดนรังสีแกมม่า แล้วเลยต้องหนีทางการทหาร ไปซ่อนตัวที่ประเทศ brazil เป็นคนงานในโรงงาน ระหว่างนั้นเขาก็ได้ติดต่อกับ เพื่อนปริศนา mr.blue เพื่อหาทางแก้พิษของรังสีแกมม่า พร้อมทั้งเรียนศิลปะป้องกันตัวและกลวิธีในการควบคุมปราณ เพื่อจะได้ไม่ต้องแปลงร่างเป็น hulk

วันหนึ่ง bruce ก็เกิดอุบัติเหตุเล็กน้อยในโรงงาน ทำให้เลือดของเขาตกลงไปในขวดน้ำ จากนั้นขวดดังกล่าวก็ถูกส่งไปจำหน่ายในอเมริกา และลุงคนหนึ่ง (stan lee) บังเอิญได้ดื่มน่ำในขวดนั้น แล้วม่อง ทำให้ทางการตรวจสอบและพบที่ซ่อนของ bruce จึงส่งคนมาตามล่าเอาตัวกลับไป

ระหว่างดูก็รู้สึกว่าหนังมันเดินเรื่องค่อนข้างน่าเบื่อ แม้ว่าจะมีดาราคนโปรดอย่าง edward norton มาช่วยสร้างอารมณ์ดราม่า ให้กับคุณตัวเขียว แต่นั่งดูไปก็รู้สึกว่า เอ่อ ทำไมต้องมานั่งดูตัวประหลาดสู้กันเนี่ย ไม่มีความสุนทรีย์เลย ยังดีที่มี liv tyler ที่มาพร้อมกับความงาม และสำเนียงการพูดเสียงโทนต่ำต่ำ ราวกับหลุดออกมาจากโลก lord of the rings …สำหรับฉากที่ตื่นเต้น มีชอบสองฉาก หนึ่งคือฉากท่าไม้ตาย smash! และสอง ฉากที่คุณ tony stark ปรากฏตัว

พี่ tim roth เรื่องนี้โทรมมาก ตอนแรกนึกชื่อไม่ออกด้วย ว่าคนนี้ใครหว่า หน้าคุ้นคุ้น หนังเรื่องที่ผมชอบที่สุดของพี่เขาคือ la leggenda del pianista sull’oceano (the legend of 1900) ดูทีไรก็ซาบซึ้งทุกครา

★★★★☆ การแสดง (acting)
★★★★☆ นักแสดง (actors/casting)
★☆☆☆☆ เนื้อเรื่อง (story)
★★☆☆☆ ดนตรีประกอบ (music/sound effect)
★★★☆☆ การถ่ายทำ (direction/composition)
★★★☆☆ ความชอบโดยรวม (overall)

movie: the incredible hulk | director: louis leterrier | release: 2008

7 comments
 • EscRiBiTioNiSt® 2008.06.20 at 8:21

  ออออ เห็นโฆษณาเหมือนกัน แต่ไม่คิดอยากดูเลย เพราะว่า plot เรื่องคงเดิมๆ แถมเจ้าตัวนี้หน้าตาดีเกินไป.. ๕๕๕ (ประชด)

  เนื้อเรื่องได้ ๑ ดาวเอง? ดีและที่ไม่คิดอยากดู [huh]

 • เห็นด้วยฮะ Liv Tyler ฟังเสียงแล้วเหมือนเป็น Elf จาก Lord ofthe Ring
  ตอนดูรู้สึอย่างนั้นตลอดเลย

 • ใช่ ธิม รอธ บักโกรกโทรมมากๆ

 • ได้ข่าวว่ามีอาถรรพ์สีเขียว
  แต่ก็ชอบมาก อยากดู [itongue]

 • เนื้อเรื่องมันคนละอย่างกับ the hulk ที่ออกฉายเมื่อสองสามปีก่อนหรอกหรือนี่ -_-

 • @au8ust
  ตัวเรื่องก็คล้ายกัน แต่ไม่ได้้เป็นตอนต่อ (sequel) จาก hulk เหมือนหนังภาคต่อเรื่องอื่น เพราะอันนี้เขาเล่าใหม่จากอีกมุมแทน

 • หนังงั้นๆ อ่ะ

  2 ดาวก็พอ

Comments are closed.