คืนเมื่อวาน ด้วยเหตุจำเป็นบางอย่าง ทำให้ต้องไปดู spider-man 3 อีกรอบ ครั้งก่อนหน้านี้ไปดูเสรีเซนเตอร์ แถวหลังมีพวกเด็กปิศาจ ที่ยังปิดเทอมอยู่ มานั่งเต็มทั้งแถว แล้วก็มีสิ่งมีชีวิตตัวหนึ่ง (หรือหลายตัว) ใช้ความสามารถพิเศษ ในการพ่นอะไรไม่รู้ กระซิบกระซาบ ได้ตลอดทั้งเรื่อง (คุยอะไรกันนะ อยากพูดก็ไปพูดที่บ้านไป๊) แต่ก็ยังดีที่ไม่ได้ยินเสียง โทรศัพท์ใดๆ คนก็ไม่ค่อยเยอะด้วย

รอบสองที่พระรามสาม ไม่มีเสียงคนคุยแล้ว แต่มีเสียงโทรศัพท์ดังเป็นระยะ คนพวกนี้สงสัยสมองจะทำงานผิดปกติ ไม่เข้าใจมารยาททางสังคม ว่าเข้าโรงหนังกรุณาปิดมือถือ ต่อไปในอนาคตโรงหนัง ควรมีเครื่องส่งคลื่นรบกวน สัญญาณโทรศัพท์ทุกชนิด พร้อมป้ายขนาดใหญ่ บ่งบอกว่าบริเวณนี้จะไม่มีสัญญาณ คนพวกนี้จะได้ทราบ และสามารถเลือกได้ว่า จะคุยโทรศัพท์หรือว่าจะชมภาพยนตร์ หรือไม่ผมก็คงนอนดูดีวีดีอยู่ที่บ้าน น่าจะดีกว่า

ดูรอบสองนี่ผมหลับไปวูบหนึ่ง แ่ต่คุณบุคคลปริศนา ที่นั่งห่างออกไปอีกสามที่นั่ง คุณพี่ท่านนอนหลับเลย กรนเสียงดังด้วย แบบว่าไม่สนใจใคร ตูจะนอนล่ะ น่าสงสารผู้หญิงที่นั่งอยู่่ติดกัน ตอนแรกนึกว่ามาด้วยกัน สักพักถึงรู้ว่า ผู้ชายคนนั้น มันมาคนเดียว … กรรมจริงๆ… คือนอนหลับไม่มีใครว่านะครับ แต่กรุณาอย่าก่อเสียงรบกวนด้วยจะได้ไหม

2007.05.04