Resident Evil: Extinction

Resident Evil: Extinction

150 150 *pradt

Resident Evil: Extinction | Russell Mulcahy (2007) ★★½☆☆
Resident Evil: Extinction คือภาพยนตร์ที่สร้างจากเกมชื่อเดียวกัน (Resident Evil / Biohazard) ซึ่งภาค Extinction ก็เป็นภาคที่สามต่อจาก Apocalypse ว่าด้วยเหตุการณ์หลังจากภาคสอง T-Virus หลุดเล็ดรอดมาจากระเบิดทำลายล้างเมืองแรคคูน (Raccoon City) และเชื้อไวรัสปิศาจก็แพร่กระจายอย่างรวดเร็ว ทำให้สิ่งมีชิวิตเกือบทั้งหมดกลายเป็นซอมบี้ หลังจากเวลาผ่านไป 5 ปี เมืองใหญ่น้อยทั้งหลายก็กลายเป็นเมืองร้าง ทะเลทรายครอบคลุมไปทั่วทุกพื้นที่

แต่บริษัท Umbrella ยังคงดำเนินงานอยู่อย่างเงียบเงียบ เหล่าผู้บริหารและพนักงานนักวิทยาศาสตร์ ซ่อนตัวอยู่ในแหล่งหลบภัยใต้ดิน ที่ดูเหมือนจะมีด้วยกันหลายแห่ง พวกเขาทำการโคลนนิ่ง Alice ขึ้นมาเพื่อหาวิธีรักษา เนื่องจากมีแต่เพียง Alice คนเดียวที่สามารถต่อต้านเชื้อไวรัสได้ โดนที่ไม่เปลี่ยนร่างหรือกลายเป็นซอมบี้ แต่การทดลองกลับล้มเหลวไม่เป็นท่า พวกเขาจึงต้องการจับตัวต้นฉบับตัวจริงของ Alice มาเพื่อใช้งาน

Alice รู้ตัวว่ากำลังถูกจ้องเล่นงานอยู่ เธอจึงไม่ร่วมเดินทางกับใคร เนื่องจากเธอรู้ว่าทางองค์กร Umbrella จะสังหารและทำลายทุกอย่างเพียงเพื่อจับตัวเธอให้ได้ จนกระทั่ง Alice ได้เดินทางมาพบกับกลุ่มคนที่ไม่ติดเชิ้อระหว่างทาง และขณะเดียวกันองค์กร Umbrella ก็ค้นพบ Alice ในที่สุด…

เนื้อเรื่องในภาคนี้ก็ยังคงอ่อนแอ เหมือนภาคสอง ไม่ค่อยต่างกันเท่าไหร่ แต่ภาคสองยังดูมีอะไรที่น่าสนใจมากกว่านิดนึง สำหรับภาคนี้ก็เรียกว่าดูได้เพลินเพลิน ที่หยิบมาดูเพราะ Milla Jovovich กับ Ali Larter (ออกมาเป็นตัวประกอบมากมาก มีบทนิดเดียว) ส่วน Alice ภาคนี้นอกจากจะเก่งทางด้านการต่อสู้แล้ว ยังมีพลังจิต!!!! อันนี้ยังพอรับได้ว่าเป็นผลข้างเคียงของไวรัส แต่ไอ้กดปิดสวิตช์ผ่านดาวเทียมนี่มันอะไรกัน?!? แท้จริงแล้ว Alice เป็นหุ่นยนต์หรอเนี่ย สามารถกดเปิดปิดสวิตช์ได้ [sick]

…ว่าแต่ชอบฉากเปิดเรื่องนะ déjà vu มาก นึกว่าละเมอหยิบภาคแรกมาดู

4 comments
 • มีความรู้สึกว่าเป็นหนังที่เนื้อเรื่องแย่ลงเรื่อยๆ
  [sick]

 • เป็นภาคเดียวที่ไม่กระตือรือล้นไปดูทั้งในโรง หรือหา ดีวีดีมาดู

  ถ้าราคาลดลงมาเหลือ 99 บาท จะไปซื้อ

 • EscRiBiTioNiSt® 2008.09.15 at 13:02

  คิดว่าไม่เคยดูเรื่องนี้นะ.. เคยมีเพื่อนที่ทำงานเอามาเหมือนกัน แต่พอเริ่มเปิดแล้วก็.. เอ.. ไม่น่าจะสนุก.. เลยปิด [twisted]

  แต่ว่า.. อ่านๆ โพสต์นี้แล้วแบบว่า.. ฮา ตอน “กดเปิดปิดสวิตช์ได้ [sick]

  บอกอารมณ์ได้ชัดเจนจริงๆ

 • เคยดูภาคสองบนรถตู้ ตอนไปเที่ยวกับที่ทำงาน
  เป็นการดูหนังแนวประมาณนี้ ซึ่งไม่บ่อยครั้งนัก
  อืม ตลกซะมากกว่าน่ากลัวอะ แต่ก็มีลุ้นบ้างไรบ้าง
  สรุป ดูฟรียังคิดหนัก [sick]

Comments are closed.