ピアノの森

ピアノの森

150 150 *pradt


 
« ピアノの森 » (piano no mori) หรือ ป่าเปียโน จริงๆชื่อในฉบับญี่ปุ่นจะมีอีกชื่อคือ the perfect world of kai ผลงานของ 一色まこと (isshiki makoto) ผู้เขียนเรื่อง 花田少年史 (hanada shounenshi – ผีซ่ากับฮานาดะ) แต่เรื่อง ピアノの森 นี้มีชื่อภาษาไทยแสนประหลาดว่า วัยกระเตาะ ตึ่งตึงตึ๊ง (ใช้ส่วนไหนคิดออกมาครับเนี่ย ต้องการเจาะตลาดกลุ่มไหน ยากที่จะคาดเดา) เรื่องนี้ลงพิมพ์เป็นประจำในนิตยสาร young magazine uppers และเรื่องนี้บริษัท nation edutainment ได้รับลิขสิทธิ์ให้ตีพิมพ์ในภาษาไทย

« ピアノの森 » เป็นการ์ตูนเกี่ยวกับดนตรีเรื่องเดียวที่รู้สึกได้ถึงพลังโดยไม่จำเป็นต้องอาศัยเสียงเพลงจริงๆมาประกอบ (ทำเป็น animation ก็คงจะทำไม่ได้ดี เพราะในการ์ตูนมันได้สร้างจินตนาการไปแล้วว่า มันเป็นสุดยอด แล้วถ้าทำเป็น anime แล้ว เพลงมันไม่ได้สุดยอดเหมือนที่จินตนาการไว้ก็คงแย่มากๆ [evil] )

เนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับตัวเอกที่ชื่อ ไค อิชิโนเซะ เด็กที่อาศัยอยู่ที่ชายป่า เป็นลูกของโสเภณีชื่อว่า เรโกะ แล้ววันหนึ่งมีเด็กนักเรียนย้ายมายังเมืองเล็กๆที่ไคอาศัยอยู่ เขาก็คือ ชูเฮ อามามิยะ เขาต้องการเป็นนักเปียโนที่มีชื่อเสียงเหมือนกับพ่อของเขา ชูเฮได้ฝึกซ้อมเปียโนมาตลอดตั้งแต่เด็ก การเล่นของเขานั้นเรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบ / เนื่องจากชูเฮเป็นเด็กใหม่จึงถูกกลั่นแกล้งและไคได้มาช่วยไว้ ทำให้ทั้งสองคนกลายเป็นเพื่อนกัน

ไคได้พาชูเฮไปที่เปียโนของเขาที่ตั้งอยู่ในป่า เปียโนที่มีไคเท่านั้นที่ดีดได้ เนีองจากคีย์เปียโนที่หนักกว่าเปียโนทั่วๆไป ชูเฮได้ฟังเพลงที่ไคดีดก็ได้รู้ถึง พรสวรรค์ทางดนตรีในตัวของไค และชักนำให้ไคได้พบกับ ซาซุเกะ อะจิโนะ ครูสอนดนตรีในโรงเรียน

ความจริงเกี่ยวกับความเป็นมาของเปียโนว่าเปียโนหลังนี้เป็นของใครและทำไมจึงมาอยู่ที่นี่ก็ค่อยๆเปิดเผยออกมา การแข่งขัน การผจญภัย การเปิดโลกใหม่ ก็เริ่มขึ้นใน the perfect world of kai

ลายเส้นเรื่องนี้ไม่สวยเลยอะคับ หรือสวย? ปกติผมไม่ชอบลายเส้นแบบนี้ แต่เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่พิสูจน์ได้ว่า เนื้อเรื่องมันดึงดูดจิตใจมากกว่าลายเส้นที่สวยงาม เรื่องนี้ที่ญี่ปุ่นหยุดออกฉบับรวมเล่มไปตั้งแต่ปี 2002 แล้วล่ะครับ (ฉบับรวมเล่มฉบับที่ 9 ออกวันที่ 8 เดือนพฤศจิกายนปี 2002) โดยไม่มีเหตุผล (เรื่องกำลังสนุกอยู่เชียว) ไม่เข้าใจว่าคนเขียนป่วยหรือเกิดอะไรขึ้นจึงไม่เขียนต่อ

แล้วปี 2005 เดือนเมษายนมันก็กลับมาครับ คิดว่าออกใหม่หมดตั้งแต่เล่ม 1-9 เพราะเห็นว่าเปลี่ยนหน้าปกใหม่หมด (ดังรูปที่เห็นด้านบน แถวล่างคือหน้าปกเก่า) แล้วก็มีเล่ม 10 ออกมาด้วย อ๊ากกกก อยากอ่านๆ

9 comments
 • ที่ญี่ปุ่นออกเล่ม 10 แล้วหรือครับ โอ…เมืองไทยหยุดอยู่ที่เล่ม 9 จนเกือบจะลืมไปแล้ว

  花田少年史 (hanada shounenshi – ผีซ่ากับฮานาดะ) โดยผู้แต่งคนเดียวกันก็เป็นการ์ตูนสุดซึ้งอีกเรื่อง เสียดายจบเร็วไปหน่อย มีแค่ 4 เล่ม (และเล่มพิเศษ เล่ม 5 ที่เขียนเพิ่มมาตอนหลัง)

 • เห็นเค้าว่าดี แต่ยังมิเคยอ่าน

 • เนื้อเรื่องน่าสนใจมั่ก…ผีซ่ากะฮานาดะ นี่ดูที่ UBC อยู่อ่ะ…แต่ดูบ้างไม่ดูบ้าง…

 • อยากอ่านเล่มนี้ต่ออะน้า รอเป็นปีแล้วเนี้ย

 • เอ่อ ผมก็รออยู่ว่า ของไทยจะออกต่อไหม จะ 3 ปีแล้วง่ะ ยิ่งกว่า berserk อีก

 • หนังการ์ตูนพวกนี้รอนาน แต่พอออกทียังกะต้นมักกรีผล ที่ละ 2-3 เล่มอะ อิอิ

 • ตอนนี้ออกเล่ม 10-11 แล้วนะครับ ถึงจะนานมากแล้วแต่ก็ยังจำเนื้อเรื่องได้หมดเลย มะต้องอ่านซ้ำ อิอิ

 • EscRiBiTioNiSt* 2007.07.16 at 15:17

  แวะมาดู และขอส่งลิงค์ให้เพื่อนดูนะคะ.. เอาไว้ล่อเพื่อนอีกที ๕๕๕ [tongue]

 • hiiiii…………….. [cool]

Comments are closed.