sequels, sequels, sequels

sequels, sequels, sequels

150 150 *pradt

aliens vs predator 3 แม้ว่าภาคสอง alien vs predator : requiem จะห่วยแตกสักเพียงใด แต่หนังสัตว์ประหลาดเรื่องนี้ก็ยังคงขายได้อยู่ ข่าวว่าภาคสามจะไปสู้กันในอวกาศ
spawn ผ่านมาจะสิบเอ็ดปีจากภาคแรก (1997) ทว่าภาคสองนี่พัฒนากันมาตั้งแต่ปี 98 ไปไปมามา อาจจะกลายเป็น project reboot คือไม่ได้เกี่ยวอะไรกันกับอันแรก เช่นเดียวกับ batman begins และ the incredible hulk
jurassic park iv โปรเจ็คที่แช่มาตั้งแต่ปี 2002 เนื่องจากบทยังไม่ถูกใจโปรดิวเซอร์ใหญ่ steven speilberg สักที ข่าวว่า dr. grant จะไม่โผล่มาในภาคนี้ แต่ dr. sattler อาจจะกลับมา อีกทั้งอาจมีการเปลี่ยนตัวคนแสดง เป็น john hammond
ghost rider 2 หลังจากที่ประสบความสำเร็จ กวาดรายได้ไปสองร้อยกว่าล้าน ghost rider ก็มีแผนทำภาคต่อ และ nicolas cage ก็สนใจที่จะกลับมารับบทเดิม (เปลี่ยนตัวคนอื่นมาเล่นแทนไม่ได้หรอเนี่ย)
jeeper creepers 3 ภาคต่อของ jeeper creeper 2 สิ่งมีชีวิตอมตะ ที่สร้างสร้างอวัยวะใหม่ได้เมื่อกินเนื้อคนเข้าไป ภาคนี้ผู้กำกับ victor salva ก็กลับมานั่งแป้นกำกับเช่นเดิม

i am legend 2 หนังที่น่าสยดสยองเรื่อง i am legend ก็มีภาคต่อเหมือนกัน กำหนดฉายปี 2010 อย่างไรก็ตาม will smith อาจไม่ได้กลับมาเล่น เนื้อเรื่องในภาคใหม่ยังไม่มีการกำหนด
national treasure 3 ทิ้งท้ายไว้ในภาคสอง book of secrets กับ หน้าที่ 47 กับบันทึกความลับของประธานาธิบดี อีกทั้งภาคสองก็กวาดรายได้ไปกว่า 450 ล้านเหรียญ ถ้าไม่สร้างภาคต่อก็คงผิดมากมาก
brazillian job ภาคต่อของหนังรีเมกอย่าง italian job ที่ทำให้รถ mini กลับมาบูมอีกครั้ง ภาคนี้ mark wahlberg และ jason statham ยังคงกลับมารับบทนำ ไปวางแผนปล้นเหนือเมฆที่ rio de janeiro
descent ภาคสองของ descent หนังสยองที่มีตัวเหมือนกอลลัมกระโดดดึ๋งดึ๋งไปมา ภาคนี้เปลี่ยนผู้กำกับแล้ว จึงยังตาดเดาไม่ได้ว่าเรื่องจะออกมาเป็นเยี่ยงไร แต่ค่อนข้างเจ็บจากการชมภาคแรกอยู่พอควร
night at the museum 2 : battle of the smithsonian ภาคต่อของภาพยนต์ comedy fantasy เกี่ยวกับพิพิฑภัณฑ์ที่ทุกอย่างกลับมามีชีวิตในยามวิกาล กวาดรายได้ทั่วโลกไปกว่าแปดร้อยล้านเหรียญ ไม่น่าแปลกใจที่ถ้าจะมีการสร้างภาคต่อ ben stiller ยังคงกลับมารับบทนำเช่นเคย พร้อมผู้กำกับคนเดิม shawn levy หนังเรื่องนี้จะเป็นภาพยนตร์เรื่องแรก ที่ได้เข้าไปถ่ายทำในพิพิฑภัณฑ์ smithsonian …ภาพยนตร์กำหนดฉายกลางปี 2009

