Tango Chill Sessions

Tango Chill Sessions

150 150 *pradt


Tango Chill Sessions | Various Artists (2004) ★★★★★
นานทีปีหนกว่าจะมี อัลบัมรวมเพลง ดีๆระดับยอดเยี่ยมแบบนี้… หลุดมาให้กระผมได้มีโอกาสฟัง จึงอดไม่ได้ที่จะมาแนะนำให้ได้รู้จักกัน อัลบั้มเพลงรวมนี้มีชื่อว่า tango chill sessions ดนตรีแนว tango เป็นดนตรีแนวเต้นรำอย่างนึง มีเสน่ห์ที่น่าสนใจอย่างมาก เมื่อมาการเล่นด้วยเครื่องดนตรี ที่ชื่อว่า accordion ซึ่งนับเป็นเครื่องดนตรี ที่สามารถสร้างเสียง ที่น่าหลงไหลวังเวง และพิศวงอย่างน่ามหัศจรรย์… ส่วนดนตรีแนว chill หรือที่มักได้ยินกันว่า chill out เป็นดนตรีแนวเย็นๆแบบ lounge มีส่วนผสมของ ambien เสียงธรรมชาติ หรือ เสียงอิเลคทรอนิค ที่สร้างขึ้นเลียนแบบ เสียงของธรรมชาติ ให้ความรู้สึกรื่นรมย์ และอาจจะหลอนๆเมื่อได้ฟัง

…เมื่อ tango มารวมกับ chill ก็กลายเป็นดนตรี อิเลคทรอนิค ที่น่าพิศวง และน่าฟังเป็นอย่างยิ่ง tango chill sessions ผลงานของดีเจ+โปรดิวเซอร์ guillermo porro ที่ทดลองสิ่งใหม่ๆ กับการหาส่วนผสมผสาน ของดนตรีแนว tango เข้ากับดนตรีแบบอิเลคทรอนิค สมัยใหม่ที่นำมา ผสมกันอย่างลงตัวในแนว chill out โดยอัลบั้มนี้มีส่วนได้รับอิทธิพล มาจากศิลปินชื่อดัง ชาวอาเจนตินา astor piazzolla ที่เป็นผู้คิดค้นดนตรีแนว tango แบบร่วมสมัย มีเพลงดังเป็นที่รู้จักกัน ในหมู่นักฟังดนตรีอย่างเพลง adios nonino และ libertango

1 comment
  • สมัยเรียนเต้นลีลาส จังหวะแทงโก้นี่เต้นได้สนุกที่สุด ด้วยลัลาท่าทางเร้าใจ (ไม่ต้องถามว่าตอนนี้เป็นยังไง เพราะเต้นไม่ได้แล้วครับ)

    ว่าแต่ว่า ขออัลบัมนี้ 1 ชุด ช่วยจัดการให้ด้วยนะ :)

Comments are closed.