Prison Break (season 2)

Prison Break (season 2)

150 150 *pradt

Prison Break (season 2) ★★★☆☆
อะ ดูจบสักที สำหรับ คุกแตก ปี2 เป็นอะไรที่ใช้เวลาดูนานมาก ครั้งแรกหยิบมาดู สี่ตอนรวด แล้วเฉยเฉย ไม่ลุ้น ก็เลยหยุดพักไปนาน คุณน้องวี เขียนเชียร์ให้ดูต่อ จึงได้หยิบมาอดทนดูต่อ

กว่าจะรู้สึกสนุก ก็ปาเข้าไปตอนที่เจ็ดเข้าไปแล้ว ยังดีที่ความระทึกมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ภาคนี้ก็เป็นตอนต่อจากตอนที่ทุกคน แหกคุกออกมา แล้ววิ่งไปขึ้นเครื่องบินไม่ืทัน ทำให้ทุกคนกระจัดกระจาย พร้อมเป้าหมายใหม่ คือเงินที่ถูกฝังซ่อนไว้

ภาคนี้สนุึกตรงที่ คุณเอเจนท์ที่ตามล่าพระเอกสมองใส มันฉลาดดีมาก เลยมีอะไรให้ลุ้นไปสนุกสนุก ไม่ใช่โง่ให้พระเอกหลอกกันทุกคน คุณหมอสวยยังไม่ตาย (แต่โทรมแล้ว) ก็โดนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด เป็นเหตุที่ทำให้ต้องมาพิสูจน์ รักแท้กับพระเอก แน่นอนว่าภาคนี้คนตายกันเป็นเบือ อีกเช่นเคย

มันสนุกไปจนถึงประมาณตอนที่ 17 หรือ 18 ได้มั้ง หลังจากที่คนเขียนบท มันจัดการให้คนที่เกี่ยวข้อง จากโลกนี้ไปเกือบหมด คนเขียนมันก็สิ้นสติ ใช้อำนาจมืด แปลงเรื่องให้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม จะได้ขายต่อ คราวนี้กลายเป็นแผนของเดอะคัมพานี ที่ชักใยอยู่เบื้องหลัง แทนที่จะกำจัดพี่น้องคู่นี้ไป กลับมีการเปลี่ยนแผน ให้จับเป็นซะนี่ สงสัยจะเอาเข้าไปเป็น ผู้บริหารขององค์กร เพราะเก่งซะ

แถมยังมีการเพิ่มมุขให้ ทีแบ็ก เป็นสายล่ออีก ทั้งที่ตั้งแต่ต้น เห็นมันลัลล้าไปนู่นนี่มากมาย แต่พอใกล้จะจบ กลายเป็นมีคนชักใยอีกที ให้คนสงสัยเล่น แถวบ้านเรียกยัดเยียด ไม่น่าเชื่อถือเลย

ตอนจบก็ทิ้งท้ายให้คนอยากดูต่อ ว่าพระเอกมันจะแหกคุกไปไหนอีก แต่คงไม่ตามดูละครับ รู้สึกบทมันเริ่มไร้สติ การเขียนเรื่องยาวให้มันต่อเนื่อง แล้วดูน่าเชื่อถือ มันยาก อันนี้เหมือนคิดมุขปีต่อปี มันรู้สึกขัดขัด

8 comments
 • อ๊า
  เลิกดูไปเลย เนื้อเรื่องเริ่มผิดคอนเซปท์ กลายเป็นหนัง enemy of the stateไปแล้ว
  แต่อาจจะซื้อมาดูหุหุ รอร้านบูมเมอแรงลดราคาก่อน [shy]

 • ดูซีซั่นสามเน่ากว่าเดิมอีกค่ะ [eyeclose] จุดจบของ prison break น่าจะไม่ใกล้ไม่ไกลแล้ว ฮ่าๆๆ ยังไงวีก็ชอบดู s2 มากกว่า s1 นะคะ.. แปลกนิดนึง

  วีกำลังหาเวลาดู 24 ตั้งแต่ day 1 อยู่ จะหาเวลาดูรวดเร็ว 24 ตอน [lol]

 • ซีซั่นแรกก็โอเคนะ มีคนอัจฉริยะระดับเทพอยู่แค่คนเดียวยังพอรับได้ แต่พอซีซั่นสอง ไอ้ FBI ระดับเทพอีกคนขาดความน่าเชื่อถืออย่างแรง ไอ้จะจับแผนตัวเอกได้นี่ไม่เท่าไหร่ แต่นี่คิดได้ในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

  มันเป็นซีรี่ส์แบบที่เน้นหักมุมทุกตอนนะ แต่พอในซีซั่นสองนี่คือ มันเกินปาย…

 • จริงๆเห็นว่าคนทำเค้าก็ตั้งใจทำแค่สองซีซั่นนี้แหละ (สังเกตเนื้อเรื่องดูก็คงจะรู้ จบซีซันสองก็น่าจะลงตัวดีแล้ว) แต่สงสัยจะฮิตไปหน่อย Fox เลยสั่งให้ทำต่อ มันเลยออกทะเลไปเลย [desperate]

 • EscRiBiTioNiSt® 2007.10.22 at 21:56

  ภาคแรกสนุกกว่า ตอนนี้ รอตอน ๓.. เป็น TV Show ที่ชอบที่สุดล่ะ เป็น TV Show เรื่องแรกที่ดูด้วยล่ะมั้ง.. ชอบมากกว่า Heroes แต่ยังไม่ได้ดู Lost

  [huh]

 • ถึงที่เมืองนอกเค้ามี s5 แล้วไม่รู้เหรอครับ

 • @pop
  please don’t be ridiculous.
  the show started in 2005. right now there’re only 3 seasons available on dvd.. 4th season will premiere on september 1, 2008 due to the writers strike.

  and this entry was written in 2007

 • Am gonna watch the season4 but not sure it would be cool like S123 or not, will see then.

Comments are closed.