final destination 4 ภาคต่อจาก final destination 3 ภาพยนตร์เกี่ยวกับการโกงความตาย ที่โด่งดังทางด้านฉากการตายของตัวละครที่โหดได้ใจ ภาคนี้ได้ผู้กำกับภาคสอง david r. ellis มากำกับอีกครั้ง คาดน่าจะสนุกมาก เพราะจำได้ว่าภาคสองโหดกว่าภาคสามมาก
the thomas crown affair 2 ภาคต่อของหนังรีเมค the thomas crown affair หลังจากผ่านมาเกือบสิบปี นำแสดงโดย pierce brosnan และ rene russo ภาคนี้ได้ paul verhoeven มากำกับ ส่วน brosnan ก็กลับมารับบทเศรษฐีนักธุรกิจโรคจิต ที่ชอบขโมยของด้วยการวางแผนอันแยลยล
jumper 2 ด้วยเทคนิคสเปเชียลเอ็ฟเฟคอันล้ำเลิศ กระโดดจนสมองไหล หนัง jumper ก็มีแผนจะทำภาคต่อ doug liman อาจจะกลับมากำกับเช่นเดิม คราวนี้อาจจะกระโดดข้ามเวลาหรือ กระโดดไปดาวนาบู เผื่อจะเจอราชินี amidala
into the blue 2 ภาคต่อของ into the blue หนังหาขุมสมบัติใต้ทะเลอันแสนน่าเบื่อ เป็นหนังเกี่ยวกับการตามหาสมบัติใต้ผืนน้ำที่น่าง่วงนอนที่สุด ภาคนี้ตัวละครหลักอย่าง jessica alba และ paul walker ก็ไม่ได้กลับมา เป็นเรื่องใหม่ตัวละครใหม่เลย (ทำไมไม่ตั้งชื่อใหม่ไปเลย) กำหนดฉายปี 2010
the fast and the furious 4 หนังเกี่ยวกับการแข่งรถผิดกฏหมาย ต่อจากภาค 3 : tokyo drift เต็มไปด้วยสาวสาว รถงามงาม และเทคนิคดริฟท์เท่เท่ ภาคนี้พี่โล้น vin diesel กลับมาแล้ว พร้อมพระเอกหน้ามึน paul walker ฉายปี 2009

shrek 4 ภาคต่อจาก shrek the third ยักษ์ตัวเขียวน่าเกลียด ที่กวาดเงินทั่วโลกรวมสามภาคไปกว่าสองพันล้านเหรียญ ยังไม่รวมพวกของเล่น วีดีโอเกม ไปจนถึงการแสดงบรอดเวย์ นอกจากภาคสี่ในชื่อ shrek goes fourth ที่วางแผนจะลงโรงในปี 2010 ทั้งโรงธรรมดาและ imax แล้วนั้น shrek ภาค5 ก็มีการเตรียมการไว้แล้ว
cars 2 ภาคสองของ cars ผลงานอนิเมชั่นเกี่ยวกับรถที่โด่งดังของ pixar กำหนดฉายกลางปี 2010 ทั้งนี้เรื่อง cars เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องที่สองของ pixar ที่มีการทำภาคต่อ ส่วนเรื่องแรกคือ toy story
open season 2 ภาคต่อของอนิเมชั่นของ sony pictures animation มีภาคสองแน่นอน ยังไม่มีกำหนดวันฉาย
toy story 3 ภาคสามของอนิเมชั่นจาก pixar เรื่องราวของของเล่นที่เป็นที่รักและเฝ้ารอของคนมากมาย ฉายปี 2010
alvin and the chipmunks 2 ภาพยนตร์ live action คนแสดงร่วมกับภาพคอมพิวเตอร์ เป็นภาพยนตร์ที่มาจากวงดนตรีชื่อเดียวกัน กำหนดฉายต้นปี 2010

crank 2 : high voltage ภาคต่อของภาพยนตร์แอ็คชั่นทริลเลอร์ jason statham กลับมารับบทนำเช่นเคย ฉายปี 2009
inside man 2 ไม่นึกว่าเรื่อง inside man จะมีภาคสองกับเขาด้วย ดารานำเดิมกลับมารับบทเช่นเดิม denzel washington, clive owen และ jodie foster (เจ๊เทพออกมาแค่สามนาที ไม่รู้ภาคต่อจะออกมาแค่ไหน)
point break indo ภาคต่อของ หนังแอ็คชั่นปี 1991 ที่มี keanu reeves และ patrick swayze แสดงนำ กำหนดฉายปี 2009 แต่ยังไม่มีรายชื่อนักแสดงนำหรือผู้กำกับแต่อย่างใด
silent hill 2 ภาคต่อของภาพยนตร์ที่สร้างจากเกมสยองขวัญสุดดัง silent hill ยังไม่มีกำหนดฉาย คาดว่าจะเป็นปี 2010
the ring 3 ภาคสามมาแน่นอน ผู้กำกับต้นฉบับ ฮิเดโอะ นาคาตะ กลับมากำกับเช่นเดิม และเนื้อเรื่องสำหรับตอนนี้จะเป็นเรื่องที่เขียนขึ้นใหม่ ไม่ได้รีเมกเหมือนสองภาคแรก

