phuket day1

phuket day1

150 150 *pradt

ไปภูเก็ตมาสามวัน ซึ่งความจริงเป็นงานของ ซีแพคพบผู้ร่วมธุรกิจ โดยบริษัทที่ทำอยู่มีูธุรกิจที่เกี่ยวพันทางด้านนี้ด้วย เลยได้แฝงตัวไป หวังว่าจะได้ไปร่อนหา สถานที่ถ่ายรูปเฟอร์นิเจอร์คอลเลคชั่น ออกเดินมาโดยสายการบินไทยวันอาทิตย์เช้า แป๊บเดียวก็ถึงภูเก็ต นั่งรถต่อไปสิบกว่านาที เข้าสู่ที่พัก ซึ่งอยู่นอกเขตตัวเมืองมากๆ ราวกับอยู่ในหุบเขา… การออกเสาะหาสถานที่ถ่ายทำ ก็พับเก็บไป เพราะไม่รู้จะออกมายังไง ฮ่าๆ

พักที่ arahmas resort & spa ตั้งอยู่ติดเนินเขา ตอนรถไปจอดแล้วเดินเข้าด้านใน จะเป็นชั้นสามเลย มีสระน้ำรอบรีสอร์ท ลงไปว่ายได้ตลอดเวลา อีกด้านติดทะเลเห็นชายทะเลอยู่ลิบๆ ดูไปดูมาก็งามดีเหมือนกัน

พอถึงที่พักก็ได้เวลากินพอดี อาหารกลางวันมาเป็นชุดใหญ่ โต๊ะอาหารขนาดหกที่นั่ง แต่กินกันแค่สี่คน แน่นอนว่ากินไม่หมด ผัดผัก ปลาทอด และต้มยำกุ้งนี่อร่อยดี ส่วนแกงเขียวหวานอยู่ไกลเกินเอื้อม

กินเสร็จก็เตรียมตัวเข้าฟังการสัมนาแผนงานของซีแพคในปีนี้ ความยาวประมาณ 90 นาที หลังจากที่สัมนาเสร็จสิ้นก็เดินทางเข้าห้องพัก เดินไกลอีกแล้ว ห้องพักติดสระ ต้องเิดินอ้อมไปอีกด้าน ห้องอยู่ชั้นสอง มองลงไปเห็นสระน้ำ แต่กระโดดไม่ได้ ต้องปีนลงไป ถ้าได้ห้องชั้นล่างน่าจะดีกว่านี้

ได้พักประมาณครึ่งชั่วโมงก็ออกเดินทางอีก ไปแหลมพรหมเทพ ที่เขาไปดูพระอาทิตย์ตกดินกัน (ดูทำไม?!) ร้อน! อยากนอน! ไปถึงบ่ายแก่ๆ พระอาทิตย์ลอยอยู่เหนือพื้นน้ำ สูงมากๆ ไม่มีความโรแมนติคแต่อย่างใด

ดูแหลมเรียบร้อยก็เดินทางไปร้านอาหารกันเอง กินอีก จ๊าก! ท้องยังแน่นเอี้ยด กินไม่ไหว นั่งแทะปูนึ่งไปเรื่อย ข้าวปลาไม่ได้แตะเลยสำหรับมื้อนี้ แต่ท่านอื่นเขาก็กินกันได้อย่างต่อเนื่้อง นับเป็นความสามารถพิเศษอย่างแท้จริง

กินเสร็จก็นั่งรถไปต่อ ที่หมายต่อไปคือ phuket fantasea ด้านในก็มีร้านรวงขายของเต็มไปหมด แล้วก็มีเกมเล่นพวก ปาเป้า ยิงปืน โยนบอล (เอ๊ะ ชักเหมือนงานวัดเช้าไปทุกที) มีของที่แบรนด์ช้างมากมาย ชาวต่างชาติเดินกันขวักไขว่

ร้านขายของแฝด”อินจัน” นี่ดูเหมือนจะมีธีมสุดกว่าร้านอื่นๆ เนื่องจากร้านนี้ขายของทุกอย่างเป็นคู่ แต่ของโดยรวมก็เป็นของ ที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไป จึงไม่ค่อยดึงดูดความสนใจเท่าไร แต่เขาทำหน้าร้านสวยนะ

