ละคอนใบ้ครั้งที่ 9

ละคอนใบ้ครั้งที่ 9

150 150 *pradt


กลับมาอีกครั้งแล้ว กับการแสดงละคอนใบ้ในกรุงเทพ ครั้งที่ 9 จัดโดย a day และบริษัท 10 r-za
ครั้งนี้ ขนการแสดงมาทั้งหมดเจ็ดชุด และก็ยังมีการแสดงหน้าม่านของ guri guri girl ที่สนุกสนานเหมือนเคย :)
การแสดงชุดแรกเป็นของคณะ wasabiman ในชื่อว่า samurai ซึ่งเป็นการรำดาบแบบญี่ปุ่น ตามด้วยการแสดงชุด the family ของคณะ babymime ซึ่งการเล่าเรื่องยังทำไม่ค่อยดีนัก แต่การแสดงประกอบนิทาน ทำได้ดีทีเดียว

wasabiman ยังมีการแสดงอีกชุดในชื่อ lift ที่มีนักแสดง kazuki yano มาร่วมแสดงด้วย เป็นเรื่องของชายคนหนึ่ง ที่เข้าไปติดอยู่ในลิฟท์กับซามูไรสองคน และบังเอิญที่ลิฟท์เสีย ในเวลานั้น ซามูไรทั้งสองเกิดเขม่นกันขึ้นมา และเริ่มชักดาบออกมาฟังกันในลิฟท์ อันนี้ฮามากๆ

นอกจากนี้ยังมีการแสดงจาก คณะ torio ซึ่งเป็นการรวมตัวของ นักแสดงละคอนใบ้ระดับแนวหน้า kojimaya mansuke, honda aiya และ yamamoto koyo โดยพวกเขามีการแสดงสองชุด คือ three fat men เป็นเรื่องตลกๆของชายอ้วนสามคน และชุด old men เป็นการพบกัน ของชายชราสามคน ที่มาพบกัน ในสวนสาธารณะ แล้วเริ่มรำลึกความหลังกัน ทั้งสองชุดก็นำเสนอได้สนุกสนานจริงๆ ส่วน yamamoto koyo ก็นำการแสดงเดี่ยวมา ในชื่อชุด photo ที่เล่าเรื่องราวชีวิตของเขาผ่าน ภาพถ่ายซึ่งเรียงร้อยเป็นเรื่องราว ได้อย่างน่าทึ่ง

ในครั้งนี้มีการแสดงจากนักแสดงเกาหลีมาด้วย คือ kim wonbeom ในชื่อชุด mediation ซึ่งเป็นผลงงานของ etienne decroux ปรมาจารย์ละคอนใบ้ ชาวฝรั่งเศส ในการแสดงชุดนี้เขาใช้ท่าทาง แสดงออกถึงอารมณ์ต่างๆของมนุษย์ เอ่อ… แต่ดูยากมากครับ สติหลุดไปหลายครั้งทีเดียว

ปิดการแสดงด้วย duo สุดโปรด が~まるちょば (gamarjobat) ครั้งนี้พวกเขากลับมา กับการแสดงสั้น ชุดนักแสดงกลข้างถนน เหมือนปีก่อน แต่ดูอีกก็ยังฮาเหมือนเดิม ตามด้วยการแสดงชุดใหญ่ city light ซึ่งเป็นเรื่องราวของโจรปล้นธนาคาร พบรักกับสาวตาบอด ผู้หาเลี้ยงชีพด้วยการขายดอกไม้ การแสดงชุดนี้สุดยอดมาก พวกเขาแสดงเป็นตัวละคอนหลากหลาย และเรียงร้อยเข้าด้วยกันได้อย่างน่ามหัศจรรย์ เรียกได้ว่ามาดูการแสดงของ gamarjobat อย่างเดียวก็คุ้มค่าบัตรแล้ว ถ้ารวมการแสดงทั้งหมดด้วย ก็คงเกินคุ้ม กับการแสดงกว่าสามชั่วโมงครึ่ง

i ♥ pantomime in bangkok

4 comments
  • กาลครั้งหนึ่งไม่นานนัก มีคนสัญญากับเรานะ ว่าจะพาเราไปดูละครใบ้ เพราะสนุกมาก แต่สุดท้ายก็ …. [cry] [cry] [cry]

  • ไปดูมาแล้วเหมือนกันครับ วันนี้ … สนุกมาก ไม่ทำให้ผิดหวังเลย … แต่ประหลาดใจมากเลยคือ มีคนข้างหลังนอนกรน ตอนที่กามาโจบะแสดง!! นายทำไปได้อย่างไร!

  • As was reading your article, I want to watch them as well. [drool]

  • panuta:
    ผมว่าเขาอาจจะยังไม่ตื่นจากการแสดงของพี่คิมอ่ะคับ [tongue]

    City Light เนี่ยจริงๆ แล้วเป็นหนังของชาลี แชปลิน นิ [ooo]

Comments are closed.