cliffhanger 2 : the dam ภาคต่อของภาพยนตร์แอ็คชั่นปี 1993 ยังไม่มีวี่แววว่าใครจะมากำกับ ส่วนนักแสดงนำก็ยังไม่กำหนดว่าลุง sylvester stallone จะกลับมาเหวี่ยงตัวหรือไม่
rambo 5 ประสบความสำเร็จมา 4 ภาค ก็ไม่มีเหตุผลที่จะไม่ทำภาค 5
i, robot 2 กำหนดฉายปี 2010 ยังไม่มีรายงานว่า will smith จะกลับมาไหม แต่คิดว่า Sonny น่าจะยังอยู่
little fockers ภาคต่อของ meet the parents และ meet the fockers หนัง codemy ที่รวมดารามากมาย ฉายปี 2009
wanted 2 ภาคต่อของหนังแอ็คชั่นสุดมัน wanted ที่ต่อยอดให้ wesley ต้องไปสู้กับกลุ่มองค์กร fratenity ที่ซ่อนอยู่ในประเทศต่างต่างทั่วโลก แน่นอนว่า james mcavoy ต้องกลับมาเล่นต่อ

11 comments
 • เหอ ๆ อยากดู
  night at the museum, shrek, cars, toy story, crack,i robot และ wanted

  cliffhanger 2 นี่ ดูจากชื่อสงสัยไปไต่เขื่อนแน่เลยอ่ะ (dam) [razz]

 • เขียนละเอียดดีจัง อยากดู wanted2 , jumper2

 • สปอยล์สองเรื่องแน่ะ :-P
  crank 2 นี่มันจะต่ออีท่าไหน สงสัยจะเป็น prequel
  fast and furious ไม่น่านับ tokyo drift ด้วยเล้ย…
  brazilian job นี่รอจนเกือบลืมไปแล้ว
  thomas crown นี่ภาคใหม่เค้าใช้ชื่อ ท็อปกะปิ ใช่ป่าว (The Topkapi Affair)

  น่าดูไปหมดเลยวุ้ย

 • นกแอร์ 2008.07.04 at 10:19

  ชอบดู i am legend มากๆ เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องนึงที่ผมดูแล้วดูอีกหลายรอบเลย

 • @rerngrit
  อะ เขียนเพลินไปหน่อย ไปลบสปอยล์ออกละ [shy]

  @นกแอร์
  ผมก็ดู 28 days later หลายรอบฮะ

 • มีทั้งเรื่องที่แบบ มีภาคต่อ เจ๋ง
  กับเรื่องที่จะมีมาทำไมฟ่ะ :(

 • อ่าว… wanted2 ก็ไม่มีโจลี่แล้วล่ะซิ ความน่าดู -2

  @wät
  into the blue น่าง่วงนอนตรงไหน
  แค่รอดู jessica alba ดำน้ำก็คึกคักแร้ววว [tongue]

 • กรี๊ด spawn จำได้ว่านานมากๆ ดูในโรง 2 รอบแน่ะ

  เรื่อง ชิพมังคือะไรนั่น ทำไมรายได้มันดีขนาดนั้น [sick]

  ชอบ iRobot อะไรที่ will smith เล่น น่าดูไปหมด [shy]

  silent hill ก็เริ่ดมาก แว้กก

 • รอดู National Treasure 3 (แต่ภาคที่แล้วไปดูตอนเหนื่อยมาก หลับไปครึงเรื่องแฮะ :P )
  ส่วน night at the museum 2 อาจไม่ได้ดูในโรง

 • จากที่ลิสต์มา อยากดู wanted 2 มากสุดละ

 • อยากดู cars ที่สุด [tongue]

Comments are closed.