神童

神童

150 150 *pradt

ในที่สุดก็ได้ดูสักที…
ภาพยนตร์เรื่อง 神童 (shindo) ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนชื่อเดียวกัน เป็นเรื่องราวของของเด็กสาวอายุ 13 ปี อูตะ นารุเซะ ที่มีพรสวรรค์ทางด้านเปียโน แต่หลังจากที่พ่อของเธอ ซึ่งเป็นนักเปียโนเสียชีวิตไปเมื่อหลายปีก่อน ทำให้เธอไม่รู้สึกชอบเปียโนอีกต่อไป และหนีการฝึกซ้อมอยู่เป็นประจำ ขณะที่แม่ของเธอพยายามเลี้ยงดูเธอ แม้ว่าจะมีหนี้สินอยู่มากมายหลังจากที่เสาหลักของครอบครัวจากไป

วันหนึ่ง อูตะ ได้มาเจอกับ วาโอะ คิคุนะ เด็กหนุ่มลูกชายเจ้าของร้านขายผัก ที่กำลังฝึกฝนเพื่อสอบเข้ามหาวิทยาลัยดนตรี แต่ฝีมือยังไม่เท่าไหร่นัก โดยเขาให้สัญญากับพ่อแม่ว่า ถ้าสอบไม่ติดจะกลับมารับช่วงร้านต่อ …เมื่อทั้งสองคนได้มาเจอกัน วาโอะ ก็ได้รับการชี้แนะ และได้รับอิทธิผลจากการเล่นเปียโนของ อูตะ จนสามารถสอบเข้ามหาวิทยาลันดนตรีได้สำเร็จ

ตัวภาพยนตร์นี้ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูน ถ้าจะให้เทียบก็คงเป็นระดับ nodame ภาคดราม่า การเดินเรื่องยังมีส่วนที่คลุมเครืออยู่บ้าง หลายฉากสามารถตัดทิ้งได้ ส่วนที่ดีก็คงเป็นเพลงประกอบที่ไพเราะ และน้อง riko narumi ที่น่ารักมวาาาก!
ป.ล. ดีวีดีราคา 84 บาท shindo… “ก้องเพลงรัก เพื่อ 2 หัวใจ” ชื่อเน่าดีแท้สมเป็นไทย

★★★★☆ การแสดง (acting)
★★★★☆ นักแสดง (actors/casting)
★★☆☆☆ เนื้อเรื่อง (story)
★★★★★ ดนตรีประกอบ (music/sound effect)
★★★☆☆ การถ่ายทำ (direction/composition)
★★★½☆ ความชอบโดยรวม (overall)

movie: 神童 (shindo) | director: 萩生田宏治 (hagiuda hiroharu) | release: 2006

8 comments
 • escribitionist 2009.04.15 at 18:16

  โอ๊ะ.. อยากดู..

 • ว้ายๆ
  ชอบน้องนางเอกคนนี้
  น่ารักน่ารัก [shy]

 • ชอบนางเอกคนนี้ตอนเล่นเรื่อง Honey & Clover ภาค Series มากๆ น่ารักใสๆ ดี เรื่องนี้เห็นออกมาเป็น DVD นานมากแล้ว ว่าจะหยิบมาดูก็ไม่ได้ซื้อซะที [ismile]

 • @boychan
  เล่น 1 litre of tears กับ ikigami ด้วยนะเออ

 • พระเอกนี่มันรับบทหลากหลายดีแฮะ

  เป็นทั้ง L
  เป็นทั้ง เคราว์เซอร์ ใน DMC
  แล้วมารับบทนี้อีก เห่อๆ

 • ช่วงท้ายเรื่องที่หนังขมวดปมโดยใส่ตัวละครนักเปียโนชื่อก้องชาวตะวันตกเข้ามาทำได้ไม่ค่อยดีครับ ผมรู้สึกว่ามันทำให้ภาพรวมของหนังด้อยลงไปนะ ถึงแม้ว่าบทสรุปจะออกมาดีก็ตาม ปัญหาน่าจะเป็นบทดัดแปลงนี่แหละ ถ้าบทหนักแน่นและมีเอกลักษณ์มากกว่านี้ การแสดงที่ดีมากของสองนักแสดงนำจะยิ่งดีขึ้นไปอีกมากเลยครับ

 • ชอบน้องคนนี้แนะนำ Ruri’s Island ซีรี่ส์ที่น้องเล่นตอนเด็กกว่านี้ เรียบง่าย น่ารัก แต่ระวังอาจหลับสำหรับคนไม่ชอบหนังช้าๆ เรื่อยๆ

 • ชอบน้องคนนี้แนะนำ how to become myself หนังที่น้องเล่น เรียบง่าย น่ารัก แต่ระวังจะหลับนกสำหรับคนไม่ชอบหนังช้าๆ เรื่อยๆ
  งิ อ่ะล้อเล่นครับ

  เท่าที่ผมเคยดูมา ริโกะ นารูมิ แสดงได้ดีที่สุดก็ในหนังของ จุน อิจิคาวะ เรื่องนี้เลยครับ องค์ประกอบหลายๆอย่างของ how to become…(เห็นบอกกันว่าชื่อญี่ปุ่นหมายถึง”ทำอย่างไรจึงจะกลับมาเป็นตัวของฉันเอง”)ก็ออกมาอยู่มือผู้กำกับอิจิคาวะ และบทหนังก็ส่งมากครับ

Comments are closed.