Stargate Universe

Stargate Universe

150 150 *pradt

Stargate Universe (season 1) ★★★★☆
Stargate Universe (SG●U) เป็นซีรีส์ไซไฟที่ spin-off มาจาก Stargate แต่ไม่ได้มีความสัมพันธ์กับซีรีส์ SG-1 และ Stargate Atlantis แต่อย่างใด ตัว Timeline ของ SGU จะเป็นยุคปัจจุบัน ที่กลุ่มทหารได้ค้นพบยานอวกาศโบราณ หลังจากที่ถูกบีบบังคับให้ผ่าน Stargate เนื่องจากฐานถูกโจมตีอย่างหนัก ยานอวกาศที่มีชื่อแปลเป็นภาษาอังกฤษว่า Destiny ล่องลอยอยู่ในอวกาศมาหลายล้านปีแล้ว ด้วยโปรแกรมที่ถูกตั้ง mission ไว้ล่วงหน้า

เรื่องราวในตอนเริ่มก็จะเกี่ยวของกับความสัมพันธ์ของตัวละคร ที่ต้องมาอยู่ในยานอวกาศด้วยกัน และไม่สามารถหาทางกลับไปยังโลกได้ ในช่วงแรกจึงดูค่อนข้างหน้าเบื่อไปสักนิด แต่ถ้าอดทนจนเข้าช่วงกลางจะกลายเป็นหนังทริลเลอร์อวกาศ ที่ให้ผู้ชมลุ้นระทึกกันตลอดเวลา มีการแบ่งฝ่ายและคานอำนาจกัน รวมทั้งเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดอันสะเทือนจิต มีการซุ่มโจมตีจากทั้งมนุษย์ต่างดาว และ Lucian Alliance ที่หวังจะโจมตีฝั่งโลกมนุษย์อีก ยิ่งตอนสุดท้ายของซีซั่นหนึ่งที่ยาวขนาดสองตอนนั้น มันสนุกจนต้องรีบหยิบซีซั่นสองมาดูต่อเลยกันทีเดียว

จุดด้อยก็คงเป็นการที่อยู่ๆ ก็ใส่เพลงร้องเข้ามาในเรื่อง เหมือนพยายามขายเพลงยังไงก็ไม่รู้ มันไม่ได้เข้ากับหนังไซไฟอวกาศเลยแม้แต่น้อย ดูหนังอวกาศอยู่ดีๆ ก็มีเพลงคันทรี่ลอยขึ้นมาซะอย่างนั้น [sick]

3 comments
  • EscRiBiTioNiSt® 2011.05.25 at 8:52

    มี ๓ ตอนแรกแว้วแต่ยังไม่ได้เริ่มดูเลย ช่วงนี้ป้าเพลีย นอนเร็วตลอด [razz]

  • ช่างชราภาพ

  • EscRiBiTioNiSt® 2011.05.25 at 13:07

    [cry] คืนนี้จะนอนเร็วอีก

Comments are closed.