หุหุ ไปชิมอาหารญี่ปุ่นแบบ buffet ที่ร้าน takumi ณ โรงแรม le concorde มาเมื่อวันก่อน อร่อย ทุกอย่างอร่อย!! :)

buffet จะมีสองช่วงคือช่วงกลางวันถึงบ่ายสองโมง และช่วงเย็นตั้งแต่หกโมงเย็น… อาหารจานแรกเป็นเต้าหู้ในซอส อร่อยๆ ตามด้วยซาชิมิ ทูน่าและซาลมอน ที่แล่มาชิ้นหนานุ่มสด เต็มไปด้วยไขมันสุดอร่อย ต่อด้วยเทมปุระกุ้ง ที่ใช้แป้งค่อนข้างน้อย ทำให้ไม่รู้สึกเลี่ยนเกินไป เวลารับประทาน…

ชาบูหมู มาพร้อมน้ำจิ้มสามอย่างให้เลือก ตามด้วยซูชิหน้าปลาซาลมอนและทูน่า (ถ้าไปกิน ซูชิซาลมอนที่ zen จะราคาคู่ละ 100 บาท แต่รสชาติต่างกันลิบ) และยังมีซูชิหน้าปลาหมึก ซึ่งปลาหมึกก็กรุบกรอบพอดี ไม่ได้แข็งเป็นหินหรือนิ่มเกินไป… ต่อด้วย ซูชิม้วนที่ข้าวไม่อัดกันจนแน่น อร่อยอีกแล้ว จานต่อมาเป็นของทอด ซึ่งก็ทอดได้กรอบถึงข้างใน แต่ยังคงรู้สึกถึงเนื้อ ไม่ใช่ทอดจนแห้งกรอบอย่างเดียว บีบมะนาวใส่ก่อนทาน จะอร่อยมากๆ

แม้แต่อาหารพื้นๆอย่างเกี๊ยวซ่า ก็ยังทำอร่อย แป้งด้านนอกบางกรอบนิดๆ ขณะที่เนื้อในนุ่มเมื่อสัมผัสลิ้น… และเนื่องจากประทับใจ กับซาชิมิในจานแรก ก็เลยสั่งซาลมอนอย่างเดียวมาทานอีกครั้ง จานต่อไปเป็นแคลิฟอเนียโรล ซึ่งเต็มไปด้วยอาโวคาโดชิ้นใหญ่ ห่อด้วยสาหร่ายบางกรอบ อร่อยๆ… ตามด้วยไข่ตุ๋นที่มีกุ้งอยู่ข้างใน และ ผัดหน่อไม้ฝรั่งใส่เบคอน

ปิดท้ายด้วยไอศครีมชาเขียวรสชาติเข้มข้น ไอศครีมคาราเมลหอมหวาน พุดดิ้งชีสนมซึ่งคล้ายกับ panna cotta ถั่วแดงร้อนที่รสชาติกลมกล่อม ไม่หวานแสบคอพร้อมแป้งโมจินุ่ม เยลลี่ถั่วแดง และผลไม้

แม้ว่าอาหารจะไม่หลากหลายเท่าโออิชิ แต่ทุกอย่างอร่อยกว่า (มาก) แน่นอน :) และไม่ต้องเดินไปตักอาหารเองด้วย เพียงสั่งอาหารที่ต้องการ จากเมนู (ในเมนูยังมีอาหารอื่นอีกหลายอย่าง) พนักงานก็จะจัดมาเสิร์ฟให้อย่างรวดเร็วครับ

update: บทความนี้ใช้ไม่ได้แล้วนะฮะ เนื่องจากครั้งสุดท้ายที่ได้มีโอกาสไปทานอีกครั้ง หลังจากที่ไม่ได้ไปทานมานานมาก ร้านนี้ไม่สามาีรถรักษามาตรฐานไว้ได้ ตามที่เขียนบ่น ไว้ในเอนทรีนี้

2006.05.23