คราวนี้ขอแนะนำร้านราเม็งแสนอร่อย คิดว่าหลายคนอาจจะเคยไปลองรับประทานมาแล้ว เพราะเขาก็เปิดมานานอยู่… ( ความจริงกะจะไปกินร้าน ชาบูชาบู เปิดใหม่ แต่ดันหาร้านไม่เจอ จะไปลองร้านอื่นก็เสี่ยงเกิน เลยต้องวนกลับมากินร้านนี้ ที่รสชาติได้มาตรฐานความอร่อย เพราะทานมาหลายครั้งแล้ว )

รสชาติราเม็งร้านนี้ก็เป็นแบบต้นตำรับดั้งเดิมของญี่ปุ่น ร้านไม่ใหญ่มาก และคนเข้าร้าน 80% จะเป็นชาวญี่ปุ่น นั่งกินไปก็จะได้ยิน dialogue ญี่ปุ่น กรอกเข้าหูตลอดการรับประทาน ราเม็งเจ้านี้เขาอร่อยจริง เรียกได้ว่าคนละชั้น กับพวกฮาจิบังราเม็ง หรือที่สั่งกินกัน ในร้านอาหารญี่ปุ่นภายในห้างสรรพสินค้า

แต่ครั้งนี้ไม่มีใครสั่งราเม็งเลย [shy] ทุกคนสั่งข้าวสั่งกับอย่างอื่นมาแทน อาหารอย่างอื่นของเขาก็อร่อย ได้รสชาติแบบพื้นบ้านดีด้วย ราคาอาหาร จะอยู่ที่ 140 บาทขึ้นไปต่อจาน/ชาม

ปัจจุบันร้าน ramentei มีเปิดถึง 5 สาขาแล้ว ผมเคยไปกินมาแล้วสี่สาขาคือ ที่สุขุมวิท 39 อยู่ในตึกที่มี supermaket ญี่ปุ่นอยู่ด้านล่าง มีที่จอดรถ ร้านนี้อยู่บน ถ้าเข้าทางฝั่งเพชรบุรี ข้างตึก ital-thai จะใกล้กว่าขับตรงเข้ามาก็จะเจอสามแยก ตึกนี้มันก็อยู่ตรงนั้นเลย สาขาต่อมาอยู่ที่ ซอยสุขุมวิท 33 นั่งรถไฟฟ้ามาลงพร้อมพงษ์แล้วเดินไปจะสะดวกสุด สาขาที่ไปทานมาเมื่อวานอยู่ติดกับตึกธนิยะ สีลม ที่จอดรถจะไม่ค่อยสะดวกเพราะถนนมันแคบ ถ้าจอดในตึก จะต้องเสียค่าจอดครับ แล้วก็มีสาขาอยู่ที่สุรวงศ์ อันนี้จำไม่ได้ว่าอยู่ตรงไหนแล้ว ส่วนสาขาสุดท้ายอยู่หลังสวน

2006.05.05