the bags

the bags

150 150 *pradt

ตอนที่ไปซื้อ macbook ที่ร้านเขาก็จะแถมกระเป๋าให้ด้วย แต่เห็นกระเป๋าแต่ละอัน ที่อยู่ในสต็อกของร้าน แล้วก็รู้สึกว่าทำไมมันประหลาดทุกอันเลย [sick] หรือถ้าเป็นแบบเรียบๆ ก็ต้องมีโลโก้อะไรสักอย่างแปะอยู่ บางอันก็มีโลโก้แอ๊ปเปิ้ลสีเงินแปะอยู่ พอเจอรุ่นที่ถูกใจก็ไม่มีสีที่ต้องการ
สรุปว่าเลยต้องเดินไปหาซื้อกระเป๋าที่ร้านอื่น แล้วเปลี่ยนของแถมเป็นซิลิโคนแปะคีย์บอร์ด

เดินวนสองรอบ เจอแบบเป้เยอะแยะ แต่อยากได้แบบที่เป็นกระเป๋าถือได้ด้วย แต่ละอันที่เห็นขายกันก็ไม่ธรรมดา มองไปก็เหมือนกับจะบอกว่า ตูเป็นกระเป๋าโน๊ตบุ้คนะเฟ้ย! [suspicious]

ท้ายสุดก็ได้ของ epol มาหนึ่งอัน ดูเป็นกระเป๋าใส่เครื่องมือไปชายแดนมาก ชอบที่เป็นวัสดุนิ่มนิ่ม แต่ถ้าหล่นนี่ กันอะไรไม่ได้เลย พังแน่นอน ก็เลยซื้ออีกอันของ elecom อันนี้ชอบมาก แต่หิ้วไม่ได้ …ไม่มีอะไรที่สมบูรณ์พร้อมทุกอย่างเลยจริงจริง

ป.ล. คอนเนคแอร์พอร์ตกับไวร์เลสเราเตอร์ แบบใช้ wep ไม่ได้ ประหลาดมากมาก หรือว่าทำอะไรผิดหว่า ตอนนี้เลยต้องใช้เป็น no security กับ mac filter

9 comments
 • แนะนำ WPA ครับ

  WEP มีโปรแกรม hack เพียบเลย
  ส่วน mac filter กันอะไรไม่ได้ (เพราะมัน clone mac addresss ได้)
  ที่สำคัญคือมันไม่สะดวกสำหรับกรณีมีขาจรมาใช้ network บ่อยๆ

 • อ๊ะ ใช้ wpa แล้วเชื่อมต่อได้แฮะ ขอบคุณมาก
  ทำไม wep ต่อไม่ได้หว่า

 • แค่สงสัยหน่ะครับ ว่ามัน clone mac address กันได้
  แต่เค้าจะรู้ได้ไงหว่า ว่าใน list บน router เรา มี mac address อะไรบ้าง [?]

 • ก็ดักเอาจากอากาศไง โปรแกรมมีให้ใช้เพียบ

  เวลา router มันส่งข้อมูลออกมามันจะระบุ mac address ของ client อยู่ใน frame header เสมอ การสื่อสาร ระดับ Link Layer ของ WLAN (และ Ethernet) มันสื่อสารกันโดนใช้ MAC address ในการระบุตัวกัน เหมือนๆ การระบุตัวกันด้วย IP Address ในระดับของ Network Layer TCP/IP

  พวกโปรแกรมที่ใช้ดักข้อมูลมันจะจับได้ว่าใครสื่อสารกะใครด้วย MAC Address อะไร

  ถ้าเอา MAC Address ที่ว่ามาใช้ (WLAN Adapter และ driver บางตัวสามารถกำหนด MAC Address ได้ทาง software) ถ้าไม่มี encryption อย่างอื่น ก็จะเข้าไปใช้ได้

 • ชอบกระเป๋าแบบเดียวกับผมเลย
  หาซื้อยากมากกกก กระเป๋า เป้ แบบที่ไม่บอกในตัวมันเองว่า เป็นโน๊ตบุ๊คหรือเป็นกล้อง

 • ตั้ง encryption key ที่ Wireless Access Point เป็นแบบ ASCII หรือ ​HEX ตรวจสอบให้ถูกต้องด้วยนะคะ บางทีก็พลาดกันตรงนี้แหล่ะ

  “Ask the owner of the network what kind of password the network uses, WEP 40/128-bit hex or WEP 40/128-bit ASCII, for example, and then choose it from the Wireless Security pop-up menu.”

 • aoyoyo:
  ลอง option หมดทุกอันใน wep แล้วครับ ตัว os x มันขึ้น join error ตลอด ตอนนี้ใช้ wpa

 • เรื่องกระเป๋าโน้ตบุ๊คเนี่ย เีดี๋ยวนี้ต้องหาซื้อไม่ได้ดูออกว่าเป็นกระเป๋าโน้ตบุ๊ค เพราะเป็นของอีกหนึ่งอย่างที่อัตราการถูกชิงทรัพย์ หรือถูกขโมย น่าจะติดอันดับต้นๆ เลยนะครับ เพราะหิ้วง่ายจริงๆ

 • please try Wep-64 bit;

  In router side input your wep in key1 (not pass phrase)
  in 10 digits.

  and at airport chose WEP 64 bit and type what you used in key 1 there.

Comments are closed.