เก็บภาพได้ถึงหน้าวังไอยรา ก่อนจะเข้าชมการแสดงเขาไม่อนุญาตให้นำอุปกรณ์บันทึกภาพทุกชนิดเข้าไป รวมถึงมือถือที่สามารถบันทึกภาพได้ด้วย ผมก็เลยฝากไว้ เคารพสิทธิของเขาสักหน่อย (หากใครยังไม่เคยชม สามารถไปดูภาพได้ในเว็บของ phuket fantasea) การแสดงนี้ก็อลังการสมชื่อ ทั้งชุดแต่งกาย อุปกรณ์ประกอบฉาก รวมถึงเพลงที่ประพันธ์ออกมาได้อย่างเข้ากัน ผมชอบชุดแรกที่สุด ที่มีเสียงแตรหวูดๆ ดนตรีทำดีมาก ตอนกลับเลยต้องเก็บ ซีดีเพลงประกอบกลับมาด้วย รองลงมาก็ชุดรามเกียรติ์ แล้วก็ชุดที่มีการเต้นรำของภาคต่างๆ ยอดเยี่ยมๆ :D

8 comments
 • Hey!
  I’ve been there! With my mom and sisters. The show was great, and we enjoyed ourselves very much, though i felt very sorry for those elephants and how they had to perform on stage…

 • โอ้แม่เจ้า ทำไม CPAC มันรวยขนาดนี้นะ ห้องรีสอร์ทไม่ธรรมดาอย่างมาก (ทำไมรูปที่ถ่ายมาไม่มีภาพของมนุษย์ติดอยู่ในรูปเลยสักคน หรือว่าเป็นภาพในความฝัน [shy] )

 • เซียมี 2007.03.08 at 1:08

  เคยไป นานละ ตอนนั้นยังไม่มีซีดีของเขาขายเลย

  แล้วเพลงที่ติดหู ก็ท่อนที่มีคำร้อง หาด กำ-มะ-ลา

  ช่วงท้าย ไม่รู้ยังมีที่เพลงนานาชาติไหม
  พี่แก พูดสลับภาษาไปมา ซะฟังแล้วปวดหัว

  เป็นสถานที่ควรไป

 • ุแล้วตกลงได้ว่ายน้ำหรือป่าว สระน่าว่ายอย่างแรงอะ

 • kc:
  yea, but those elephants are great performers. sometimes i actually thought that they were mechanical elephants because their legs could move and bend wildly.

  golf:
  หมุนไปเรื่อยจนกว่าจะหามุมที่ไม่มีคนค่อยถ่ายสิ

  เซียมี:
  มีเพลง ช้างช้างช้าง ที่ร้องเป็นสามภาษา ไทย อังกฤษ จีน

  -npat:
  ไม่ได้ลง เพราะกว่าจะเลิกก็ดึกแล้ว อาบน้ำ แปรงฟันแล้วเข้านอน (ที่เห็นเป็นบานสีน้ำตาลข้างเตียง มันไม่ใช่ประตูนะ เป็นบานเลื่อนที่เปิดไปเจออ่างอาบน้ำ ที่เป็นหินสีๆ ไม่รู้ทำบานเลื่อนไว้ทำไม คงเอาไว้ให้คนแช่อ่างเปิดบานเลื่อนมาดูทีวีได้มั้ง)

 • ที่พักดูดีมากเลยนะ น่าไปๆ :D

 • ห้องที่เปิดไปเป็นสระเหมือนที่เราเคยไปที่พัทยา ไอศวรรย์อะ แต่ที่นี่ท่าทางจะกว้างกว่าเยอะ ดูอลังการกว่า แต่เราไม่ได้ว่ายเหมือนกันแหละตอนไป ถ้าไปกับคนออฟฟิสคงไม่ได้ว่ายอะ แบบกลัวสายตาทิ่มแทง [twisted] ที่ไอศวรรย์สระจะทำเล่นระดับไปตามตึก เช่นมี 3 ตึก ก็จะมีสระ 3 ระดับไล่ลงไป ราคาค่าห้องมหาโหด ดีนะบริษัทพาไป ไม่งั้นคงไม่มีปัญญา [badmood]

 • สวยประทับใจ

Comments are closed.