pushing daisies

pushing daisies

150 150 *pradt

first touch, life! second touch, dead again… forever.

อ่านมาจากบล็อกของคุณดีดี้ เลยได้ไปหาเรื่อง pushing daisies มาดูมั่ง เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ตลก ที่ใช้แนวการถ่ายแบบสีกระฉูด ราวกับ ภาพยนตร์เรื่อง big fish ของคุณ ทิมเบอร์ทัน (tim burton) มีคนบรรยายไปเรื่อย

เนื้อเรื่องก็เกี่ยวกับพระเอก ที่ค้นพบว่าตัวเองมีพลังพิเศษ สามารถทำให้แตะคนตายแล้วฟิ้นขึ้นมาได้ และถ้าแตะคนที่ฟื้นมาด้วยพลังของเขาอีก คนนั้นก็จะตายไปอีกครั้ง ตลอดกาล แต่ไม่ใช่ทำได้ตามใจนะ เพราะมีผลข้างเคียงด้วย ในการทำให้คนที่ถึงฆาตฟื้นกลับมา เป็นเวลานานเกินหนึ่งนาที จะต้องมีอีกชีวิตตายแทน

และก็มีนักสืบบังเอิญมารู้ความลับเข้า ก็เลยเสนอให้ร่วมมือกัน โดยให้พระเอกปลุกชีพคนที่ถูกฆ่าตาย ขี้นมาถามว่าโดนใครฆ่า พอรู้ตัวฆาตรกร จับได้เป็นที่เรียบร้อย ก็ไปเอาเงินรางวัล เพราะถามจากคนตาย ง่ายกว่าและแม่นยำกว่า ไปสืบเองแน่นอน

ทีนี้อยู่มาวันหนึ่ง พระเอกก็ไปเปิดโทรทัศน์ดู ก็พบว่าหญิงที่เป็นรักแรกพบ ตั้งแต่วัยเยาว์ โดนฆ่าไปซะแล้ว เขาก็เลยต้องเดินทางไป เพื่อหาตัวคนฆ่า แต่พอแตะให้ฟื้นขึ้นมา เขากลับไม่อยากให้นางเอกจากไป คู่นี้เลยกลายเป็นคู่รักประหลาด แตะตัวกันไม่ได้ (เดี๋ยวตายอีกแล้วไม่ฟื้น)

ตอนนี้ออกมาแล้วสามตอน ตัวละครในเรื่องก็ประหลาดฮากันทุกตัว ตั้งแต่พระเอกที่ชอบพายจนกลายเป็น นักทำพาย พนักงานเสิร์ฟที่ตกหลุมรักพระเอก (ตอนสองเธอก็ลุกขึ้นมาร้อง hopelessly devoted to you ของ olivia newton john อย่างฮา) ป้าสองคนของนางเอก แต่ก่อนเป็นนักแสดงเงือกใต้น้ำ หรือ แม้แต่นักสืบที่ชอบถักไหมพรม

ป.ล. ผู้สร้างเรื่องนี้ คือคุณ bryan fuller คนเดียวกัับที่ทำเรื่อง dead like me ที่นางเอก โดนฝาส้วมจากอวกาศ หล่นใส่หัวตาย กลายเป็นยมฑูตนั่นเอง

4 comments
  • อ่านแล้วอยากดูแฮะ … รู้เรื่องย่อมานานแล้ว แต่ตอนนั้นเฉยๆ

  • เรื่องนี้ได้ยินมาตั้งแต่ฉายแรกๆแล้ว แต่ว่าตัดสินใจไม่ดู ไม่ค่อยชอบเนื้อเรื่องที่คู่ตัวเอกไม่สมหวัง.. อะไรทำนองนี้ค่ะ 55 เดี๋ยวว่างๆตอนที่ซีรี่ส์มีช่วงพักเดือนธันวาวีคงโหลดมาดู ใครๆก็บอกว่าสนุก [ouch]

    จริงๆตอนแรกวีนึกว่าเรื่องนี้มันไม่มี comedy เลยนะคะ อ่านรีวิวพี่วัฒน์.. ทำไมเป็นงี้ได้ [innocent]

  • [cool] อยากดูจัง จะไปหาดูได้จากไหนค่ะ ถ้ารู้ช่วยบอกหน่อย

  • @pumpui
    it’s just already showing on ubc or truevision … whatever it’s called, I guess.

Comments are closed.