ในที่สุดก็ค้นพบภาพยนตร์ที่น่าสะพรึงกลัว ยิ่งกว่า ผีบ้าไม่มีสาระ อย่าง 呪怨 (ju-on เรื่องนี้ผมชอบภาคอเมริกามากกว่านะครับ ถึงจะผู้กำกับคนเดียวกันก็เถอะ แต่ภาคอเมริกามันทำได้น่าเชื่อกว่าญี่ปุ่นเยอะเลย) // มาพูดถึงภาพยนตร์เรื่องล่าสุดกันดีกว่า ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่เพิ่งได้ไปชมมาก็คือ ภาพยนตร์แนวสยองขวัญจากเกาหลี ชื่อว่า 레드아이 (red eye) นำแสดงโดยดาราเกาหลีที่ผมไม่รู้จักสักคน

เนื้อเรื่องก็เกี่ยวกับรถไฟขบวนหนึ่ง ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ รถไฟชนกันเมื่อหลายปีก่อนนู้น มีผู้เสียชีวตในครั้งนั้นกว่า 250 คน โดยรถไฟขบวนดังกล่าวได้มีการซ่อมแซมและนำมาเชื่อม กับรถไฟขบวนปัจจุบัน พร้อมกับมีบางสิ่งบางอย่างจากอดีตติดมาด้วย และวันนี้ก็เป็นวันสุดท้าย ก่อนที่รถไฟขบวนนี้จะถูกปลดระวาง หลายคนที่มี ส่วนเกี่ยวข้องกับรถไฟสายมรณะในอดีต ก็ดูเหมือนจะ พร้อมหน้าพร้อมตาขึ้นมานั่งเล่นกัน

พล๊อดเรื่องดูเหมือนจะดี ดูไปถึงกลางเรื่อง ชักมั่วกันไปใหญ่ มีบทพูดก็จับยัดปากตัวละคอน จะได้ไม่ยืนหัวโด่เฉยๆ ไม่คุ้มกับเงินที่จ้างมาเล่น เนื้อเรื่องแตกกระจายซ่านกระเซ็น จับต้นชนปลายแทบไม่ถูก มีทั้งผีซาดาโกะ ผีหมอบคลานแบบจูออน วิญญาณหลอน ลอยละล่องกันเป็นที่น่าสนุกสนาน บันเทิงเริงใจ (แต่ในใจผมได้แต่ภาวนาให้มันจบเร็วๆ หยุดทรมานตรูสักที [sick] ) ตอนใกล้จะจบ มีพลิกล๊อกกันอีกรอบ เมื่อความจริงปรากฏ (จะพลิกทำไม ไม่เข้าใจ มันไม่ได้ทำให้เรื่องดูดีขึ้นเลยนะครับ) สรุปคะแนนได้ดังด้านล่าง ยิ่งพูดมากเดี๋ยวจะยิ่งด่ามากขึ้นไปอีก เพราะมีอีกหลายสิบจุดที่มันทะแม่ง ๆ [evil]

★★☆☆☆ การแสดง (acting)
★★☆☆☆ นักแสดง (actors/casting)
เนื้อเรื่อง(story)
★★☆☆☆ ดนตรีประกอบ (music/sound effect)
★★☆☆☆ การถ่ายทำ (direction/composition)
☆☆☆☆☆ ความชอบโดยรวม (overall)

movie: 레드아이 | director: 김동빈 | rated: – | release: 2004

= minus 1 star*
2005.08.17