れんが家

れんが家

150 150 *pradt

ไปลิ้มลองมาละ ร้าน rengaya ตั้งอยู่บนชั้นสองของตึกธนิยะ สีลม ไม่แน่ใจว่าเป็นสาขาของ れんが家 หรือเปล่า สังเกตว่าโลโก้มันต่างกันตรงการวางเส้น

ไปถึงตอนสองทุ่มนิดๆก็ต้องรอเลย มีบัตรคิวให้ด้วย (ร้านปิด 4 ทุ่ม) ได้โต๊ะแล้วก็ต้องรออาหารอีก รอนานมากพอสมควร แค่สั่งเนื้อหั่นเนี่ยนะ ถ้าสั่งของที่ต้องรอ process มันจะนานแค่ไหน ไม่อยากจะคิด… พอเนื้อมาถึง (ผ่านไปแล้วประมาณ 30 นาที) ก็ย่างๆกินๆ จนเนื้อหมดไปจาน ข้าววผัดกระเทียมก็ยังไม่มา เพื่อนอีกคนที่ตามมาทีหลัง แล้วสั่งข้าวหน้าบ๊วย ตอนที่มาถึงร้าน ยังได้ก่อน! (service minus 2 ไปก่อนเลย)

น้ำจิ้ม… เค็มมากไปหน่อย ใส่เครื่องลงไปแล้วก็ยังเค็มอยู่ดี [sick] เนื้อ 上ロース (jyo rosu) ค่อนข้างอร่อยเลย ส่วน ロース (rosu) กับ カルビ (karubi) รู้สึกว่าเนื้อมันบางเกินไปหน่อย เคี้ยวแล้วไม่ค่อยถูกปาก ไม่รู้สึกเหมือนกับว่า กำลังเคี้ยวเนื้ออยู่ เพราะมันบางและนิ่มมาก แต่หลายคนอาจจะชอบแบบนั้น

ข้าวผัดกระเทียม… รสชาติแปลกมาก จะว่าอร่อยก็ไม่เชิง หน้าตาดูน่ากิน แต่พอทานแล้ว รู้สึกว่ามันเผ็ดนิดๆ ไม่รู้ว่าเขาใส่อะไรลงไปผัดด้วย อาจจะเป็น pepper (สงสัยมานานทำไมแปลว่าพริกไทย? มีพริกจีน พริกอินเดีย หรือ พริกอินโดไหม?) หรืออาจจะไม่ใช่ก็ได้ แต่รสชาติมันเหมือนมาก คือผมไม่ชอบข้าวผัดที่ใส่พริกไทยมาก ถึงมากที่สุด กินไปได้ครึ่งถ้วย ก็ขอเปลี่ยนกับ ข้าวหน้าบ๊วยของเพื่อนแทน

กุ้งชุบแป้งทอดใหญ่อลังการมาก แป้งกรุบกรอบ และแน่นอน ของทอดน้ำมันเลี่ยนสุดยอด [sick] แล้วก็สั่งหมูด้วย แต่รสชาติธรรมดามาก เลยขอไม่พูดถึง…

6 comments
  • สรุปคือไม่ควรไปใช่มั๊ย เพราะยังไม่ได้ไปลองร้าน yuu เลย [huh] ดูจากรูปเหมือนน่ากินเนอะร้านนี้ สงสัยมากอย่างเดียวครับว่าเทมปุระ มันเรียงมาบนจานแบบนี้ตั้งแต่เสริฟ์เลยหรือเปล่า [tongue]

  • สรุปว่าควรไปลองเองนะ เพราะแต่ละคนชอบอะไรไม่เหมือนกัน
    กุ้งมันก็เรียงมาอย่างนั้นแหละ คงไม่มีอารมณ์ไปนั่งเรียงให้เขาหรอก [suspicious]

  • น่าทานนะ แต่ขี้เกียจรอนาน [nolisten] [desperate]

  • กุ้งเทมปุระชุ่มน้ำมัน น่ากินจังเลย ว่าแต่น้ายังไม่บอกเลยว่าสนทนาราคาประมาณเท่าไร ฤ ค่ะ

  • ลองไปที่ร้าน YUU ดูสิเขาว่าอร่อยมากๆๆ แต่ได้ข่าวว่าเพิ่งเปิดร้านใหม่ที่ทองหล่อ อยู่ที่ J-Ave (Tempura อร่อยมาก)

  • yuu? ไปกินบ่อยจนรู้สึกเบื่อแล้วครับตอนนี้ [stunned] จริงๆเขาดังที่ของย่างนี่ครับ

Comments are closed.