hills have eyes

hills have eyes

150 150 *pradt


ช่วงปี 1950 รัฐบาลสหรัฐได้ทำการทดลองระเบิดนิวเคลียร์ในทะเลทรายแถบ new mexico โดยมีการประกาศให้ผู้คนที่อาศัย อยู่ในบริเวณดังกล่าว ทำการย้ายตัวเองออกไปจากพื้นที่ แต่ก็มีประชากรส่วนหนึ่งที่รักถิ่นฐานสุดใจ แทนที่จะหนีไป พวกเขากลับซ่อนตัวอยู่ในเหมือง… หลังจากการทดลองระเบิดนิวเคลียร์ คนเหล่านั้นยังคงมีชีวิตอยู่ แต่ได้รับรังสีเข้าไปเต็มที่ เกิดมีลูกหลานที่ได้รับผลกระทบ แขนขาหน้าตาบิดเบี้ยว กลายเป็นสัตว์ประหลาด จิตวิปริต คอยดักฆ่าคน ที่ผ่านไปมา และก็เป็นคราวซวยของครอบครัวติงต๊อง ซึ่งขับรถเทรลเลอร์ข้ามทะเลทราย เพื่อไป california แทนที่จะนั่งเครื่องบิน…

the hills have eyes เป็นผลงาน remake จากต้นฉบับเดิมของ wes craven ที่เขาทำไว้ในปี 1977 โดยฉบับสร้างใหม่นี่เป็นผลงานกำกับของ alexandre aja ซึ่งเคยฝากผลงาน ให้เป็นที่ตะลึงกันมาแล้ว จากภาพยนตร์ฝรั่งเศสเลือดสาด haute tension ในปี 2003

ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายที่ siam paragon ที่เดียว… โดยรวมก็เป็นหนังที่น่าเบื่อ ในระดับ”ค่อนข้างมาก” อาจเป็นเพราะมันป็นหนังรีเมก มันเลยไม่ค่อยมีอะไรแปลกใหม่ การเดินเรื่องแบบหนังเก่าที่คาดเดาได้ตั้งแต่ต้นจนจบ สร้างความหงุดหงิด อยากจะเดินออกจากโรง แต่ก็ยังคงนั่งอยู่ เพราะแอบหวังว่ามันอาจจะมีจุดหักมุมตอนจบ แต่ก็หามีไม่…

ส่วนที่ดีของตัวหนังก็ใช่ว่าจะหาไม่เจอ เพราะยังคงมีภาพความรุนแรงแบบดิบๆ ตามสไตล์ของ alexandre aja ที่เห็นเลือดกันจะๆ แบบไม่ต้องตัดมุมกล้องหลบ เพียงแต่รูปแบบ มันยังไม่โดดเด่นเท่าเรื่องก่อนที่เขาทำ ก็เท่านั้นเอง

ส่วนที่เลวร้ายพอๆกับบทก็คือ เพลงประกอบที่เหมือนหลุดมาจากเกมเลย มีการใช้เพลงเดิมซ้ำๆกันจนเดาได้ ยิ่งตอนเวลาพระเอกจัดการกับตัวร้ายได้ เพลงดังมาให้อารมณ์แบบฮีโร่ชนะบอสใหญ่ได้ น่ากลัวจริง ส่วนตัวร้ายนี่ ถ้าไม่บอกว่าโดนรังสี จะนึกไปว่าซารูมาน ใช้โคลนหมักสร้างขึ้นแบบใน the lord of the rings

ไ่ม่รู้เหมือนกันว่าทำไมฝรั่งให้คะแนนค่อนข้างเยอะ กับเรื่องนี้ ทั้งที่เนื้อเรื่องมันผิด logic มาก ถ้าจะบอกว่าหนังสยองขวัญ ไม่ต้องมีเหตุผลหรอก ก็ควรทำแบบให้มันไร้เหตุผลไปเลยสิครับ ไม่ใช่เอาเหตุบ๊องแบบนี้มายัดใส่คนดู

★☆☆☆☆ การแสดง (acting)
☆☆☆☆☆ นักแสดง (actors/casting)
☆☆☆☆☆ เนื้อเรื่อง (story)
½☆☆☆☆ ดนตรีประกอบ (music/sound effect)
★★☆☆☆ การถ่ายทำ (direction/composition)
½☆☆☆☆ ความชอบโดยรวม (overall)

movie: the hills have eyes | director: alexandre aja | release: 2006

ป.ล.1 ถ้าเปลี่ยนจากครอบครัวหรรษา ไปเป็นกลุ่มหนุ่มสาววัยรุ่นหน้าตาดี น่าจะทำให้หนังเรื่องนี้สนุกขึ้นไปอีก 2 ระดับ
ป.ล.2 หมาชื่อ beast ในเรื่องนี้เป็นตัวเอกได้เลยนะ เก่งโคตร

6 comments
  • เห็นคนชอบกันเยอะเลยนะเรื่องนี้

  • ก็เลยเป็นคราวซอยของคนติงต๊อง ที่ไปนั่งดูการตายของครอบครัวติงต๊อง [tongue]

  • จะอยากดูก็เพราะบรรทัดสุดท้ายที่บอกว่า หมาเก่ง นี่แหล่ะ ชอบหนังที่มีหมาเก่งๆ :D

  • ก็มันหนังมนุษย์ประหลาด
    ไม่ใช่หนังมนุษย์ต่างดาวนี่นา ? [mad]

  • เป็นหนังที่ดูแล้ว เหนื่อยมากกกกก สงสัยเพราะไม่ได้ดูภาคแรก ไอ้ที่แย่ที่สุดเลยคือฉากในรถบ้าน ที่มีแต่ผู้หญิงและเด็ก คิดกี่ที ก็ยังขยะแขยง. สังเกตให้ดีดี ตัวละครที่อยู่รอดดูเหมือนจะอ่อนแอ และไม่คิดว่ามันจะรอดได้ในตอนแรกด้วยซ้ำ ตัวละครที่เก่งๆ ไปก่อนเลย [sick]

  • อ้าว ไม่ชอบซะงั้น ไมผมชอบจนยกให้เป็นหนังในดวงใจอีกเรื่องหนึงล่ะ

Comments are closed.